Điểm danh những người có lương cao nhất làng công nghệ

Larry Ellison, Marissa Mayer, Robert Kotick là những người có lương cao nhất trong giới công nghệ.

Có vẻ như chiến trường công nghệ luôn là nơi ao ước của rất nhiều người, không những sở hữu những công việc thú vị, cạnh tranh mà công nghệ còn đem đến cho những người tham gia một khoản tiền khổng lồ. Trên thế giới có rất nhiều tỷ phú thành công nhờ vào công nghệ khiến cho công việc này càng trở nên hấp dẫn. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi ai đang là người có lương cao nhất trong "làng" công nghệ chưa? Không phải bàn cãi nhiều, những CEO của các tập đoàn công nghệ nổi tiếng hoặc có mức lương 1 USD hoặc sẽ có số tiền lương khổng lồ hàng năm.

Theo thống kê mới đây nhất của tổ chức Equilar từ 200 CEO của các công ty với vốn hóa trên 1 tỷ USD cho thấy lương thường niên của những CEO công nghệ vẫn tăng đều mặc cho tình hình kinh tế đang khá ảm đạm.

Dẫn đầu hiện tại đang là Larry Ellison, CEO của công ty Oracle. Với mức lương 96,2 triệu USD một năm, Ellison bỏ xa những người khác trong danh sách. CEO của Activision là ông Robert Kotick có mức lương 64,9 triệu USD, CEO của Saleforce có mức lương 22,1 triệu USD và CEO Intel là ông Paul Otelini có mức lương "khiêm tốn" hơn ở 18,9 triệu USD.


	Larry Ellison là người tài năng nhưng cũng là một tay chơi có tiếng.

Larry Ellison là người tài năng nhưng cũng là một tay chơi có tiếng.

Đặc biệt nhất trong danh sách năm nay có lẽ là nữ CEO xinh đẹp Marissa Mayer của Yahoo. Trước đây khi làm việc cho Google, cái tên Marissa Mayer không quá nổi bật. Từ khi giữ trọng trách CEO của Yahoo, Marissa Mayer ngày một khẳng định được rằng công nghệ không chỉ là sân chơi của phái mạnh. Vào năm vừa rồi, Marissa Mayer có được khoản tiền lương hấp dẫn ở mức 36,6 triệu USD. Ở cuối bảng xếp hạng 200 là CEO của hãng viễn thông Sprint với mức lương 11,1 triệu USD.


	Nữ CEO Marissa Mayer thành công nhanh chóng sau khi gia nhập Yahoo.

Nữ CEO Marissa Mayer thành công nhanh chóng sau khi gia nhập Yahoo.

Tất nhiên, khoản tiền lương này được bao gồm lương cơ bản, thưởng, cổ phiếu cũng như những trợ cấp liên quan. Khoản tiền lương khổng lồ của các CEO không tới trực tiếp từ lương cơ bản mà đa phần tới từ thưởng, cổ phiếu. Lương cơ bản hàng năm của Ellison "chỉ" là 6,2 triệu USD, 90 triệu USD còn lại được thu về từ các khoản phụ phí.


	Mark Zuckerberg là một trong số những CEO trong câu lạc bộ lương 1 USD.

Mark Zuckerberg là một trong số những CEO trong câu lạc bộ lương 1 USD.

Trái lại, nhiều CEO như Larry Page, Sergey Brin, Eric Schmitd (Google), Steve Jobs (Apple) hay Mark Zuckerberg (Facebook) lại chọn cho mình khoản tiền lương chỉ 1 USD mỗi năm. Cố CEO Steve Jobs thậm chí còn không nhận các khoản phụ cấp, tiền sinh lời từ cổ phiếu mà chỉ nhận đúng 1 USD cho mỗi năm làm việc của mình.

 

Cố CEO của Apple là Steve Jobs thậm chí còn không nhận thưởng cũng như lợi nhuận từ cổ phiếu.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại