Công an Phú Thọ: Tin đồn 4 nữ sinh có bầu là thất thiệt, nhưng có 1 em sinh con

Hoàng Hải |

Cơ quan công an xác định, thời điểm Nguyễn Trấn Thành có quan hệ tình dục với N.T.B.H. dẫn đến việc B.H. mang thai thì Thành dưới 16 tuổi và H. 14 tuổi 10 tháng.

Liên quan đến vụ việc nam sinh Nguyễn Trấn Thành (tên nhân vật đã được thay đổi, trú tại xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) bị đồn làm 4 nữ sinh có bầu gây xôn xao dư luận mấy ngày qua, ngày 8/5, Công an tỉnh Phú Thọ đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo thông tin được phát đi từ Công an Phú Thọ, xác định tính chất nhạy cảm của vụ việc, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ và bước đầu kết luận nội dung trên là không chính xác.

Theo đó, tại trường THPT L.C.S, ông Q.T.Đ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 3 em học sinh hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Đại diện UBND xã Sơn Vi cho biết, trong số 3 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi thì có em N.T.H.T được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh.

Trong thời gian nghỉ học, T. có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999, ở khu 14, xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ.

Ngày 29/1, gia đình hai bên có tổ chức đám cưới cho 2 người trên. Tuy nhiên tại thời điểm đó, T. mới 16 tuổi 10 tháng nên chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn.

Sau khi kết hôn, T. ở cùng nhà với bố mẹ chồng tại khu 14 xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, Phú Thọ. Bản thân T. không có mối quan hệ tình cảm gì với Nguyễn Trấn Thành.

Đối với 2 học sinh khác trong số 4 học sinh thôi học tại Trường THPT L.C.S. là em Nguyễn Thị S. và em Cao Thúy L., nhà trường xác định hai em nghỉ học vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân 2 em này khẳng định không có quan hệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp em N.T.B.H. nghỉ học vào ngày 11/2, với lý do vì "việc riêng của gia đình".

Đến ngày 17/04/2019, H. sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên bố.

Làm việc với bố đẻ của nam sinh trong vụ việc bị đồn thổi nêu trên, ông khẳng định, con trai của ông là Nguyễn Trấn Thành khai nhận có quan hệ yêu đương với N.T.B.H. và có thai.

Sau khi B.H. sinh con, được sự cho phép của gia đình H., bố nam sinh Trấn Thành đã đến đón mẹ con H. về nhà ông ở cho đến nay.

Cơ quan công an xác định, thời điểm Nguyễn Trấn Thành có quan hệ tình dục với em N.T.B.H. dẫn đến việc B.H. mang thai thì Thành dưới 16 tuổi và H. 14 tuổi 10 tháng.

Do vậy, căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Thành không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm này.

Theo tin từ công an Phú Thọ, những thông tin đồn thổi nói nam sinh làm 4 nữ sinh mang bầu là thất thiệt.

Công an địa phương cho rằng, vụ việc này một lần nữa cảnh báo việc lan truyền tin giả trên mạng xã hội và việc đưa tin không chính xác, thiếu kiểm chứng của một số trang báo đã tạo ra làn sóng tiêu cực gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, đặc biệt là trong môi trường sư phạm và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại