Cú đá chân tiền tỷ của người phụ nữ trong công viên

Nguyên Anh |

Đi dạo chơi trong công viên, người phụ nữ bâng quơ đá chân, ai ngờ đá trúng viên kim cương màu vàng hiếm có trị giá hàng tỷ đồng.

Miranda Hollingshead, 27 tuổi đã tìm thấy một viên kim cương màu vàng 3,72 cara tại tại công viên Crater of Diamonds trong một chuyến đi chơi với gia đình . Đây cũng là nơi duy nhất tìm kiếm công khai kim cương ở Mỹ.

Cô kể lại rằng, sau khi đá chân xuống đất, cô cảm thấy nhói nhẹ, bất giác nhìn xuống đất, cô ngỡ ngàng nhìn thấy viên đá nhỏ kẹt trong đôi dép của mình. Miranda cảm thấy shock khi biết rằng đây chính là 1 viên kim cương. Tại khu vực tìm kiếm kim cương rộng hơn 150 nghìn mét vuông, Miranda đã ở đó trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Cú đá chân tiền tỷ của người phụ nữ trong công viên - Ảnh 1.

Cận cảnh viên kim cương màu vàng có giá lên tới vài tỷ đồng.

Được biệt, đây cũng là viên kim cương màu vàng lớn nhất được tìm thấy trong công viên kể từ khi viên kim cương màu vàng 3,85 carat được phát hiện bởi một khách du lịch đến từ

Theo Waymon Cox, người phiên dịch của công viên chia sẻ: "Nó có kích thước bằng một mẩu tẩy bút chì, với màu vàng nhạt và ánh kim lấp lánh." Cô gái may mắn sau đó đã mang viên kim cương đến trung tâm Diamond Discovery Center, nhân viên xác định đó là viên kim cương màu vàng 3,72 carat, được đánh giá dựa trên một số đặc điểm, bao gồm độ bão hòa màu, độ trong và hình dạng.

Mặc dù hiếm hơn, kim cương màu vàng thường ít giá trị hơn kim cương trắng. Tuy nhiên, phát hiện của Hollingshead có khả năng đem lại cho cô số tiền hơn 50.000 USD. Hollingshead cho biết sẽ cân nhắc bán nó hoặc giữ làm kỷ niệm. Nếu giữ lại cô sẽ đính nó vào một chiếc nhẫn.

Crater of Diamonds là một trong những nơi cho phép mọi người có thể tìm kiếm kim cương một cách công khai trong khu vực núi lửa của mình. Cũng theo trang web, các viên kim cương nằm rải rác ở công viên Murfreesboro, Arkansas, trên bề mặt bị xói mòn của miệng núi lửa.

Cú đá chân tiền tỷ của người phụ nữ trong công viên - Ảnh 3.

Crater of Diamonds không hổ danh là "vùng đất kim cương".

Nơi đây cũng đã tìm thấy 319 viên kim cương khác, nặng tổng cộng 63,49 carat. Để được tham gia tìm kiếm kim cương, mỗi người phải cần chi 10 USD cho vé vào cửa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại