Hệ thống quét mã luồng xanh ở Thủ đô tê liệt, Thanh tra - CSGT tỏ ra... bối rối

Anh Trọng |

Từ sáng 31/8, việc quét mã luồng xanh để kiểm tra giấy đi đường xe chở hàng của lực lượng chức năng tại các chốt cửa ngõ Hà Nội gặp nhiều khó khăn do việc quét mã luồng xanh không truy cập được vào hệ thống. Việc này đã làm cho Thanh tra, CSGT không thể phân biệt được xe tải đi sai luồng, giấy tờ đi đường có hợp lệ hay không.

Hệ thống quét mã luồng xanh ở Thủ đô tê liệt, Thanh tra - CSGT tỏ ra... bối rối - Ảnh 1.

Tại chốt cầu Phù Đổng (QL1) 14h ngày 31/8, Thanh tra - CSGT đã dừng xe tải chở hàng BKS 29LD-01578 để quét mã luồng xanh, kiểm tra giấy đi đường.

Hệ thống quét mã luồng xanh ở Thủ đô tê liệt, Thanh tra - CSGT tỏ ra... bối rối - Ảnh 2.

Tuy nhiên khi Thanh tra giao thông bật app lên để quét mã luồng xanh xe 29LD-01578 thì màn hình điện thoại báo trở về hệ thống đăng nhập, không hiện thị thông tin xe và các loại giấy tờ đi đường như thường lệ.

Hệ thống quét mã luồng xanh ở Thủ đô tê liệt, Thanh tra - CSGT tỏ ra... bối rối - Ảnh 3.

Tài xế xe tải 29LD-01578 cho biết, giấy luồng xanh treo trên xe vừa được đăng ký lại, nay không truy cập được lái xe không biết, không nhận được thông báo gì.

Hệ thống quét mã luồng xanh ở Thủ đô tê liệt, Thanh tra - CSGT tỏ ra... bối rối - Ảnh 4.

Lực lượng liên ngành tiếp tục dừng kiểm tra xe BKS 20C-06638 có đeo giấy luồng xanh.

Hệ thống quét mã luồng xanh ở Thủ đô tê liệt, Thanh tra - CSGT tỏ ra... bối rối - Ảnh 5.

Nhưng cũng giống các xe trước đó, hệ app quét mã luồng xanh xe 20C-06638 vẫn không hiện thị thông tin.

Hệ thống quét mã luồng xanh ở Thủ đô tê liệt, Thanh tra - CSGT tỏ ra... bối rối - Ảnh 6.

Để có thể vẫn kiểm soát được -phần nào xe tải qua chốt, sau khi không quét được mã luồng xanh, lực lượng làm nhiệm vụ đã yêu cầu tài xế và người đi cùng trình giấy xét nghiệm COVID-19 (PCR).

Hệ thống quét mã luồng xanh ở Thủ đô tê liệt, Thanh tra - CSGT tỏ ra... bối rối - Ảnh 7.

Do không kiểm tra được bằng mã luồng xanh, lực lượng chức năng tại nhiều chốt kiểm soát cửa ngõ trong chiều qua đã chuyển sang kiểm tra giấy xét nghiệm PCR. Nếu giấy còn hiệu lực, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ cho xe qua chốt để đảm bảo hành trình, trường hợp PCR hết hạn xe sẽ bị quay đầu. Trong ảnh: Thanh tra giao thông kiểm tra giấy PCR tài xế xe BKS 98C-13689

Hệ thống quét mã luồng xanh ở Thủ đô tê liệt, Thanh tra - CSGT tỏ ra... bối rối - Ảnh 8.

Sau khi kiểm tra giấy PCR của tài xế 98C-13689, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, giấy không còn giá trị và đã yêu cầu xe quay đầu.

Hệ thống quét mã luồng xanh ở Thủ đô tê liệt, Thanh tra - CSGT tỏ ra... bối rối - Ảnh 9.

Tại nhiều chốt khác như Pháp Vân - Cầu Giẽ; chốt đường Ecopark (Hưng Yên) – Hà Nội, cao tốc Nội Bài - Lào Cai... chiều qua do mạng quét mã luồng xanh bị liệt, lực lượng chức năng phải ra giữa đường để kiểm tra xác suất giấy xét nghiệm của tài xế.

Hệ thống quét mã luồng xanh ở Thủ đô tê liệt, Thanh tra - CSGT tỏ ra... bối rối - Ảnh 10.

Tuy nhiên, vào giờ cao điểm buổi chiều, do lượng xe tải qua lại chốt đông, hầu hết các chốt đã phải "xả" việc kiểm tra xác suất bằng mắt để tránh ùn tắc kéo dài.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 31/8, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, do hệ thống phần mềm luồng xanh đang trong quá trình chuyển đổi tên miền truy cập nên ngày hôm nay có đôi lúc việc quét mã kiểm tra phương tiện gặp khó khăn. Theo đại diện Tổng cục ĐBVN, hiện đường truy cập vào hệ thống luồng xanh theo tên miền cũ tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn đã dừng hoạt động.

Để những ngày tới không còn gặp trở lại khi quét mã đã cấp cho xe, tài xế nên thực hiện các bước để cập nhật, đăng ký lại theo địa chỉ truy cập mới tại: https://vantai.drvn.gov.vn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại