Con trai bị bắt đền vì trộn đậu xanh vào gạo, ông bố tìm ra giải pháp hoàn hảo sau khi lên mạng cầu cứu

Linh Chi |

Ông bố trong lúc bế tắc chưa nghĩ ra cách giải quyết liền nhanh trí cầu cứu cư dân mạng.

Tại Trung Quốc, một ông bố chia sẻ lên trang cá nhân "sự cố" do con trai gây ra và nhờ mọi người tham mưu cách giải quyết.

Cụ thể, hai cha con đến siêu thị gần nhà để mua nước tương, trong khi người cha đang mải lựa đồ ở quầy gia vị thì cậu con trai 5 tuổi đã tót chạy sang khu vực bày bán gạo bên cạnh. Chỉ ít phút sau đó, người cha đã nghe thấy con bị nhân viên siêu thị la mắng, nguyên nhân là do cậu bé đã đổ đậu xanh vào âu gạo lớn khiến gạo và đậu lẫn lộn trắng xanh. Người cha cũng sững sờ trước cảnh tượng này.

Con trai bị bắt đền vì trộn đậu xanh vào gạo, ông bố tìm ra giải pháp hoàn hảo sau khi lên mạng cầu cứu - Ảnh 2.

Cậu con trai đã đổ đậu xanh vào âu gạo lớn khiến gạo và đậu lẫn lộn trắng xanh.

Ông bố trong lúc bế tắc chưa nghĩ ra cách giải quyết liền nhanh trí cầu cứu cư dân mạng: "Làm sao để tách đậu xanh ra khỏi gạo?". Nhiều người khẳng định việc tách gạo và đậu là không hề dễ dàng, thế nhưng đây lại là cơ hội tốt để dạy dỗ con cái.

Một tài khoản để lại ý kiến: "Cá nhân tôi cho rằng có thể cho trẻ nhặt nửa tiếng sẽ nhớ lâu, khi lo lắng, sợ hãi thì tự nhiên trẻ sẽ nhớ bài học này, còn việc thất thoát thì bố mẹ có thể trả cho siêu thị một ít tiền". Người khác lại gợi ý: "Mua hết chỗ đậu gạo về nhà ăn cháo đậu xanh mỗi ngày! Có thể nhớ bài học này cả đời!", có người lại hiến kế: "Mua một cái rây phù hợp, sẽ dễ dàng rây gạo, bỏ hạt đậu".

Sau cùng, ông bố đã chọn cách mua một phần, còn lại thương lượng với siêu thị chuyển chỗ gạo đậu sang khu vực bán nguyên liệu "Eight Treasure Congee" - để nấu cháo cầu may Laba. Ông bố cũng nhân thành xin lỗi siêu thị vì đã bất cẩn để con gây lỗi.

Cách giải quyết của ông bố được đánh giá là "giải pháp hoàn hảo", không cần phải trả số tiền lớn để mua hết số gạo và đậu xanh về nhà nhưng vẫn giúp siêu thị đỡ thất thoát thực phẩm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại