Bàng hoàng trước lời kể chi tiết vụ xe điên cầu vượt Thái Hà

La La |

Những dòng chia sẻ của T.T.T sau vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu vượt Thái Hà thật khiến người xem phải suy ngẫm với câu nói "1 giây và cuộc đời".

Tối qua (8/11), mạng xã hội và các kênh truyền thông đã bị rúng động bởi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà.

Vụ việc đã tạo ra một cảnh tượng kinh hoàng trên cầu với ngổn ngang những chiếc xe máy biến dạng, người bị thương nằm la liệt cùng những âm thanh kêu cứu...

 

Hiện trường ngổn ngang sau vụ tai nạn trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc.

Rồi sau đó, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện rất nhiều lời chia sẻ, tường thuật lại khá rõ nguyên nhân, kết quả vụ việc. Trong số đấy, lời kể của người dùng T.T.T được xem là đáng quan tâm nhất.

Bởi trong đoạn chia sẻ đó, người xem còn có thể ngẫm ra được những bài học, triết lý để rồi câu nói "nhanh một giây chậm cả cuộc đời" càng trở nên đắt giá.

Chúng tôi xin trích nguyên văn đoạn chia sẻ của người dùng T.T.T:

"1 giây và cuộc đời!

Chuyện đã xảy ra được một tiếng, giờ không biết các nạn nhân ra sao, còn mình ngồi thở dốc vã mồ hôi mà vẫn chưa hết hoảng hốt. Thân là một thằng cứng vía mà mặt vẫn cắt không còn giọt máu khi chiếc xe lao đến.

Quả thực, lúc đó mà vội vàng nhích ga đi nhanh thêm một giây thì giờ này bố mẹ, người thân mình đang khóc hết nước mắt trong bệnh viện mất.

Một chiếc chiếc taxi mất lái, 3 mẹ con, tầm chục nạn nhân máu me và anh tài xế yếu đuối.

Tóm tắt câu chuyện theo sự chứng kiến của mình thì như vậy: Nghe loáng thoáng trước đó tài xế taxi va chạm với một xe 7 chỗ đầy dân anh chị nên mới chạy tốc độ cao để thoát thân.

Người áo đen bám trên nóc capô đó khi taxi ngoặt tay lái đã văng xuống đường gãy chân rồi được người trên chiếc 7 chỗ kia bế thốc đi mất trước khi công an đến.

Trước khi lên cầu có va chạm hay xích mích gì đó mà một thanh niên bay lên nắp capô xe taxi chở 3 mẹ con đi từ hướng Ngã Tư Sở về Nguyễn Lương Bằng, rồi từ phần dốc lên cầu là cả một dải xe bị tông trực diện với tốc độ cao.

Đến chính giữa cầu thì taxi bẻ lái sang trái đâm thẳng vào thành cầu kéo theo 2 xe bị kẹp nát và 2 xe bị đâm hất văng ra. Tài xế taxi liếc vội ra ngoài thấy tai nạn quá nghiêm trọng nên đạp cửa lao ra ngoài và gieo mình khỏi lan can để tự vẫn.

Tất cả đều xảy ra trước mặt mình, cách khoảng 5m, là một giây vít ga, và mọi thứ diễn ra quá nhanh. Trước đó, cậu thanh niên đi Chaly độ vẫn còn nghênh ngang vít ga lạng lách ngay trước mình, giờ đã nằm bẹp rúm, 2 chân gãy gập, máu khắp mặt.

Chả kịp nghĩ gì, thấy người bên cạnh hô lao vào cứu người là lao theo, với tay tắt máy từng xe với chiếc chìa khóa gẫy gập, kéo từng người ra khỏi chỗ bị nạn, bế một người lên xe taxi thằng bạn có mặt tại đấy, và run. Thực sự là run. Một cảm giác lạnh sống lưng chưa bao giờ trải qua.

Trong tất cả quá trình đấy, người bu lại rất đông, nhưng mình để ý được duy nhất ngoài mình còn 2 bạn gái, một anh đeo kính đi xe Ford, và một bạn sinh viên đeo cặp chéo là không hề cầm điện thoại trên tay để lao vào giúp đỡ. Còn lại thì bàn tán và chụp ảnh và lảng đi khi được nhờ.

Nhất là một cậu trai mặt non choẹt, tay xăm kín thốt lên rằng "em đau tay" khi bác sỹ nhờ cậu ta nhấc cái người gãy 2 chân kia ra khỏi đầu xe taxi, dù cậu trai này là kẻ nhiệt tình đứng ngó nghiêng nhất, nhưng chắc cậu ta vẫn nghe rõ được lời của mình "Đồ hèn, tránh ra"...

Nếu từ mai ai hỏi vì sao đỗ đèn đỏ khi không có công an, không vượt khi đường vắng, xi nhan làm gì khi chả ai bắt, đội mũ to nóng đầu, đi chậm mất việc, thì mình xin trả lời "tôi đã qua một giây kinh hoàng, nên tôi có cả đời, xin bạn cũng như vậy".

Tiếp theo sau đó là rất nhiều lời bình luận từ phía cư dân mạng, người ngậm ngùi chua xót nhận ra những giá trị sống đích thực, người cảm thấy may mắn vì thoát nạn, người khác lại tỏ vẻ không đồng tình với những người chỉ biết quay phim, chụp ảnh...


Những lời bình luận, chia sẻ đáng ngẫm của cộng đồng mạng

Những lời bình luận, chia sẻ đáng ngẫm của cộng đồng mạng

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại