Công ty 'nhà người ta': Lợi nhuận giảm 1/3, vẫn thưởng nóng hàng trăm triệu USD cho nhân viên trong mùa dịch Covid-19

Băng Tâm |

Những nhân viên có thu nhập dưới 100.000 USD/năm sẽ được thưởng nóng 750 USD, còn những người có thu nhập cao hơn sẽ được thưởng bằng cổ phiếu.

Theo hãng tin Bloomberg, Ngân hàng Bank of America (BoA) đã quyết định thưởng nóng cho nhân viên trong mùa dịch Covid-19 bất chấp lợi nhuận sụt giảm. Động thái này của BoA đã làm ngạc nhiên giới truyền thông khi các doanh nghiệp khác liên tục sa thải, cắt giảm chi phí do thua lỗ trong mùa dịch.

"Công ty và đội ngũ nhân viên của chúng tôi đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Bởi vậy động thái thưởng nhân viên này là bước đi tiếp theo của doanh nghiệp nhằm tái đầu tư cho sức khỏe, sự an toàn của nhân viên cũng như bản thân lợi nhuận của hãng, qua đó giúp người lao động vượt qua được đại dịch", CEO Brian Moynihan của BoA nhấn mạnh.

Trên thực tế, ngân hàng BoA đã từng thưởng mỗi người 1.000 USD cho các năm 2017 đến 2019 khi doanh thu khả quan. Thế nhưng năm nay dù đại dịch ảnh hưởng, BoA vẫn cố gắng duy trì mức lương thưởng và phúc lợi cho nhân viên để cùng nhau vượt qua hoạn nạn.

Trong năm 2020, lợi nhuận ròng của BoA suy giảm 35% nhưng vẫn thu về gần 18 tỷ USD. Bởi vậy trong mùa đại dịch, ngân hàng này vẫn chi trả hàng loạt phúc lợi cho nhân viên dù 85% lao động của doanh nghiệp được làm tại nhà. Ngân hàng BoA đã chi tới 300 triệu USD cho chương trình chăm sóc sức khỏe trẻ em lẫn người lớn cho nhân viên năm 2020.

Bên cạnh đó, hãng cũng chi tới 600 triệu USD cho công tác khử trùng, mua thiết bị bảo hộ y tế cá nhân, thực phẩm chức năng hay tiền làm thêm giờ cho lao động. Những khoản ăn uống và di chuyển của nhân viên cũng được BoA thanh toán toàn bộ trong mùa đại dịch Covid-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại