Tại các nhà hàng, đôi đũa ăn dùng 1 lần được sử dụng khá phổ biến vì tính tiện lợi của nó, đặc biệt là tại tiệm bán đồ Nhật Bản. Khi đó, người dùng sẽ nhận ra rằng, phần cuối của đôi đũa được dính lại với nhau.
Nhiều người đơn giản chỉ nghĩ rằng nó được làm ra nhằm để dính chặt hai chiếc đũa với nhau, trông sẽ gọn gàng hơn. Hoặc người dùng có thể sử dụng nó làm phần gắp đồ ăn cho người khác khi đổi đầu đũa.
Đôi đũa dùng 1 lần khá phổ biến trên thị trường
Nhưng có một sự thật rằng đa phần người dùng tại Việt Nam không biết được công dụng thực sự của phần cuối đôi đũa này.
Như được biết, Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực rất phong phú và mọi thứ họ làm ra đều có ý nghĩa, mục đích riêng của nó.
Theo đó, phần cuối của đôi đũa này sẽ được bẻ ra và làm vật kê đầu đũa, như vậy sẽ đảm bảo được 2 yếu tố đó là lịch sự và sạch sẽ.
Công dụng ít biết của phần cuối đũa ăn dùng 1 lần
Và người Nhật cũng có những nguyên tắc riêng khi dùng đũa:
- Cầm đũa một cách chính xác
- Không gắp thức ăn lên thẳng miệng
- Sử dụng gác đũa
- Không dùng đũa để bới tung đĩa ăn
- Không liếm đầu đũa
- Không đấu đầu đũa
- Không dùng đũa như một món đồ chơi
- Không đưa đũa liên tục qua các món ăn