Chết đứng vì đêm tân hôn chồng gọi tên người cũ

Không ngờ ngay trong đêm tân hôn em lại phải khóc như chưa từng được khóc. Chúng em đang đưa nhau tới những giây phút thiêng liêng nhất thì em rụng rời tay chân khi nghe anh gọi tên người cũ.

Có nhiều lúc em nghĩ mình là người đàn bà may mắn nhất khi được anh chọn làm người yêu rồi làm vợ. Em là một cô gái bình thường, đơn giản, dịu dàng. Em biết trước em, anh đã từng yêu sâu sắc một người con gái xinh đẹp, tài năng và sành điệu. Nhưng do nhiều chuyện, hai người họ chia tay nhau.

Anh xuất thân trong một gia đình gia giáo. Bố mẹ anh đều là quan chức cấp cao. Anh cũng rất giỏi khi chưa 30 tuổi đã chinh phục được vị trí tốt là giám đốc tài chính của một ngân hàng nọ. Em biết không chỉ em mà có rất nhiều người ngưỡng mộ anh.

Trong suốt thời gian yêu nhau, em cũng cố làm đẹp, điệu đà hơn, nhưng anh bảo: "Anh yêu con người thật của em, mặc gì cũng được, không phải cố và tốn kém như vậy, mình còn nhiều thứ phải lo". Nghe lời anh, em cũng xuề xòa trong việc ăn mặc. Em thấy thế này thoải mái hơn nhiều.

Chúng em đang đưa nhau tới những giây phút thiêng liêng nhất thì em rụng rời tay chân khi nghe anh gọi tên: “N ơi” (Ảnh minh họa).

Sau khi yêu được 6 tháng, chúng em cưới nhau. Những tưởng em là người đàn bà may mắn nhất thế giới không ngờ ngay trong đêm tân hôn em lại khóc như chưa từng được khóc. Chúng em đang đưa nhau tới những giây phút thiêng liêng nhất thì em rụng rời tay chân khi nghe anh gọi tên: “N ơi”.

Mà N chính là tên người yêu cũ của anh. Sau khi thấy em thút thít khóc, anh dỗ dành và thừa nhận mình vẫn còn yêu người cũ. Anh bảo hãy cho anh ấy thêm một thời gian để quên đi hình bóng này.

Mấy hôm nay, ngày nào em cũng khóc, em trách mình dại khờ cưới vội cưới vàng. Em thấy mình bị xúc phạm, tổn thương nghiêm trọng. Nhiều khi em ghen tức khi nghĩ rằng ở bên em nhưng chồng mình chỉ nghĩ đến N.

Từ đêm tân hôn đó tới nay đã được hơn 1 tháng, anh vẫn là một người chồng tốt, chăm lo vun vén gia đình, tôn trọng em và anh cũng rất yêu em. Nhưng thật khó để em toàn tâm toàn ý với cuộc sống hiện tại.

Nhiều khi em thấy bức bối khi anh đờ đẫn nhìn chăm chăm vào điện thoại, màn hình máy tính. Em lo lắng rằng họ đang nhắn tin, phát tín hiệu cho nhau và sẽ có một ngày tình cũ không rủ cũng tới....

Em nên làm gì vào lúc này. Em có nên bước cùng anh đi tiếp chặng đường tương lai không chị? Mới cưới anh đã như thế này, sau này thì sao đây, có lẽ khả năng anh sẽ quay về với tình cũ là rất cao phải không chị?

(T.N.L, Hà Nội)

Em T.N.L thân mến,

Em nên tự hào vì mình đang là vợ của anh ấy. Em đang sở hữu một gia đình hạnh phúc, anh ấy là người đàn ông của em chứ không phải là của người đàn bà kia. Dù anh ấy vẫn còn nặng tình với người cũ nhưng ít nhất anh ấy vẫn quan tâm, chăm sóc em, làm tròn trách nhiệm của một người chồng.

Chị hiểu tâm trạng của em lúc này, em bực bội, thất vọng, buồn phiền khi biết chồng vẫn tơ tưởng đến người cũ. Nhưng em cũng nên thông cảm cho anh ấy bởi tình cũ đặc biệt là những mối tình dang dở, còn yêu thương nhưng vì những lý do khách quan mà phải chia lìa thì việc nhớ nhung là điều hết sức bình thường, phù hợp với quy luật tự nhiên.

Tuy nhiên, chị chưa nghĩ rằng chuyện này thực sự đáng lo ngại để em quyết định kết thúc cuộc hôn nhân vừa mới bắt đầu. Ngược lại, em nên nghĩ theo hướng tích cực.

Sau “tai nạn” gọi nhầm tên trong đêm tân hôn đó, anh ấy vẫn tôn trọng em, chủ động nói toàn bộ sự thật với em. Em hãy đánh giá cao hành động này mà "giơ cao đánh khẽ" chồng mình.

Thay vì khóc lóc tối ngày, em hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ấy, em hãy để cho anh ấy hiểu rằng em biết thông cảm với tâm tư của anh, sẽ tôn trọng cảm xúc riêng của anh nhưng anh chỉ được quyền nghĩ về điều đó một vài ngày mà thôi. Bởi nếu cứ sa đà, anh sẽ khiến em và gia đình nhỏ của mình bị tổn thương.

Thêm vào đó, em hãy hết lòng yêu thương, quan tâm tới sức khỏe, công việc của anh ấy, hãy khiến anh ấy thấy chọn em làm vợ là điều đúng đắn nhất của cuộc đời anh.

Bên cạnh đó, em hãy chú ý đến ăn mặc để khiến trong mắt anh em rất đẹp. Em nên nhớ rằng đàn ông yêu bằng mắt, chẳng có người chồng nào thích vợ mình luộm thuộm, xuề xòa cả.

Chị tin bằng tình cảm, hành động ngọt ngào của mình, em sẽ lấp đầy khoảng trống trong lòng anh ấy. An tâm lên em nhé! Chúc gia đình em hạnh phúc!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại