Con trai và con dâu cùng trúng độc, bố mẹ chồng đau khổ quyết định chỉ cứu chữa cho con dâu

Nguyễn Nhung |

Nguyên nhân nào dẫn đến quyết định có phần bất ngờ này của đôi vợ chồng già?

Trang báo điện tử Sina (Trung Quốc) đưa tin cho hay, khoảng hơn một tháng trước, con trai và con dâu ông Trần Lập Hữu bị trúng độc khí CO và rơi vào tình trạng nguy kịch, đe dọa đến tính mạng, để lại hai cô con gái thơ dại. 

Chi phí cứu chữa đắt đỏ đã khiến họ phải đưa ra một quyết định đau đớn: Bỏ chữa trị cho con trai để cứu con dâu.

Sự việc xảy ra ở thành phố Diên An tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Khi đó, con trai và con dâu ông Trần Lập Hữu là anh trần Cương và vợ là chị Dương Hồng Yến đốt than sưởi ấm, không may bị trúng độc khí CO. Bất hạnh thay, một ngày sau đó họ mới được chủ nhà phát hiện và đưa vào viện cấp cứu.

Hơn 50 ngày qua, anh Trần Cương được bệnh viện xác định đã bị chết não hơn 50%, đồng thời phải cắt chi. Trong khi đó, tình hình của người vợ tốt hơn một chút song cũng chỉ có thể nằm trên giường bệnh, chưa thể nói được.

Con trai và con dâu cùng trúng độc, bố mẹ chồng đau khổ quyết định chỉ cứu chữa cho con dâu - Ảnh 1.

Anh Trần Cương bị chết não, phải sống cuộc sống thực vật.

Kể từ sau khi nhập viện, gia đình ông Trần đã vay mượn một khoản tiền lớn để chữa bệnh cho hai con, số tiền chi ra đã lên đến hơn 200.000 NDT (khoảng gần 700 triệu đồng).

Do kinh tế quá khó khăn, chi phí cho chữa trị lại đắt đỏ, vợ chồng ông Trần quyết định dừng điều trị cho con trai để tập trung cứu con dâu.

"Anh trai tôi còn hai con nhỏ ở nhà. Bố tôi nghĩ tình trạng của anh xấu như vậy, hi vọng chữa khỏi là rất mong manh. 

Một lúc phải chạy chữa cho hai người, số tiền phải chi là quá lớn, vượt quá khả năng chi trả của nhà tôi. Vì thế, bố tôi quyết định từ bỏ chữa trị cho anh để dồn tiền cho chị dâu tôi." – Em trai của anh Trần Cương cho hay.

Được biết vợ chồng anh Trần có hai cô con gái, một cháu 13 tuổi và một cháu 7 tuổi. Để cháu không phải trở thành trẻ mồ côi, ông bà Trần đã phải đấu tranh tư tưởng rất lâu mới đưa ra quyết định vạn bất đắc dĩ này.

Vào đầu tháng 4 vừa qua, anh Trần Cương được bố mẹ đưa về nhà. Vì con trai không thể tự chăm sóc bản thân nên đôi vợ chồng già phải thay nhau chăm con.

Con trai và con dâu cùng trúng độc, bố mẹ chồng đau khổ quyết định chỉ cứu chữa cho con dâu - Ảnh 2.

Anh Trần Cương sau một thời gian nằm viện đã được người nhà đưa về quê vì chi phí quá đắt đỏ.

Vào ngày 10/5 vừa qua, anh Trần bất ngờ tỉnh lại sau nhiều ngày hôn mê. Nhắc đến hai cô con gái, anh không cầm được nước mắt. Điều này đã khiến bố mẹ anh vô cùng xót xa.

Không ai muốn từ bỏ việc cứu chữa cho con trai mình, chỉ vì quá khó khăn mà họ phải đưa ra quyết định đau đớn đến như vậy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại