CSGT TP HCM phát hiện 6 F0 trong thùng xe mã QR "luồng xanh"

Minh Mẫn |

Một xe "luồng xanh" chở 6 F0 trong thùng xe vừa bị CGST Bình Triệu phát hiện, bắt giữ.

Xe luồng xanh chở 6 F0 bị CSGT phát hiện.

Xe luồng xanh chở 6 F0 bị CSGT phát hiện.

Trưa 18/9, Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP HCM đã bàn giao tài xế, xe tải cùng 6 F0 cho Công an phường An Bình, TP Dĩ An, Bình Dương điều tra, xử lý theo quy định.

Theo đó, khoảng 10h cùng ngày, tổ công tác thực hiện nhiệm vụ chốt kiểm soát phòng chống Covid-19 trên Quốc lộ 1- Lê Trọng Tấn thì phát hiện xe tải có mã QR "luồng xanh" về ngã tư Linh Xuân có dấu hiệu khả nghi nên ra hiệu dừng xe.

Tại đây, CSGT phát hiện bên trong thùng xe tải có 6 F0 cùng nhiều đồ đạc, tư trang. Những người này khai là vừa hoàn thành cách ly tập trung tại một cơ sở cách ly trên địa bàn phường An Bình nhờ chở về địa phương để khai báo y tế.

CSGT TP HCM phát hiện 6 F0 trong thùng xe mã QR luồng xanh - Ảnh 1.

Xe tải chở 6 F0.

CSGT Bình Triệu sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính tài xế xe tải với lỗi chở người trên thùng xe tải trái quy định.

Bên cạnh đó, CSGT bàn giao phương tiện và những người trên xe cho Công an phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương để chuyển về địa phương theo quy định.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại ngã tư Bình Phước, Đội CSGT Bình Triệu cũng phát hiện một xe "luồng xanh" vận chuyển 41 con dê không có giấy tờ kiểm dịch.

Khoảng 9h35 cùng ngày, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên và Thượng uý Nguyễn Trung Hiếu – cán bộ Đội CSGT Bình Triệu trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại cầu vượt Bình Phước, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, đã dừng xe tải BKS 29C-09559 do tài xế Nguyễn Khắc Xứng (32 tuổi, thường trú Thanh Hoá) điều khiển chạy trên Quốc lộ 13 hướng về TPHCM.

CSGT TP HCM phát hiện 6 F0 trong thùng xe mã QR luồng xanh - Ảnh 2.

41 con dê trong thùng xe "luồng xanh".

CSGT phát hiện trong thùng xe tải có 41 con dê còn sống, tài xế không xuất trình được chứng từ kiểm dịch.

Tài xế Xứng cho hay, số dê này đang được anh vận chuyển từ ấp Tân Bình, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đến một công ty ở huyện Hóc Môn.

Trong đó, 26 con dê của tài xế, 15 con còn lại của một người tên Thạch (ở Nghệ An). Theo lịch trình, anh Xứng sẽ giao 14 con dê cho công ty Lịch Tuyền, 27 con dê còn lại sẽ đưa ra huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để gửi nhà xe Nam Định - Bù Đốp 27 vận chuyển về Bắc.

Khi qua khu vực ngã tư Bình Phước thì bị CSGT Bình Triệu phát hiện. Ngoài số dê, trên xe không còn bất cứ hàng hoá nào khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại