Con trai đánh mất ví cùng toàn bộ tiền tiết kiệm, người mẹ khóc rưng rưng khi nhận được lời nhắn nhủ

Newben |

Vừa đọc tờ giấy ghi chú, nước mắt cứ thế rơi trên má chị Megan. Sau vài phút suy nghĩ, chị quyết định chia sẻ câu chuyện này trên trang cá nhân.

Karden Devenish đến từ Utah, Mỹ năm nay được 13 tuổi. Suốt mùa hè, cậu bé đã làm việc cắt cỏ dại, tỉa cây khá chăm chỉ và được trả tiền công hậu hĩnh. 

Em dự định sẽ dùng số tiền ấy để cùng với một người chú đi ra biển để đánh bắt cá. Tổng số tiền Karden để dành được sau thời gian làm thêm là 80 USD nhưng em không ngờ, một việc xui xẻo đã xảy ra.

Ngày 6/7 vừa qua, Karden đã đến Nickel Mania - một địa điểm giải trí ở địa phương. Khi vui chơi ở đây, Karden đã không may làm mất ví. 

Karden đã tìm kiếm khắp nơi này nhưng không thấy. Sau đó, em cũng quay trở lại tìm lần nữa với hy vọng sẽ thấy ví tiền, nhưng cuối cùng, em vẫn ra về với hai bàn tay trắng.

Con trai đánh mất ví cùng toàn bộ tiền tiết kiệm, người mẹ khóc rưng rưng khi nhận được lời nhắn nhủ - Ảnh 1.

Gia đình cậu bé Karden. (Ảnh: sosharethis)

Sau khi trở về nhà, Karden buồn bã thông báo đến mẹ việc mình làm mất ví. Chị Megan - mẹ Karden - sau đó quyết định lên trang Facebook của một cộng đồng địa phương, đăng tải thông tin con mình mất ví tiền với hy vọng mọi người nếu thấy sẽ hoàn trả lại cho con.

“Con trai 13 tuổi của tôi cùng bạn của con đã đến Nickle Mania, Springville hôm nay từ 11 giờ 30 đến 1 giờ 30. Trong khoảng thời gian đó, con trai tôi đã làm mất ví. Đó là chiếc ví màu xanh navy dùng khóa dán. Trong ví có 80 USD, giấy phép đánh bắt cá. Ngoài ra, chẳng còn giấy tờ nào có tên thằng bé trên đó”, chị Megan đăng tải.

Cùng với lời nhắn nhủ, chị Megan cũng cung cấp số điện thoại phòng trường hợp ai đó tìm được ví sẽ gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho chị.

Vài giờ sau khi chị đăng tải thông báo mất ví, một cuộc điện thoại từ Nickel Mania thông báo có ai đó đã mang ví đến gửi lại cho Karden. C

ho rằng đó là ví của con trai, bố của Karden đã đến để nhận lại. Nhưng những gì anh cầm trên tay lại không phải là ví của con trai, đó là một bao thư gồm 6 tờ tiền mệnh giá 20 USD, tổng cộng là 120 USD.

Hóa ra người bí ẩn này đã nhìn thấy bài đăng của chị Megan và đã để lại lời nhắn nhủ cùng 6 tờ tiền: 

“Anh bạn, mua ví mới, giấy phép đánh bắt cá và tận hưởng nhé. Tôi đã đọc được chuyện không may xảy ra với cậu và đó cũng là chuyện tôi từng trải qua khi còn trẻ. Chúc may mắn. PS: nếu nhặt được ví, hãy dùng số tiền đó giúp đỡ người khác nhé”.

Con trai đánh mất ví cùng toàn bộ tiền tiết kiệm, người mẹ khóc rưng rưng khi nhận được lời nhắn nhủ - Ảnh 2.

Lời nhắn nhủ của một người "bí ẩn". (Ảnh: sosharethis)

Vừa đọc tờ giấy ghi chú, nước mắt cứ thế rơi trên má chị Megan. Sau vài phút suy nghĩ, chị quyết định chia sẻ câu chuyện này trên trang cá nhân và khẳng định, dù cho tìm được ví của con trai hay không, chị cũng sẽ dùng số tiền đó để giúp đỡ người khác.

Đối với Karden, đây không chỉ là bài học về cách cất giữ tiền bạc mà em còn học được một bài học quan trọng khác: “Em đã nghĩ thế giới này, mọi thứ thật tồi tệ, đã xấu đi nhưng giờ thì em nhận ra rằng ngoài kia vẫn còn rất nhiều người tốt”.

(Nguồn: sosharethis)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại