Con trai hot boy của Minh Nhí: "Ba Minh dạy, là đàn ông đừng để người ta chà đạp ăn hiếp"

Cao Thanh Hương |

Theo lời Minh Khải, con trai danh hài Minh Nhí thì hai cha con rất thương nhau nhưng cũng không ít lần giận dỗi, người này "ghẹo gan" người kia.

Lễ Vu Lan năm 2015, nghệ sĩ Minh Nhí nhận cậu học trò Minh Khải làm con nuôi. Đó là niềm hạnh phúc và sự may mắn quá lớn đối với chàng thiếu niên có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt như Minh Khải.

Trong cuộc gặp mới đây với Minh Khải, cậu con nuôi của danh hài đã chia sẻ nhiều buồn vui về tình cảm giữa hai cha con sau gần 2 năm gắn bó.

Trở thành hotboy nhờ làm con nuôi danh hài Minh Nhí

Từ một cậu bé con nhà nghèo, cuộc sống của Võ Bá Minh Khải đã bước sang một trang mới khi được nghệ sĩ Minh Nhí nhận làm con nuôi.

Minh Khải thừa nhận, cậu may mắn hơn, được nhiều người biết đến và yêu thương hơn từ khi "có ba Minh". Chàng thiếu niên 17 tuổi còn cảm thấy mình không khác gì hotboy khi được rất nhiều người inbox, kết bạn. Mỗi stastus của Minh Khải trên facebook còn nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ hơn cả người cha nổi tiếng.

Điều này dễ hiểu, bởi lẽ nghệ sĩ Minh Nhí bận rất nhiều việc, anh ít khi tương tác với bạn bè trên mạng xã hội. Thậm chí, nhờ Minh Khải "nghịch điện thoại", anh mới biết mình đã để sót rất nhiều lời mời kết bạn từ đồng nghiệp.

Con trai hot boy của Minh Nhí: Ba Minh dạy, là đàn ông đừng để người ta chà đạp ăn hiếp - Ảnh 1.

Minh Khải - con nuôi danh hài Minh Nhí

Kể về sự thay đổi trong cuộc sống từ ngày làm con nuôi nghệ sĩ Minh Nhí, Minh Khải nói: "Em được tham gia một vai thứ chính trong loạt phim ngắn "Những con quỷ lớp 12A1", hai phân đoạn trong sitcom "Vợ tui tui sợ" và cả chương trình truyền hình thực tế vui nhộn.

Em biết nhờ ảnh hưởng của ba, em mới có được những vai diễn này nên hiện tại em cố gắng học thật tốt và hoàn thành chương trình văn hóa để ba Minh vui.

Song song đó em vẫn đi castting phim. Ba bảo "con đi cast mà không đậu thì quê (buồn, giận - PV) lắm" nhưng em muốn biết bản thân mình như thế nào nên em đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho tình huống xấu nhất là không được chọn".

Minh Khải cũng bộc bạch, cách đây hơn một tháng, nhờ đi castting cậu được chọn làm đại diện cho một kênh truyền hình của giới trẻ nhưng nghệ sĩ Minh Nhí không đồng ý ký hợp đồng này vì mọi điều khoản quá thiệt thòi cho Minh Khải.

Theo hợp đồng này, nếu Minh Khải đi trễ từ 10 tới 15 phút sẽ bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Làm bể show của họ sẽ bị phạt 30 triệu. Minh Khải có trách nhiệm giữ giọng, giữ ngoại hình trong thời hạn hợp đồng 5 năm dù quyền lợi chẳng được bao nhiêu.

Sau khi xem hợp đồng, nghệ sĩ Minh Nhí nói: "Nếu không may xảy ra chuyện, con bán nhà cũng không đủ trả người ta. Ba biết con rất vui nhưng hợp đồng này ba không ký. Con không cần vội, nhiệm vụ của con bây giờ là trau dồi diễn suất cho tốt, cơ hội sẽ từ từ sẽ đến với con".

Con trai hot boy của Minh Nhí: Ba Minh dạy, là đàn ông đừng để người ta chà đạp ăn hiếp - Ảnh 2.

Minh Khải thương ba nuôi đến mức cha ruột cũng có lúc phân bì "giờ nó thương anh còn hơn thương em nữa".

"Khi không có ba, con phải mạnh mẽ. Ra ngoài đừng để người ta ăn hiếp"

Dù là con nuôi nhưng nghệ sĩ Minh Nhí rất thương Minh Khải. Anh tâm sự riêng với phóng viên: "Minh Khải không phải con ruột nhưng đến giờ này tình cảm của bản thân tôi và con không khác gì ruột thịt. Thậm chí cha ruột của Minh Khải còn phân bì "nó thương anh còn hơn thương em nữa, nó rất quan tâm ba Minh".

Ngược lại, tôi lúc nào cũng la, cũng dạy bảo con. Tôi muốn con phải là người đàng hoàng, biết trau dồi rèn luyện và đặc biệt ra ngoài xã hội phải là người có ích. Tôi chỉ cần vậy chứ không cần sau này con nổi tiếng phải nuôi lại mình".

Chính vì những yêu thương, trăn trở ấy nên anh luôn lo lắng cậu con trai còn nhỏ tuổi đã sớm phải chịu nhiều áp lực tinh thần khi mới chập chững đặt những bước chân đầu tiên vào showbiz.

Con trai danh hài tâm sự: "Ba Minh luôn quan tâm tới người khác nhưng không nói ra. Không chỉ với em mà với các anh chị học viên trong lớp cũng vậy. Ba dạy ai là thương người đó.

Ba luôn nói với em rằng: "Qua một ngày, con phải lớn một ngày. Con không được sống trong cái bóng của đứa con nít hoài. Khi không có ba thì con phải cứng rắn, mạnh mẽ. Mình là đàn ông, ra ngoài đừng để người ta chà đạp, ăn hiếp".

Từ ngày được làm con ba Minh, em được mọi người biết đến và yêu thương nhiều hơn nhưng cũng có những người ganh, nói những điều làm em buồn. Ba biết hiện tại em bị áp lực về tinh thần, em còn nhỏ nên không biết chống chọi ra sao. Ba lo cho em lắm. Ba bảo "mình phải có gì đó hơn họ thì họ mới ganh nên không được buồn". 

Con trai hot boy của Minh Nhí: Ba Minh dạy, là đàn ông đừng để người ta chà đạp ăn hiếp - Ảnh 3.

Một phút nghịch ngợm của cậu con nuôi làm danh hài Minh Nhí "tá hỏa".

Hai cha con thương nhau là vậy nhưng cũng có lúc giận hờn. Và không phải cứ là con thì luôn xin lỗi trước, không phải cứ là cha thì lúc nào cũng đúng.

Minh Khải thật tình chia sẻ: "Em hiền lắm, từ nhỏ đã sống chung với những cái xấu nhưng không bị hư. Trong lớp các bạn hút thuốc và dụ hoài nhưng em không bị cuốn theo. Em vẫn là thằng Khải chất phác, thật thà. Ba Minh thương em một phần vì điều đó.

Nhưng em cũng rất lì lại mắc tính con nít thất thường lúc quạu lúc cộc lúc hiền lúc ngoan nên nhiều khi tội ba lắm. Giữa hai cha con, ai sai người đó xin lỗi trước. Nếu ba lỡ lời, lớn tiếng với em thì ba thường làm lành theo kiểu "con thích ăn gì"?

Còn mỗi lần em làm gì sai khiến ba giận, ba hay gọi điện về cho bà nội và cha để 3 người lớn tâm sự. Cha và bà nội gọi điện có khi la em luôn, có khi khuyên nhủ, giải thích. Hai người dặn em không được làm ba Minh buồn vì ba rất thương em.

Sau khi suy nghĩ, thấy mình sai em sẽ ôm ba, xin lỗi ba. Em tuy cứng đầu nhưng cũng hiểu chuyện và biết nghe lời. Chỉ cần em nói xin lỗi là ba vui trở lại ngay".

Minh Khải mắt sáng lên khi kể chuyện cậu từng giận hờn "ba Minh" một cách rất trẻ con. Lần đó, Minh Khải và nhóm học viên trong lớp phải trả tiểu phẩm cho "thầy" Minh Nhí, vì thấy tiểu phẩm còn yếu và không thể đi đường dài nên "ông thầy" nói bỏ.

Minh Khải nghĩ trong bụng "mình vất vả tập luyện mà ba lại không chọn". Thế là giận. Học xong, Minh Khải lấy nước cho ba rồi khoanh tay nói "Dạ, xin phép ba con về". Dứt lời, Minh Khải ra gọi grab về nhà, mặc kệ "ông thầy" kiêm nhiệm chức cha... không kịp nói câu gì.

Hôm ấy về nhà, nghệ sĩ Minh Nhí lại phải giải thích, phân tích cho Minh Khải thêm lần nữa về những lý do khiến tiểu phẩm không đạt. Minh khải bảo: "Ba rất cưng em nhưng trong lớp học hay trên sân khấu, ba không bao giờ thiên vị".

Con trai hot boy của Minh Nhí: Ba Minh dạy, là đàn ông đừng để người ta chà đạp ăn hiếp - Ảnh 4.

Minh Khải luôn theo sát ba Minh để quan tâm từng miếng ăn giấc ngủ của cha

Sợ nhất lúc ba Minh đổ bệnh

Bình thường nghệ sĩ Minh Nhí đã rất khó tính, khi gặp chuyện anh còn khó hơn. Những lúc như thế, không ai dám lại gần, kể cả cậu con nuôi mà anh rất mực yêu thương là Minh Khải.

Thế nhưng đó không phải là lúc khiến Minh Khải sợ ba Minh nhất. Con nuôi danh hài bộc bạch: "Em sợ nhất lúc ba bị bệnh. Hồi nhỏ, mỗi lần cha hay bà nội bệnh là em chỉ biết khóc. Em rất sợ cảm giác có chuyện gì đó không hay xảy ra với người thân của mình.

Tuổi tác của ba Minh cũng lớn rồi, sức khỏe không tốt. Ba rất hay bị bệnh đột nhiên sốt lạnh, đột nhiên sốt nóng. Những lúc như thế, em sợ lắm. Nhớ có lần ba vô toilet xịt rửa bồn cầu. Dọn dẹp xong ba xịt nước vô người. Đi từ nhà vệ sinh ra, người ba run run lạnh toát. Cái hình ảnh đó em nhớ hoài, không bao giờ quên.

Em sợ không biết làm gì, bấm chuông gọi chị Phượng là cháu dâu của ba lên. Chị Phượng cạo gió, còn em xức dầu xoa bóp chân tay cho ba. Tới khuya chị Phượng phải xuống nhà lo cho con nhỏ chỉ còn mình em ở lại canh chừng ba. Tới 2, 3 giờ sáng thấy ba bớt rồi em mới dám ngủ".

Sau cuộc nói chuyện với Minh Khải, tôi hỏi nghệ sĩ Minh Nhí về cậu con nuôi. Anh bảo anh đã khó nhưng con trai còn khó hơn.

Như để minh chứng cho cái sự khó của con trai, nghệ sĩ Minh Nhí kể có lần ghi hình gameshow, anh đói run người, chương trình thì hối giục liên tục nên anh phải tranh thủ ăn thật nhanh.

Đang lúc "tập trung chuyên môn" thì hai cô con gái của nghệ sĩ Tú Sương và Thanh Thảo tới trường quay và chào nhưng anh không biết.

Con trai hot boy của Minh Nhí: Ba Minh dạy, là đàn ông đừng để người ta chà đạp ăn hiếp - Ảnh 5.

Danh hài Minh Nhí chia sẻ, tuy là con nuôi nhưng tình cảm hai cha con không khác gì ruột thịt.

Thấy vậy, Minh Khải nhắc "Ba kỳ quá, hai em đó là con của cô Tú Sương và cô Thanh Thảo đó. Hai em ấy chào mà ba không nói gì. Con sợ mấy em không biết ba mải ăn không nghe, đi nói với người lớn, mất công hiểu lầm nữa". Sau chuyện đó, anh mới thấy con trai mình chu đáo và biết lo cho ba.

Nghệ sĩ Minh Nhí kể thêm, vì không muốn anh hút thuốc lá quá nhiều mà có lần Minh Khải giấu thuốc của anh. Khi anh bảo "con lấy thuốc trả ba đi" thì Minh Khải đi kiếm... mấy viên thuốc bổ đem lại.

Bị "ghẹo gan" nhưng anh phì cười vì cách ứng xử láu lỉnh của cậu con trai. Nhưng cũng kể từ đó, nghệ sĩ Minh Nhí giảm hút thuốc lại. Trước một ngày một bao, giờ hai ngày anh hút một bao và dự kiến trong tương lai sẽ cai luôn thuốc lá.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên