Chiếc S-Class đầu tiên “made in Viet Nam”

Việt Nam vinh dự là quốc gia đầu tiên ngoài Đức được lắp ráp xe Mercedes-Benz S-Class.

Theo tin từ Mercedes-Benz Việt Nam, chiếc S-Class đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam đã chính thức xuất xưởng trước sự chứng kiến của ban lãnh đạo Mercedes-Benz Việt Nam và các quan chức cấp cao đến từ tập đoàn mẹ Daimler.

Quá trình lắp ráp xe S-Class tại Việt Nam được bắt đầu vào ngày 9/9/2013 khi khung xe đầu tiên được đóng thử nghiệm. Khung xe này tiếp tục được sơn nhúng tĩnh điện theo công nghệ Zircobond hiện đại bậc nhất và sơn màu vào cuối tháng 10. Từ ngày 4/11, chiếc xe được lắp ráp động cơ, các cơ cấu truyền động, hệ thống điện tử và khoang nội thất. Những linh kiện và bộ phận này được nhập khẩu trực tiếp từ Đức. Chiếc xe đã đi qua 4 cổng kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn của Mercedes-Benz, bao gồm kiểm tra thân xe, kiểm tra chất lượng sơn, kiểm tra trong chuyền lắp ráp (kiểm tra gầm và động cơ, kiểm tra nội thất, kiểm tra xuất xưởng) và kiểm tra tổng thể.

Mercedes-Benz Việt Nam vinh dự là một trong số ít nhà máy trên thế giới nhận được giải thưởng nội bộ “Nhà máy tốt nhất” từ công ty mẹ - Tập đoàn Daimler năm 2013. Thực tế cho thấy, trong quá trình sản xuất, những người thợ Việt Nam có được sự khéo léo và tỉ mỉ, vượt ngoài mong đợi của các chuyên gia hỗ trợ đến từ Đức.

Lắp ráp thành công S-Class là một cột mốc quan trọng của Mercedes-Benz Việt Nam và cũng là tin vui với người theo dõi tin công nghiệp ô tô trong nước. Khi các nhà sản xuất khác đang chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia trong khu vực hay hay hoài nghi về việc tiềm năng phát triển của thị trường, Mercedes-Benz đã đi ngược dòng để đầu tư bài bản và lắp ráp mẫu xe được đánh giá là tốt nhất của hãng ở Việt Nam.

Ông Michael Behrens, Tổng giám đốc của Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: “Chiếc S-Class đầu tiên này chuyển tải rất nhiều thông điệp. Trước tiên, đây là minh chứng cho trình độ lắp ráp bậc thầy của Mercedes-Benz Việt Nam, bởi lẽ chiếc xe tốt nhất cần nơi chế tạo tốt nhất. Thứ hai, đây là cam kết của chúng tôi sẽ ở lại và dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Thông điệp cuối cùng, chúng tôi luôn hướng đến khách hàng. Chúng tôi mang đến nhà máy hàng đầu đến Việt Nam, chúng tôi xây dựng nhà máy sơn nhúng tĩnh điện hiện đại nhất thế giới của Mercedes-Benz, và giờ đây chúng tôi lắp ráp mẫu xe tốt nhất thế giới, ngay tại thành phố Hồ Chí Minh. Những gì chúng tôi mang đến cho khách hàng – đều là mới nhất và tốt nhất. Không có nhiều hãng xe làm được như chúng tôi.”

S-class đang được bán tại Việt Nam với 2 phiên bản, phiên bản S 400 L giá 3,48 tỷ và S 500 L giá 4,639 tỷ. Ca sĩ Thu Minh là gương mặt đại diện của mẫu xe này tại Việt Nam.

 1
 
 2
 
 3
 
 4
 
 5
 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại