Con trai 6 tuổi rón rén vào phòng bà nội lúc nửa đêm, ông bố bí mật theo dõi thì phát hiện sự thật cay mắt

Linh Chi |

Biết được sự thật, người bố không thể kìm được nước mắt vì không ngờ con trai mình có thể làm được việc này dù không ai nhắc nhở.

Người lớn thường cho rằng, trẻ nhỏ thì đã biết gì. Tuy nhiên không ít lần, trẻ khiến người lớn ngỡ ngàng bởi sự hiểu chuyện của mình. Câu chuyện ở Trung Quốc xảy ra gần đây chính là một minh chứng.

Anh Vương đã kết hôn được nhiều năm và có một cậu con trai 6 tuổi. Mẹ của anh cũng chuyển đến sống cùng gia đình con trai để tiện chăm sóc cháu nhỏ. Thời gian gần đây, anh Vương bỗng phát hiện con mình có những hành động kì lạ vào ban đêm. Trong một lần thức giấc nửa đêm, anh vô tình thấy con trai lén lút vào phòng bà nội. Anh đã quyết định bí mật theo dõi để tìm hiểu nguyên nhân trước khi kể sự tình cho vợ.

Con trai 6 tuổi rón rén vào phòng bà nội lúc nửa đêm, ông bố bí mật theo dõi thì phát hiện sự thật cay mắt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đến ngày hôm say, anh Vương rón rén tiến lại gần quan sát sau khi con đi vào phòng bà nội. Cảnh tượng trước mắt khiến ông bố không khỏi rưng rưng nước mắt.

Thì ra, bà nội thường hay ho vào ban đêm. Bởi vậy, đứa trẻ mỗi tối đều xuống bếp rót một cốc nước đem tới phòng cho bà rồi mới quay trở lại giường. Hành động của con trai khiến anh Vương bật khóc vì xúc động. Anh không ngờ con trai mình còn nhỏ tuổi mà đã ngoan ngoãn, hiếu thảo đến thế. Anh cũng tự trách bản thân vì đã không để ý đến sức khỏe của mẹ già thời gian qua.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen ngợi sự hiểu chuyện của cậu bé nhỏ tuổi. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhận xét dù anh Vương chưa thực sự để tâm tới những cơn ho của mẹ nhưng vẫn có thể nhận ra anh cũng là người con hiếu thảo, là sợi dây kết nối tình thân giữa mẹ mình và con trai.

Thực tế, dạy con hiếu thảo không hề khó. Muốn trẻ hiếu thảo thì trước tiên cha mẹ và người xung quanh phải làm gương cho con. Theo thời gian, "hạt giống hiếu thảo" sẽ nảy nở trong tâm hồn con. Con sẽ luôn kính trọng, yêu thương và tu dưỡng đạo hiếu của mình đối với ông bà cha mẹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại