Con trai Giang Còi: Gặp "bất công" khi đi học, ấp ủ dự án dài hơi với ba

Thảo Nguyên |

Hiếu Vick tiết lộ vì có cả bố lẫn mẹ là nghệ sĩ nên anh đã trải qua thời thơ ấu “đầy drama". Anh khẳng định, hôn nhân của 2 người cùng là nghệ sĩ không hề thú vị.

"Cuộc sống của 1 gia đình có cả bố lẫn mẹ đều làm nghệ thuật có rất nhiều áp lực"

Đạo diễn Hiếu Vick là nhà làm phim trẻ đứng sau thành công của nhiều dự án như: Seri sitcom 5S Online, 500 nhịp yêu, Biệt đội 12A1, Bí mật của gió… Anh cũng chính là con trai cả của NS Giang Còi.

Sau khi ba mẹ ly hôn, Hiếu Vick sống cùng bà nội. Nhưng nhắc tới sự đổ vỡ hôn nhân của ba mẹ, anh tỏ ra khá nhẹ nhàng:

"Cuộc sống của 1 gia đình có cả bố lẫn mẹ đều làm nghệ thuật thực sự có rất nhiều áp lực: Áp lực về kinh tế, áp lực về sự chênh lệch thời gian làm việc, thậm chí áp lực cả về thời gian dành cho nhau…

Con trai Giang Còi: Gặp bất công khi đi học, ấp ủ dự án dài hơi với ba - Ảnh 1.

Đạo diễn Hiếu Vick (trái) là con trai cả của nghệ sĩ Giang Còi.

Áp lực như vậy khiến cho không khí trong gia đình luôn căng thẳng, dồn nén. Thời đó, tôi chỉ cầu mong ba mẹ ly hôn để tôi không còn phải đối diện với không khí căng thẳng, với những lời to tiếng hay những lần "đập bát đập đũa".

Thú thực, việc "ông bà già" ly hôn khiến tôi chủ động hơn trong cuộc sống. Tôi về ở với ông bà nội và được làm mọi thứ mình thích".

Là con của một nghệ sĩ nổi tiếng, Hiếu Vick không bị đặt kỳ vọng sẽ nối nghiệp cha. Trái lại, thời THPT, Hiếu Vick tiếp xúc với lập trình, được các bạn đồng trang lứa xem như một "hacker", sau đó anh chuyển sang đồ họa vi tính và được nghệ sỹ Giang Còi tạo điều kiện hết mức để anh theo đuổi điều mình thích.

Nhưng rồi sau tất cả, từ đam mê với đồ họa, Hiếu Vick chuyển sang mê làm phim và trở thành thành viên tiếp theo của gia đình dấn thân vào nghệ thuật.

Anh tiết lộ, việc là con của NS Giang Còi khiến anh gặp không ít "bất công" khi học trong trường Sân khấu Điện Ảnh:

"Khi tôi học ở trường Sân khấu Điện ảnh, việc là "con ông cháu cha" không hề ngọt ngào, thú vị hay quyền lực như mọi người tưởng.

Con trai Giang Còi: Gặp bất công khi đi học, ấp ủ dự án dài hơi với ba - Ảnh 3.

"Việc là "con ông cháu cha" không hề ngọt ngào, thú vị hay quyền lực như mọi người tưởng".

Vào trường, nếu bạn là "con của ai đó" khiến các thầy cô biết thì vô hình chung các yêu cầu của thầy cô đối với bạn cũng sẽ theo đó mà cao lên so với các sinh viên khác.

Nếu 1 bạn khác làm bộ phim và được đánh giá xuất sắc thì cũng với chất lượng phim như thế, với tên đạo diễn là tôi, thầy cô sẽ chỉ đánh giá trung bình mà thôi!

Với những câu hỏi khó nhất trong quá trình học, "con ông cháu cha" cũng sẽ là đối tượng mặc định bị gọi lên trả lời. Phim của "con ai đó" đương nhiên cũng sẽ bị chiếu đầu tiên và bị đem ra làm thước đo, so sánh với các bạn khác.

Tất nhiên là thời đó tôi cảm thấy bất công với sự "đối xử đặc biệt" đó. Nhưng thực tế "sự bất công" này đã đem lại cho tôi sự bản lĩnh và năng lực thực sự đối với ngành nghề mình theo đuổi".

Con trai Giang Còi: Gặp bất công khi đi học, ấp ủ dự án dài hơi với ba - Ảnh 4.

Vì là con trai nghệ sĩ Giang Còi nên thời đi học Hiếu Vick luôn được "đối xử đặc biệt".

"Tôi đang ấp ủ dự án dài hơi nhất với ba mình"

Hiếu Vick hài hước bảo, vì anh đã có tuổi thơ "đầy rẫy drama" nên khi trưởng thành, anh chỉ mong muốn cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, vui vẻ mà thôi. Chính vì vậy, dù kết hôn với bà xã cũng làm nghệ thuật nhưng Hiếu Vick và vợ thường không bao giờ nói chuyện về công việc khi ở nhà:

"Nói thật, tôi nghĩ việc kết hôn với đồng nghiệp không thú vị như mọi người tưởng đâu. Vì khi đi làm mình gặp các thành phần trong đoàn làm phim rồi, về nhà lại phải gặp "đoàn làm phim" ở nhà nữa thì mệt mỏi lắm.

Bà xã tôi xuất thân là diễn viên nhưng hiện tại cô ấy đang học ngành đạo diễn và là Tổ chức sản xuất. Để tránh bị mệt mỏi vì "lấy người cùng nghề", chúng tôi thường tránh nói chuyện công việc khi về nhà và cũng hạn chế làm việc chung với nhau trong 1 dự án.

Con trai Giang Còi: Gặp bất công khi đi học, ấp ủ dự án dài hơi với ba - Ảnh 5.

Hiếu Vick khẳng định việc 2 nghệ sĩ kết hôn với nhau sẽ không hề thú vị.

Lúc ở nhà với nhau, tôi thường thích bàn với vợ về những chuyện vụn vặt như cái điều hòa hỏng rồi mình đem đi sửa thôi, cái bếp gas mình mua cho bà ngoại còn dùng tốt hay không…

Đối với tôi, đó mới là cuộc sống, đó mới là hạnh phúc. Tôi đã chứng kiến quá đủ drama khi còn nhỏ rồi, giờ tôi chỉ muốn mọi thứ nhẹ nhàng, vui vẻ mà thôi!"

Cũng chính vì yêu thích những điều giản dị, nhẹ nhàng nên Hiếu Vick quyết định thực hiện 1 "dự án" đặc biệt cho gia đình mình:

"Các em tôi đều thích thú với nghề làm phim. Nhưng tôi nghĩ rằng chẳng riêng tôi, phụ huynh nào đã theo nghề phim cũng sẽ không muốn con em mình "nối nghiệp" đâu, vì nghề này quá vất vả.

Nhưng hiện tại, tôi đang thực hiện "dự án" đặc biệt với sự góp mặt của ba tôi, các em và cả gia đình nhỏ của tôi nữa.

Con trai Giang Còi: Gặp bất công khi đi học, ấp ủ dự án dài hơi với ba - Ảnh 6.

Hoạt động nghệ thuật từ nhỏ nhưng Hiếu Vick chọn cuộc sống và phong cách khá giản dị.

Dịp giãn cách vì dịch Covid hồi giữa năm 2020 đã khiến tôi khám phá ra sở thích mới của mình, đó là làm vườn. Tôi không chỉ biến cả ban công nhà mình thành 1 khu vườn mà còn tiến hành xây dựng kênh Youtube với cái tên Vườn của ba.

Đây cũng là "dự án" dài hơi nhất của tôi và "ông già". Cả nhà cùng nhau quây quần chăm chút cho những mầm cây rồi cùng chia sẻ niềm vui khi quay phim, dàn dựng bối cảnh…

Đây thực chất là những góc máy ghi lại khoảnh khắc sum vầy của cả gia đình mà thôi. Tôi khởi động dự án này không nhằm mục đích "bào" tiền hay kiếm nút vàng nút bạc gì cả mà chỉ muốn cả gia đình có được niềm vui".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại