Con sếp Korean Air Lines ném chai nước vào quản lý, trụ sở của cha bị đột kích

Phạm Nghĩa |

Các quan chức hải quan Hàn Quốc ngày 21-4 đã đột kích trụ sở Korean Air Lines sau vụ con gái ông chủ hãng hàng không này ném chai nước vào giám đốc bộ phận quảng cáo.

Theo báo The Korea Herald, trụ sở Korean Air Lines và nơi cư trú của con gái Chủ tịch Tập đoàn Hanjin Cho Yang-ho bị đột kích ngày 21-4 (giờ địa phương).

Các quan chức hải quan Hàn Quốc cho biết người thừa kế của tập đoàn này "trốn thuế" vì không khai báo hàng hoá cao cấp nhập khẩu vào Hàn Quốc.

Trụ sở chính của Korean Air Lines nằm ở phía Tây thủ đô Seoul, trong khi nơi cư trú của Cho Hyun-min cũng bị khám xét.

Cô dính vào một cuộc điều tra trốn thuế sau cáo buộc một số thành viên cao cấp của Korean Air Lines thường lợi dụng danh nghĩa của công ty để "buôn lậu hàng hoá cá nhân".

Con sếp Korean Air Lines ném chai nước vào quản lý, trụ sở của cha bị đột kích - Ảnh 1.

Nơi cư trú của Cho Hyun-min cũng bị khám xét. Ảnh: EPA

Con sếp Korean Air Lines ném chai nước vào quản lý, trụ sở của cha bị đột kích - Ảnh 2.

Ảnh: EPA

Cục Hải quan Hàn Quốc hôm 20-4 thông báo họ đang xem xét chi tiết thẻ tín dụng của ông Cho Yang-ho, vợ Lee Myung-hee và 3 người con Cho Hyun-ah, Cho Won-tae, Cho Hyun-min. Trong quá trình điều tra, họ có thể bị cơ quan chức năng triệu tập để lấy lời khai.

Luật Hải quan Hàn Quốc quy định hàng hóa với giá trị 600 USD hoặc cao hơn phải được khai báo. Người nào vi phạm có thể bị phạt tù tối đa 10 năm hoặc phạt tiền 20 triệu won (24.625 USD), đồng thời bị tịch thu hàng hóa tương ứng.

Trước đó, con gái út của sếp Korean Air Lines dính vào vụ lùm xùm ném chai nước vào mặt giám đốc bộ phận quảng cáo của hãng.

Hồi năm 2014, chị gái của Cho Hyun-min là Cho Hyun-ah cũng bị lên án vì đuổi tiếp viên trưởng chuyến bay New York – Seoul khi máy bay sắp cất cánh từ sân bay quốc tế John F. Kennedy ở Mỹ vào ngày 5-12.

Người phụ nữ lúc đó đang ngồi trong khoang hạng nhất và yêu cầu được phục vụ hạt mắc-ca để trên đĩa nhưng cô tiếp viên lại mang hạt mắc-ca được đựng trong túi giấy.

Hôm 19-4, tổng vốn hóa thị trường của 5 công ty niêm yết thuộc Hanjin Group – bao gồm Korean Air, Hanjin KAL, Jin Air, Hanjin và Korea Airport Service – đã giảm 5,4 điểm % so với cách đây 1 tuần, chỉ còn lại 5.800 tỉ won (khoảng 5,42 tỉ USD).

(Theo The Korea Herald)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại