9 gợi ý kéo dài thời lượng pin cho iPhone

Giảm độ sáng màn hình, tắt Wi-Fi, Bluetooth hay 3G, tắt định vị, kéo dài thời gian thông báo hoặc lắp "bỉm" là một vài cách để kéo dài thời lượng pin cho iPhone.

Tất cả những ai dùng iPhone đều biết rằng smartphone này có thời lượng lượng pin không bằng rất nhiều smartphone đương thời khác, nhiều người dùng iPhone thậm chí không thể sử dụng smartphone trong trọn vẹn một ngày. Tình trạng người dùng thường xuyên phải mang theo dây sạc để... phục hồi sinh lực cho iPhone là chuyện không hiếm thấy.

Mặc dù người dùng không thể thay thế pin trên iPhone giống như những smartphone pin rời khác, nhưng có rất nhiều cách để kéo dài chút ít thời lượng pin của iPhone. Lượng pin tiết kiệm được này mặc dù rất ít ỏi nhưng đôi lúc sẽ trở thành cứu tinh cho bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

Dưới đây là 9 cách để kéo dài thời lượng pin iPhone, có thể trong số chúng ta đã có rất nhiều người biết. Nhưng rất nhiều không phải là tất cả.

1. Tắt chế độ tự động chỉnh sáng và giảm độ sáng màn hình

Màn hình chính là nguyên nhân khiến pin trên các thiết bị công nghệ sụt giảm nhanh chóng. Nếu như bạn muốn có thời gian sử dụng smartphone lâu hơn, bạn có thể giảm độ sáng màn hình tới mức vừa đủ mà không làm đau mắt.

2. Tắt tính năng điều chỉnh âm thanh

9 gợi ý kéo dài thời lượng pin cho iPhone 3
EQ hay còn được biết dưới cái tên Equalizer sẽ làm cho trải nghiệm nghe nhạc hoàn thiện hơn nhưng sẽ làm giảm thời lượng dùng pin.

iPhone có tính năng điều chỉnh cái loại dải tần âm thanh khác nhau để người dùng nghe nhạc hoàn thiện hơn, nhưng chẳng mấy ai biết tính năng này cũng tiêu tốn của iPhone một lượng pin đáng kể. Bạn có thể tắt tính năng này tại Settings/ Music/ EQ.

3. Kéo dài thời gian báo thông tin

Rất nhiều ứng dụng tự động báo thông tin mới tới người dùng giống như Facebook, Email hay hàng tá ứng dụng khác. Thông thường, những cập nhật mới sẽ được hiển thị ngay lập tức hoặc trong khoảng 15 phút khi có thông báo.

Nếu như bạn không cần kiểm tra Facebook mỗi giây dùng điện thoại, bạn có thể tắt thông báo này đi, màn hình sẽ không tự động sáng, iPhone không tự kết nối mạng và bạn sẽ tiết kiệm được một lượng pin đáng kể. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn nhận được thông báo, bạn có thể tùy chỉnh chế độ báo theo giờ để iPhone hoạt động ít đi.

4. Tắt ứng dụng chạy ngầm

9 gợi ý kéo dài thời lượng pin cho iPhone 4
Một chiếc ốp với pin rời có thể làm iPhone trở nên cồng kềnh hơn nhưng sẽ là giải pháp hữu hiệu cho tình trạng thiếu pin sử dụng.

"Bỉm" cho iPhone hay còn được biết tới như những chiếc ốp lưng có đi kèm pin, sẽ gia tăng khoảng thời gian dùng smartphone thêm khá nhiều. Nếu như những chiếc vỏ ốp đi kèm pin này làm bạn cảm thấy vướng víu, bạn có thể sử dụng những chiếc sạc di động để việc giải quyết vấn đề ổ cắm điện cũng như sạc khi di chuyển đơn giản hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại