Fan Việt làm trò lố trên fanpage của Lee Min Ho

Quân Anh |

(Soha.vn) - Không ít những comment khiếm nhã, bất lịch sử của fan Việt xuất hiện trên fanpage của diễn viên người Hàn Quốc, Lee Min Ho.

Mới đây, fanpage chính thức của diễn viên người Hàn Quốc - Lee Min Ho (đóng vai Kim Tan) đã chính thức đạt mốc 10 triệu lượt like. Con số khủng này là minh chứng hùng hồn nhất cho mức độ nổi tiếng và độ phủ sóng rộng của cái tên Lee Min Ho (Kim Tan) ở Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.


	Một bức ảnh của Lee Min Ho trong phim Người thừa kế được anh đăng tải trên fanpage để đánh dấu cột mốc 10 triệu like vào ngày 1/12 vừa qua

Một bức ảnh của Lee Min Ho trong phim Người thừa kế được anh đăng tải trên fanpage để đánh dấu cột mốc 10 triệu like vào ngày 1/12 vừa qua

Tuy nhiên thay vì thể hiện tình yêu và sự hâm mộ với Lee Min Ho thì một bộ phận fan Việt lại có những comment khiếm nhã, bất lịch sự khi liên tục chửi bới và gọi Lee Min Ho là gay trên fanpage của nam diễn viên này. Những comment vô văn hóa, thiếu ý thức khiến người đọc vô cùng tức mắt. 

Dù lượng comment trên fanpage Lee Min Ho bằng tiếng Việt không quá dày đặc và xuất hiện với tần suất lớn, nhưng nó cũng đủ khiến người ta có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với fan Việt.


	Những commnent khiếm nhã của fan Việt trên fanpage của Lee Min Ho

 


	Những commnent khiếm nhã của fan Việt trên fanpage của Lee Min Ho

Những commnent khiếm nhã của fan Việt trên fanpage của Lee Min Ho

Những hành động và cách xử sử thiếu văn hóa này của một bộ phận fan Việt không phải là lần đầu tiên diễn ra. Còn nhớ cách đây không lâu, fan Việt đã có cách hành xử thiếu văn hóa, liên tục chửi bới, lăng mạ trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ, Cakir (người đã bắt lỗi trong trận Man United và Real ở vòng 1/8 Champion League) trên fanpage của ông.

Thậm chí, ở thống kê vị trí của người dùng facebook truy cập page trọng tài Cakir. Cả 3 mục đứng đầu ở quốc gia, thành phố và ngôn ngữ đều thuộc về Việt Nam. Có 3 thành phố Việt Nam nằm trong số những thành phố có lượng truy cập cao nhất. Những hành động này của cộng đồng fan Việt Nam khiến không ít người ngao ngán lắc đầu.

Không chỉ dừng lại ở đó, một người mẫu có tiếng ở Thái Lan đã phải lên tiếng bày tỏ sự bức xúc khi một số fan Việt đã có những lời nhận xét khiếm nhã trên trang cá nhân của cô. Hay như vụ việc gần đây nhất là fanpage của đội bóng Nhật - CLB Sapporo Consadole (nơi tiền đạo Công Vinh đang đá) đã phải kêu gọi fan Việt hãy dừng những comment chửi bậy tục tĩu: "Cảm ơn các bạn Việt Nam đã luôn quan tâm và ủng hộ cầu thủ Lê Công Vinh cũng như câu lạc bộ bóng đá Sapporo Consadole . Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn rất nhiều những comment của các bạn, nhưng xin lỗi các bạn rằng từ nay chúng tôi sẽ xoá những bình luận và những ngôn từ không tốt, không hay. Rất mong các bạn thông cảm, tiếp tục ủng hộ và cổ vũ cho câu lạc bộ Sapporo Consadole".

Thiết nghĩ sự hâm mộ nào cũng nên có giới hạn, đừng vì những hành động quá khích thỏa mãn mục đích cá nhân mà làm ảnh hưởng tới hình ảnh của cộng đồng mạng Việt nói chung trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại