Công an Đồng Nai điều tra vụ CSGT tố 'sếp' bảo kê xe vi phạm

Hải Yến |

Khi CSGT xử lý ô tô vi phạm luật giao thông thì bị cấp trên gọi điện thoại can thiệp, đề nghị không xử lý và buộc phải cho xe vi phạm rời đi.

Công an tỉnh Đồng Nai chiều nay cho biết, đang điều tra, xác minh thông tin cán bộ Phòng CSGT Đồng Nai tố lãnh đạo Phòng “can thiệp” khi xử lý phương tiện vi phạm luật giao thông.

Công an Đồng Nai điều tra vụ CSGT tố sếp bảo kê xe vi phạm - Ảnh 1.

CSGT Đồng Nai bị cấp trên gọi điện thoại can thiệp khi xử lý xe ô tô chở quá tải

Trước đó, một số cán bộ thuộc Phòng CSGT Đồng Nai có đơn tố giác lãnh đạo cấp Đội và Phòng can thiệp khi xử lý phương tiện vi phạm.

Cụ thể, trong lúc phát hiện xử lý một số ô tô quá tải trên quốc lộ 20, cán bộ CSGT liền nhận được điện thoại của cấp trên nói xe đã được “gửi gắm” nên không được xử lý. Sau đó đề nghị lực lượng này cho xe rời đi mà không được lập biên bản.

Một cán bộ CSGT còn ghi lại clip cuộc nói chuyện điện thoại được cho là lãnh đạo cấp Phòng gọi xuống đề nghị không xử lý xe vi phạm.

Đáng nói, khi cán bộ có ý kiến về việc này thì bị điều chuyển công tác đến đơn vị khác.

Sau một thời gian dài bị cấp trên can thiệp, cán bộ CSGT đã tố giác, đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật từ trung ương đến địa phương vào cuộc làm rõ vụ việc này.

Lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đã nhận được đơn tố giác của 2 cán bộ CSGT Đồng Nai. Hiện tại công an đang xác minh và sẽ thông tin đến báo chí khi có kết quả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại