Cự cãi chuyện phụng dưỡng mẹ, em dùng dao đâm chết anh trai

Tường Vân |

Do bị ông L.K.S (ngụ ở xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, Phú Yên) "từ mặt", không nhận là cha ruột của mình nên Nguyễn Tấn Trực (ngụ thôn Phụng Tường 2, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa) dùng dao giết ông S., bị TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt 20 năm tù.

Sau khi được đặc xá, Trực về nhà sinh sống với mẹ và anh trai. Trong lúc cãi nhau, Trực rút 2 con dao Thái Lai đâm chết anh.

Theo cáo trạng, vào cuối năm 2003, nghe mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Vân nói ông L.K.S (ngụ ở xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, Phú Yên) là cha ruột của mình nên Trực tìm đến để nhận cha.

Do ông S. không thừa nhận nên Trực dùng dao giết ông S, bị TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt 20 năm tù về tội "Giết người". Quá trình chấp hành án, ngày 31-8-2015, Trực được đặc xá và giảm án trước thời hạn.

Trở về địa phương sinh sống, giữa Trực và Trương Văn Hưng (là anh em cùng mẹ khác cha) thường xuyên bất đồng trong cuộc sống dẫn đến mâu thuẫn, lớn tiếng với nhau.

Sau khi nhậu say cùng với nhóm bạn ở cùng địa phương, đến 16 giờ ngày 3-2-2017, Trực đến nhà anh Huỳnh Văn Hảo ở thôn Phụng Tường 2, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa để tiếp tục nhậu.

Tại đây, Trực gặp Hưng và cả hai cãi nhau về việc phụng dưỡng mẹ già và việc cưới vợ của Trực, mọi người can ngăn bảo Trực đi về.

Khi Trực ra về thì Hưng gằng giọng quát lớn: "Mày em mà mất dạy, tí nữa mày về biết tay tao". "Tao chờ mày ở nhà, xem mày dám lớn tiếng với tao nữa không!".

Một lúc sau, Hưng về nhà đứng ngay bậc thềm nhà hỏi mẹ là bà Nguyễn Thị Vân: "Thằng Trực ở đâu rồi. Tao giết mày, mày nhỏ mà hỗn xược". Nghe vậy, Trực rút 2 con dao Thái Lan mua trước đó bước đến nói: "Tao đây nè Hưng".

Sau đó cả hai xông vào đánh nhau. Trực dùng 2 con dao đâm nhiều nhát trúng vào người, hai tay và vùng cổ Hưng. Nghe Hưng kêu cứu thất thanh, mọi người chạy đến thì thấy Hưng máu me chảy dính đầy quần áo. Hưng chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Trực cất 2 con dao rồi đón xe ôm đi mua bộ quần áo mới để thay rồi đến nhà nghỉ thuộc P.Phú Lâm, TP Tuy Hòa thuê phòng trọ xem như không có chuyện gì xảy ra. Tại đây, Trực gọi điện thoại cho người yêu đến tâm sự.

Trong lúc các trinh sát truy tìm Trực thì khoảng 1 giờ sang ngày hôm sau, Trực đến Cơ quan Công an đầu thú.

Theo thẩm phán, chủ tọa phiên xử Võ Nguyễn Tùng, Chánh Tòa hình sự, TAND tỉnh Phú Yên, TAND tỉnh Phú Yên vừa mở phiên tòa xét sư sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Tấn Trực về tội danh "Giết người’. Hành vi của Trực rất nguy hiểm cho xã hội.

Mặc dù có các tình tiết giảm nhẹ, nhưng với tính chất, mức độ đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, bị cáo Trực đã mất hết nhân tính, không thể giáo dục, cải tạo được.

Vì thế, cần áp dụng hình phạt gần cao nhất mới tương xứng với tính chất, mức độ, hậu quả do bị cáo đã gây ra, đảm bảo sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật.

Sau khi nghị án, xét tính chất, mức độ phạm tội và nhân thân của bị cáo HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Trực tù chung thân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại