iPhone 5S có thể bay được

(Soha.vn) - iPhone 5s sở hữu thiết kế giống iPhone 5.

Vừa qua, hình ảnh thiết kế của smartphone được cho là iPhone 5S đã được công bố bởi từ nguồn nhà máy Foxconn của Trung Quốc cho thấy thiết kế rất giống với iPhone 5. Tuy nhiên đó không phải là điều để đáng nói về iPhone 5S , bức ảnh bị rò rỉ này còn cho thấy iPhone 5S sở hữu tính năng rất độc đáo có thể bay được.

Lộ diện ảnh thiết kế iPhone 5S, giống iPhone 5 và có thể bay được 1
 

Cụ thể, tính năng này sẽ có tên gọi iFloat, có nhiệm vụ giúp cho thiết kế nhôm của iPhone 5S đỡ bị xước hơn khi người dùng đặt máy trên bất kỳ một mặt phẳng bằng cách tạo ra một khoảng không giữa iPhone 5S và bề mặt tiếp xúc. Bên cạnh đó, iFloat cũng có thể giúp giảm thiệu phần nào hư hại cho iPhone 5S nếu chẳng may người dùng làm rơi máy. Tính năng này sẽ không xuất hiện trên phiên bản iPhone giá rẻ nhằm tránh tăng giá thiết bị này.

Được biết, Apple cũng đã đăng ký một bản quyền bằng sáng chế công nghệ mang tính thực tiễn rất cao có thể giúp smartphone tránh được những thiệt hại nặng đặc biệt là phần màn hình khi người dùng vô tình làm rơi máy. Nguyên lý hoạt động của tính năng này là dựa vào các cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển và một số bộ cảm biến khác.

Lộ diện ảnh thiết kế iPhone 5S, giống iPhone 5 và có thể bay được 2
Hệ thống trọng lực tích hợp trong iPhone giúp điện thoại có cơ hội giảm bớt hư hại khi rơi.

Khi cảm biến phát hiện ra iPhone đang rơi, lập tức một hệ thống trọng lực được tích hợp sẵn trong điện thoại sẽ thay đổi trọng tâm và định hướng thiết bị xoay sang hướng khác nhằm tiếp đất bằng góc hoặc cạnh máy để tránh ánh hưởng trực tiếp lên màn hình cảm ứng. Chưa rõ bằng sáng chế này của Apple có chút gì liên quan tới iFloat hay không nhưng sẽ thực sự là đột phá nếu như Apple có thể hiện thực hóa được những gì mà tin đồn này đã nói ở iPhone 5S.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại