Trên tay HTC 8X vừa hạ giá sốc

Đây có lẽ là mẫu điện thoại đang được săn đón nhiều nhất trên thị trường điện thoại dịp cuối năm nay do được hạ giá quá sâu và có hiện tượng khan hàng sau

Cuối tuần trước, HTC đã gây bất ngờ lớn khi hạ giá rất mạnh chiếc HTC 8X chạy hệ điều hành Windows Phone 8. Vào thời điểm ra mắt cuối năm 2012, HTC 8X có giá bán 13,8 triệu đồng, thấp hơn vài trăm nghìn đồng so với Nokia Lumia 920 vào thời điểm đó. Tuy nhiên, mức giá mới của điện thoại này hiện nay chỉ còn 4,45 triệu đồng, bằng gần 1/3 mức giá ban đầu và thậm chí nhiều cửa hàng còn bán rẻ hơn nữa, chỉ khoảng 3,85 triệu đồng.

Trang công nghệ VnReview đã có bài đánh giá chi tiết điện thoại này vào thời điểm máy ra mắt cuối năm 2012. Sản phẩm được cập nhật phiên bản Windows Phone 8 mới nhất của Microsoft gọi là GDR3. Phiên bản này bổ sung cho máy một số tính năng nhỏ mới như khả năng khóa xoay màn hình; đóng ứng dụng trong mục các ứng dụng đang mở; chia sẻ mạng tới máy tính Windows 8.1 qua Bluetooth; đặt ringtone riêng cho tin nhắn, email, thông báo và lịch nhắc việc; chế độ lái xe (tắt các thông báo, tin nhắn và cuộc gọi hoặc thiết lập để máy trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn tự động).

Khoa xoay màn hình và xóa ứng dụng trong mục các ứng dụng đang mở mới được đưa vào phiên bản Windows Phone 8 GDR3 trên HTC 8X

Ngoài ra, máy cũng có vài tính năng riêng của HTC liên quan đến chức năng gọi điện như giảm âm lượng chuông cuộc gọi khi nhấc máy, úp máy để tắt chuông và chuông cuộc gọi đổ to hơn khi để trong túi xách.

Chế độ lái xe và vài tính năng riêng liên quan đến chức năng gọi điện của HTC trên HTC 8X

So với các máy Lumia, HTC 8X thiếu một số tính năng độc quyền của Nokia như ứng dụng ảnh Nokia Camera, ứng dụng chỉnh sửa video Video Trimmer, ứng dụng Video Upload để đẩy video lên YouTube, chạm hai lần lên màn hình để đánh thức màn hình (Double Tab), hiển thị giờ trên màn hình khóa (Glance Screen), chặn tin nhắn và cuộc gọi. Tuy vậy, các ứng dụng thứ ba trên kho ứng dụng Windows Phone có thể bù đắp phần nào những thiếu vắng trên chẳng hạn như ứng dụng ảnh Creative Camera miễn phí trên kho ứng dụng Windows Phone cũng có những tính năng tương đương Nokia Camera.

Các máy Nokia có bộ ứng dụng bản đồ Nokia Here (Here Maps, Here Drive và Here Transit) được đánh giá là chất lượng hơn bản đồ Bing Maps tích hợp sẵn trên các máy Windows, tuy vậy bộ ứng dụng bản đồ này hiện được Nokia cung cấp cho cả máy Windows Phone của các nhà sản xuất khác, trong đó có HTC.

Về phần cứng, HTC 8X là smartphone Windows Phone được thiết kế nguyên khối bằng chất liệu nhựa polycarbonate cho cảm giác rất chắc chắn và hình thức đẹp. Sản phẩm hiện có hai lựa chọn màu là xanh và đen, trong đó màu xanh sẽ phù hợp hơn với khách hàng nữ. Màn hình Super LCD2 kích thước 4.3 inch của máy có chất lượng hiển thị tốt với độ phân giải HD (1280 x 720 pixel) với mật độ điểm ảnh cao, 342 PPI. Bề mặt màn hình có thiết kế cong ở viền giống như một số máy Lumia trông rất ấn tượng.

Cạnh phải có phím camera, âm lượng và khe micro SIM

Về hiệu năng, đây là vấn đề người dùng không cần phải băn khoăn bởi cấu hình của HTC 8X vẫn khá mạnh và đặc biệt hệ điều hành Windows Phone được tối ưu tốt, có thể chạy mượt trên cả những máy có phần cứng yếu hơn như Nokia Lumia 525 và Lumia 520. So với các máy Lumia giá rẻ và tầm trung, camera trước 2MP với góc chụp rộng của HTC 8X cũng là ưu thế đáng chú ý.

Trên đây là một số trải nghiệm sơ bộ về HTC 8X. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài đánh giá chi tiết về sản phẩm này chúng tôi đã thực hiện vào thời điểm máy ra mắt - Đánh giá HTC 8X.

Nút nguồn, giắc âm thanh và mic phụ chống ồn

Cổng microUSD ở dưới cạnh đáy

Camera sau 8MP có đèn flash trợ sáng

Máy hỗ trợ công nghệ âm thanh Beats Audio

Hộp máy có cáp USB, củ sạc, tai nghe và sách hướng dẫn sử dụng

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại