Cô nàng gây bão với chuyện chồng bỏ vợ lấy gái trẻ sau 15 năm đồng cam cộng khổ

Người ta nói thử thách phụ nữ lúc người đàn ông của họ nghèo nhất. Thử thách đàn ông lúc người đàn bà của họ xấu nhất. Không sai. Nhưng đến cả điều đúng đắn đó cũng mang theo sự thiệt thòi lớn cho phụ nữ...

Câu chuyện hết yêu thì bỏ vợ sau 15 năm gây sốt

Mới đây, một câu chuyện và những dòng chia sẻ thấm thía của một phụ nữ kể về một người đàn ông bỏ vợ sau 15 năm chung sống và vô tư thể hiện tình cảm với một người đàn bà khác trẻ đẹp hơn đã gây sốt trên mạng xã hội, một lần nữa lại khiến nhiều phụ nữ nổi sóng.

Quan trọng hơn, đằng sau câu chuyện, người viết đã có những phân tích rất có lý về sự phản bội, về nỗi đau, sự mất mát và hy sinh quá lớn của người phụ nữ khi bị chồng bỏ rơi.

Status kể chuyện bỏ vợ của người đàn ông - bạn của gia đình cô gái như thế này: "Người bạn của chồng tôi vừa kết thúc cuộc hôn nhân 15 năm của anh ấy trong im lặng, không ầm ĩ, không hề thông báo đến bạn bè.

Chỉ là một ngày đẹp trời bỗng Facebook cũ biến mất, một Facebook mới của anh ấy gửi lời mời kết bạn với tôi và ảnh đại diện được chụp cùng với người phụ nữ khác, đẹp hơn, sexy hơn".

Vậy thôi, chẳng nhắc thêm về người phụ nữ thứ ba chen vào giữa, không trách móc người mới giật chồng, không bàn tán ai đúng ai sai, chị kể: "Thực ra giữa họ cũng chưa thể gọi là hôn nhân bởi còn thiếu một đám cưới và một mảnh giấy đăng kí kết hôn.

Cái họ có chỉ là 15 năm đồng cam cộng khổ. Họ của lúc đó 17 tuổi chẳng có gì trong tay, chỉ có tình yêu và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Thế rồi sau 15 năm họ có trong tay một tổ ấm 2 thiên thần nhỏ mà như ông bà mình nói là có nếp có tẻ. Họ có trong tay cơ sở kinh doanh vốn đầu tư triệu đô.

Họ từ Canada đến London thăm chúng tôi vài ngày và đi châu Âu trong vài tuần để kỉ niệm 15 năm năm yêu nhau".

Vậy nhưng, 15 năm chung sống và hai đứa trẻ không phải là tất cả cuộc sống của người đàn ông ấy, không đủ để níu chân anh ta, và "cuộc đời chẳng ai biết được chữ ngờ, người đàn ông sẵn sàng từ bỏ gia đình nhỏ để chạy theo tiếng gọi của tình yêu, một cô gái trẻ hơn đẹp hơn, một cách chóng vánh.

Anh ấy vẫn là chủ của cơ sở kinh doanh, để lại căn nhà cho vợ cũ và 2 con để đến với người mới. Hẳn là anh ấy sẽ không để vợ cũ phải nhọc nhằn, con cái phải thiếu thốn. Và anh ấy có lẽ nghĩ rằng đã làm tròn trách nhiệm.

Anh ấy cho con trai đi chơi và chụp ảnh tình cảm với người đàn bà mới của bố. Nếu người ta nhìn vào sẽ tưởng rằng họ là một gia đình hạnh phúc.

Riêng tôi chỉ thấy xót xa cho đứa bé ngây thơ không biết nụ cười của ba người họ đã giết chết trái tim mẹ nó".

Một bản copy status gây sốt cũng hút đến cả chục nghìn like.
Một bản copy status gây sốt cũng hút đến cả chục nghìn like.

Facebooker nữ viết, như xót xa cho người phụ nữ tuổi 33 bị bỏ rơi trong sự hụt hẫng đồng thời thể hiện quan điểm mạnh mẽ của mình về chuyện đàn ông tự cho phép mình ngoại tình hay bỏ rơi vợ khi đã chán: "Sự bù đắp về vật chất không thể nào đủ, bởi người đàn bà 33 tuổi với hai đứa con cùng một trái tim tổn thương sẽ biết bắt đầu lại từ đâu?

Có sự bù đắp nào lấp đầy được? Nếu có thể hãy trả lại họ của ngày chưa yêu anh, trả lại những năm tháng hy sinh để anh có ngày hôm nay, trả lại tuổi xuân và trái tim đầy nhiệt huyết. Những điều đó anh có dùng cả cuộc đời cũng không trả được.

Đàn ông khi đã có chút địa vị lại ngu xuẩn nghĩ rằng người vợ tào khang chỉ là nghĩa, cho đến gặp người mới họ mới thực sự biết thế nào là yêu.

Có thể họ không ngu nhưng họ lấy đó làm lý do bào chữa cho việc làm tội lỗi mà có thể trong lòng họ cũng không thể tự tha thứ cho mình.

Người ta nói thử thách phụ nữ lúc người đàn ông của họ nghèo nhất. Thử thách đàn ông lúc người đàn bà của họ xấu nhất.

Điều đó đúng nhưng đến cả điều đúng đắn đó cũng mang theo sự thiệt thòi lớn cho phụ nữ. Bởi người phụ nữ dám ở bên đàn ông lúc họ nghèo chưa chắc đã được đối xử tử tế khi trở nên xấu xí".

Đưa ra lời khuyên rất "trúng" tâm lý phụ nữ, Facebooker này cho rằng: "Bởi vậy phụ nữ cần phải quan tâm giữ gìn nhan sắc triệt để, có kinh tế độc lập và phải yêu bản thân mình hơn người đàn ông bên cạnh.

Và phải dạy cho đàn ông biết rằng không có người phụ nữ nào tự nhiên đầu bù tóc rối hay càu nhàu. Trước khi làm vợ anh họ cũng là cô gái 20 trẻ trung năng động.

Và đàn ông phải nhớ một điều nếu tình yêu đích thực của anh gặp anh vào lúc anh đã già đã yếu thì liệu nó có chịu khổ cùng anh? Hay vội vàng vén váy theo thằng khác.

Nếu có ngày người đàn ông của mình muốn hạnh phúc với người khác thì hãy bình tĩnh nói với con đó là: "Em ơi ăn nhau lúc mới, thời ngon lành thì chị dùng rồi. Tiền bạc trong tay chị nếu em yêu anh ấy thì em chỉ có anh ấy thôi."

Những chia sẻ chân thành và thấm thía này như chạm đến trái tim, lòng trắc ẩn của hàng nghìn phụ nữ với người vợ bị phản bội cũng như lời khuyên chí lý mà Facebooker này dành cho phụ nữ.

Có lẽ vì thế mà dù chủ nhân đã cài đặt chế độ riêng tư (bạn bè) trên trang cá nhân của mình, câu chuyện này vẫn "gây bão" khi được nhiều người khác sao chép lại.

"Phụ nữ, đừng vì tiếc tiền đi làm đẹp mà để người khác tiêu hộ"

Millie Nguyen, người phụ nữ đã "gây sóng gió" với câu chuyện không mới, nhưng vẫn luôn "nóng hổi" xác nhận, câu chuyện chị kể hoàn toàn có thật.

Người chồng trong câu chuyện là một người bạn của chồng chị. Anh ấy sống ở nước ngoài từ nhỏ nên tư duy rất thoáng, không yêu nữa là chia tay, không có quan niệm coi trọng sự hy sinh của người phụ nữ và không coi việc chung thủy là vấn đề nghiêm túc.

Chị tiết lộ: "Anh ấy thành đạt, có địa vị, mình nể anh ta trong kinh doanh, nhưng mình không quý mến những người lăng nhăng trong tình cảm".

Millie Nguyen - chủ nhân status kể chuyện người đàn ông bỏ vợ gây sốt.
Millie Nguyen - chủ nhân status kể chuyện người đàn ông bỏ vợ gây sốt.

Chia sẻ về câu chuyện phản bội, bỏ vợ sau một thời gian chung sống, Millie Nguyen cho rằng: "Có những cặp vợ chồng độc lập về kinh tế, sự nghiệp và chỉ gắn bó với nhau đơn thuần vì tình yêu, vì cảm xúc, vậy khi hết yêu, chia tay là xong, chẳng ai nợ ai.

Nhưng trong trường hợp người đàn ông làm cho người đàn bà tin rằng, anh ta sẽ bên họ suốt đời, dù có làm gì đi nữa thì nơi cuối cùng trở về vẫn là ngôi nhà chung và người đàn bà hết lòng vun vén hy sinh, miếng ngon nhường cho chồng, việc khó mình nhận làm, người đàn ông cứ mặc nhiên hưởng thụ sự hy sinh đó rồi khi giàu có, gặp người trẻ đẹp hơn vợ lại đem ra so sánh này kia...

Những chuyện như thế, mình không thể đồng cảm nổi.

Trong trường hợp câu chuyện mình kể, mình cảm thấy tức giận thay cho người vợ, vì người đàn bà đến sau được hưởng những thứ không phải của cô ta.

Những thứ người đàn ông cho cô ta, từng món nhỏ đều có công sức của người vợ cũ. Đó là một người vợ giỏi giang, lo toan cả công việc làm ăn của chổng, giúp chồng kiếm được nhiều tiền.

Khi anh ta mang tiền cho người phụ nữ khác, chắc chị sẽ thấy đau nhiều hơn những phụ nữ làm vợ đơn thuần,vì đó là mồ hôi nước mắt của chị. Khi chồng bỏ chị ấy, chị ấy mất tất cả, công việc, tiền bạc và cả gia đình nữa".

Chị cho rằng, không phải cặp đôi nào cũng đến với nhau đơn thuần vì tình yêu, có những trường hợp kết đôi vì hoàn cảnh hoặc đơn giản là đến với nhau đúng lúc; chính vì không phải lúc nào cũng say mê nhau, nên việc giữ được nhau là một chuỗi những cố gắng từ hai phía.

Nếu người đàn ông có bản lĩnh, đề cao hình ảnh gia đình, lấy con cái làm trọng, họ sẽ tự cố gắng vượt qua cám dỗ. Ngược lại, bản thân phụ nữ cũng phải tự làm những "tường lửa" cho cuộc hôn nhân của mình.

Phụ nữ nên tự chăm sóc bản thân, giữ gìn nhan sắc, đừng vì tiếc tiền đi làm đẹp mà để người khác tiêu hộ, phải trau dồi kiến thức, trở nên đa dạng hiểu biết có thể trao đổi với chồng về mọi lĩnh vực, để mình không bao giờ là người nhàm chán.

Điều quan trọng nhất, theo Millie Nguyen, phụ nữ phải tỏ ra kiên quyêt mỗi khi trao đổi về vấn đề chung thủy, phải làm cho đàn ông biết rằng nếu anh quyết định ngoại tình thì em quyết định không tha thứ, không bao giờ thỏa hiệp.

Chị cho rằng, nếu bản thân rơi vào hoàn cảnh như người vợ kia, mục tiêu của chị sẽ là làm cho cuộc sống của đối phương trở nên khó khăn.
Chị cho rằng, nếu bản thân rơi vào hoàn cảnh như người vợ kia, mục tiêu của chị sẽ là làm cho cuộc sống của đối phương trở nên khó khăn.

Có quan điểm rất mạnh mẽ, chị cho rằng: tất cả những người đàn ông có quan hệ ngoài luồng đều đáng bị căm phẫn, nhưng mức độ căm hận của người phụ nữ thì khác nhau, phụ thuộc vào sự đóng góp, hy sinh và đầu tư của cô ta vào cuộc hôn nhân.

Đặt mình vào trường hợp đau đớn của người vợ trong câu chuyện, chị quả quyết: "Có một sự thật là xã hội hiện giờ không còn khắt khe với việc ly hôn hoặc lấy vợ hai, chồng hai nữa. 

Đó là sự mở cửa đến với hạnh phúc, nhưng cũng lại là vỏ bọc cho những người có cơ hội đi cướp chồng, cướp tài sản, công sức của người khác.

Nếu bản thân mình bị phản bội, bị mất hết tất cả, mục tiêu của mình sẽ là làm cho cuộc sống của hai người kia trở nên khó khăn.

Mình sẽ không để cho người khác có được mọi thứ của mình một cách dễ dàng. Người đàn bà đến sau, họ không xứng đáng nhận được những điều đó".

 

 

theo Afamily/TTVN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên