Công ty Trung Quốc nhận chỉ trích vì bắt nhân viên báo cáo mức pin điện thoại tiêu thụ hàng ngày để cấp trên đánh giá năng lực

Đức 2 Xích |

Ngay khi được đề ra, quy định này đang vấp phải sự phản đối kịch liệt của các nhân viên, gây tranh cãi lớn trong nội bộ công ty.

Mới đây, một công ty có trụ sở tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã thu hút rất sự chú ý của dư luận sau khi bị một nhân viên tố cáo về chính sách kì quặc của họ.

Theo lời người nhân viên này, nguyên nhân bắt nguồn từ việc hiệu suất làm việc gần đây của công ty không được như mong đợi, KPIs luôn trượt dài so với kế hoạch mà ban lãnh đạo đưa ra.

Công ty Trung Quốc nhận chỉ trích vì bắt nhân viên báo cáo mức pin điện thoại tiêu thụ hàng ngày để cấp trên đánh giá năng lực - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Để chấn chỉnh lại tinh thần nhân viên, ban lãnh đạo đã nhắn tin vào nhóm chat chung và đề nghị các nhân viên từ giờ sẽ phải chụp ảnh lại màn hình và gửi lại quản lý vào cuối ngày. Mục đích là để kiểm soát việc nhân viên làm việc riêng trong giờ.

Ngay khi được đề ra, quy định này đang vấp phải sự phản đối kịch liệt của các nhân viên, gây tranh cãi lớn trong nội bộ công ty.

Theo lời của nhân viên này, rất nhiều người trong công ty đang đe dọa sẽ nghỉ việc nếu như chính sách này thành hiện thực.

"Mệt thật, thế nhưng không sao, trước khi về nửa tiếng cứ cắm cái sạc vào là xong. Vỏ quýt dày thì móng tay phải nhọn" - Một cư dân mạng cho hay.

Nguồn: Weibo

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại