CSCĐ tóm "hảo hán" vác súng đi trả thù

Đào Minh Khoa |

Thấy nhóm thanh niên tụ tập và cãi nhau, trong đó có 1 thanh niên tay đang cầm khẩu súng báng gỗ nòng dài, tổ công tác liền áp sát thì người thanh niên cầm súng đã bỏ chạy.

Chiều 2-12, Thiếu tá Phạm Ngọc Cảnh, Đại đội trưởng Đại đội 2, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội cho biết, 2 ngày vừa qua, Thượng úy Hà Tuấn Bình, Tổ trưởng Tổ tuần tra kiểm soát cùng 6 cán bộ chiến sĩ thuộc Đại đội này đã phát hiện 4 đối tượng gây ra 2 vụ phạm pháp hình sự, thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 1 viên đạn và 83 viên ma túy tổng hợp. Đáng lưu ý, trong số này đã ngăn chặn kịp thời 1 đối tượng vác súng đi giải quyết mâu thuẫn.

Cụ thể, sáng 30-11, Thượng úy Hà Tuấn Bình cùng 3 cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ tại ngõ Quỳnh, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng đã phát hiện 3 thanh niên đèo nhau trên xe máy có dấu hiệu nghi vấn. 

Tổ công tác đã dừng xe, kiểm tra hành chính, bất ngờ nam thanh niên ngồi sau nhảy khỏi xe xuống đường bỏ chạy

CSCĐ tóm hảo hán vác súng đi trả thù - Ảnh 1.

Nguyễn Đức Trung và tang vật.

Trung khai, 83 viên nén này là ma túy tổng hợp, được mua với giá 15 triệu đồng để bán lại cho các con nghiện. Còn 2 thanh niên đi cùng là Lê Huy Hoàng và Trần Trung Hiếu, cùng trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế và kiểm tra hành chính cả 3 thanh niên này. Kết quả thu giữ 1 túi nilon cất giấu trong túi quần Nguyễn Đức Trung, trú ở Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội chứa 34 viên nén màu cam và 49 viên nén màu tím.

Trước đó, cũng tổ công tác do Thượng úy Hà Tuấn Bình và 3 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đại đội 2 làm nhiệm vụ ở khu vực phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, đã phát hiện 1 nhóm thanh niên đang tụ tập và cãi nhau. 

Trong số này có 1 thanh niên tay đang cầm khẩu súng báng gỗ nòng dài khoảng 45cm (súng tự chế).

CSCĐ tóm hảo hán vác súng đi trả thù - Ảnh 3.

Đinh Văn Hải và tang vật.


Khi tổ công tác áp sát, người thanh niên đã bỏ chạy, tổ công tác truy đuổi 1 đoạn thì kịp thời khống chế được đối tượng, thu giữ được khẩu súng, trong nòng súng có 1 viên đạn. Đối tượng khai tên là Đinh Văn Hải, trú tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, mang súng đi giải quyết mâu thuẫn từ trước với nhóm thanh niên kia.

Cả 4 đối tượng và tang vật trong 2 vụ phạm pháp hình sự đã được tổ công tác bàn giao đến Công an phường sở tại, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại