Mạo danh gia đình Wanbi Tuấn Anh để huy động tiền trả nợ gây phẫn nộ

Tùng Ken |

(Soha.vn) - Quản lý của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh chia sẻ thông tin có kẻ mạo danh gia đình Wanbi Tuấn Anh để lừa đảo.

Trên facebook của mình anh Lý Minh Tùng - Quản lý của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh viết: "Mình vừa được thông báo về việc có người giả mạo gia đình để huy động tiền ủng hộ WanBi Tuấn Anh trả nợ".

	Chia sẻ trên facebook Lý Minh Tùng

Chia sẻ trên facebook Lý Minh Tùng

"Wanbi chỉ có duy nhất 1 FB tại địa chỉ này https://www.facebook.com/Wanbi, hiện do mình quản lý và mình không có bất kỳ đăng tải gì từ FB này".

"Mình mong những kẻ nhẫn tâm trục lợi trên sự ra đi của người khác này hãy dừng lại, nếu không mình sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Mong mọi người tỉnh táo để tránh bị lừa đảo"!

Dưới đây là bức ảnh chụp kẻ giả danh gia đình Wanbi kêu gọi ủng hộ tiền bạc nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản:

Hành động giả mạo gia đình để huy động tiền ủng hộ WanBi Tuấn Anh trả nợ gây phẫn nộ
 

Nội dung của lời kêu gọi giả mạo này:

"Chia sẻ cùng Wanbi!

Theo thông báo mới nhất của các tờ báo lớn như Gia đình và Pháp luật, báo Vietnamnet và một số trang mạng lớn như 24h, Dân trí cho biết thì: 

Đầu năm 2013 thì Wanbi có đi vay mượn người thân và bạn bè để làm một MV nhưng MV chưa hoàn thành thì căn bệnh của anh ấy tái phát nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Anh ấy phải bỏ hết mọi công việc ở Việt Nam để chuẩn bị sang Singapore chữa bệnh. Do hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn do tất cả các tiền bạc của gia đình đều dồn vào MV nhưng MV chưa được ra mắt thì mọi chuyện lại xảy ra như thế này. Vì vậy nên gia đình anh cầm bìa đỏ ra ngân hàng thế chấp được 2 tỷ nhưng số tiền này vẫn chưa đỏ do chi phí phẫu thuật quá cao. 

Khi biết chuyện một số bạn bè và đồng nghiệp của Wanbi như Thu Minh, Thu Thuỷ… đã tổ chức một đêm nhạc để quyên góp tiền cho Wanbi chữa bệnh. Những tưởng sau khi sang Singapore anh sẽ khỏi hẳn và tiếp tục ca hát nhưng không may, sau khi chữa bệnh về thì bệnh tình của anh cũng không mấy khả quan và sau đó chỉ vài ngày Wanbi qua đời. Càng không may hơn khi lúc này đang nợ bạn bè, người thân và ngân hàng với số tiền lên đến 6 tỷ đồng. Một số nhà từ thiện và hảo tâm đã quyên góp hỗ trợ gia đình anh. Còn bạn thì sao, nếu là fan hoặc là người yêu thích Wanbi thì hãy gửi tiền qua số tài khoản ngân hàng như sau: 841655151257 hoặc gửi tiền qua điện thoại di động vào tài khoản ngân hàng như sau *103*841655151257*mã số thẻ#. 

Số tiền của bạn như 1000 nén hương gửi đến anh ấy, để anh ấy được an nghỉ nơi suối vàng. Cũng phần nào nỗi đau, gánh nặng cho gia đình anh ấy. Để cho mẹ và em anh ấy có thể tự tin bước tiếp chặng đường còn lại. Hãy chia sẻ cho bạn bè nhé. Chân thành cám ơn!"

Dân mạng đã tỏ ra rất bất bình và phẫn nộ về sự việc này:

	Dân mạng rất bức xúc về sự việc.

Dân mạng rất bức xúc về sự việc.

Trước đó, khi Wanbi Tuấn Anh qua đời nhiều fanpage và trang cá nhân lợi dụng được lập ra với mục đích câu like khiến dân mạng rất phẫn nộ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại