Con rể Xuân Hinh lên tiếng sau vụ mặc váy ra đường gây tranh cãi, hé lộ cuộc sống vợ chồng với con gái vua hài đất Bắc

TRÚC HÀ/ THIẾT KẾ: HOÀNG SƠN |

Con rể Xuân Hinh lần đầu lên tiếng về những lùm xùm xoay quanh chuyện mặc váy cũng như chuyện tình yêu, hôn nhân với con gái “vua hài đất Bắc”.

Mới đây, đoạn clip mặc váy của Đức Triệu (28 tuổi) - con rể Xuân Hinh đang nhận nhiều tranh cãi trên MXH. Có người dành nhiều lời khen bởi phong cách thời trang mới lạ nhưng trông vẫn rất cool ngầu. Tuy nhiên, không ít dân mạng phản đối gay gắt. Có thể dẫn chứng một số bình luận nghe thấy rát lỗ tai như sau:

- Ai nói tôi biết đẹp ở đâu đi, nói không có gu thì chịu chứ chê rất chê nha.

- Nhìn chẳng ra làm sao! Cứ vin vào phong cách thời trang để cổ xuý cho những điều lệch lạc trái thuần phong mỹ tục.

Đức Triệu đã đọc rất nhiều bình luận khen chê nhưng anh chỉ cười vì anh có niềm tin của riêng mình, nhất là trong việc ăn mặc.

Hiện con rể Xuân Hinh đang làm quản trị vận hành cho một công ty sản xuất phụ liệu may mặc và cùng vợ sáng tạo nội dung trên TikTok về thời trang. Nhân đây, Đức Triệu đã có dịp một lần kể hết về quan điểm thời trang cá nhân cũng như chuyện tình yêu, hôn nhân với con gái NS Xuân Hinh.

Con rể Xuân Hinh lên tiếng sau vụ mặc váy ra đường gây tranh cãi, hé lộ cuộc sống vợ chồng với con gái vua hài đất Bắc - Ảnh 1.

Đức Triệu - Linh Bùi

Trước khi gây tranh cãi vì mặc váy ra đường, đã bị nhận xét “con rể già hơn bố vợ”

Chào Đức Triệu,

Sau khi clip con rể NSƯT Xuân Hinh mặc váy ra đường được share khắp nơi kèm theo những comment tích cực tiêu cực đủ cả, anh nghĩ gì?

Mình mặc váy để tham dự đám cưới bạn diễn ra từ tháng 6/2022 rồi chứ không phải mới đây. Video đầu tiên bọn mình thực hiện về chủ đề này cũng từ cuối năm đó nhưng giờ mới trở nên viral. Đó là một đám cưới có rất nhiều các bạn làm nghệ thuật, nên mình mới lựa chọn trang phục như vậy.

Còn về ý kiến trái chiều, mình nghĩ là chuyện bình thường. Điều gì khác biệt cũng sẽ có người yêu kẻ ghét.

Mình cũng không hề có ý định thay đổi cách nhìn nhận của bất cứ ai, hay cổ xúy đàn ông mặc váy. Đây chỉ đơn giản là niềm tin và sở thích cá nhân của mình. Mình tin những gì mình làm mới chứng minh giá trị bản thân mình. Việc 1 người đàn ông mặc gì không chứng minh giá trị của anh ta cao hơn hay thấp hơn.

Nếu có ai đó hỏi đàn ông mặc váy là cảm giác như thế nào, anh sẽ nói gì?

Thứ nhất, mặc váy nóng hơn mình nghĩ, cứ tưởng mát nhưng không hề. Thứ hai, đòi hỏi rất nhiều sự dũng cảm và tự tin vào bản thân để mặc được váy ra đường.

Vậy điều gì khiến anh có được sự tự tin đang có?

Mình từng đọc được 1 đoạn trong “Lược Sử Loài Người”, nó giúp xây dựng nên niềm tin rất lớn của mình phía sau việc theo đuổi thời trang phi giới tính. Đại ý nó đề cập đến việc đặc điểm nam tính, nữ tính đều mang tính văn hoá hơn là tính sinh học. Một người đàn ông thường phải chứng minh sự nam tính của mình trong suốt cuộc đời. Họ sẵn sàng mạo hiểm, thậm chí hy sinh cuộc sống để cho mọi người sẽ nói rằng: “Anh ta là một người đàn ông đích thực”.

Mình lớn lên chứng kiến rất nhiều người đàn ông như vậy, sẵn sàng hi sinh mọi thứ để đạt được cái danh hiệu “đàn ông đích thực” trong mắt hàng xóm và bà con họ hàng xa xôi. Có nhiều cách chứng minh sự nam tính rất vô lý nên việc mình mặc váy nói riêng hay theo đuổi phong cách phi giới tính nói chung phần nào là 1 cách của mình để mỉa mai tính nam độc hại này.

Con rể Xuân Hinh lên tiếng sau vụ mặc váy ra đường gây tranh cãi, hé lộ cuộc sống vợ chồng với con gái vua hài đất Bắc - Ảnh 2.

"Việc mình mặc váy nói riêng hay theo đuổi phong cách phi giới tính nói chung phần nào là 1 cách của mình để mỉa mai tính nam độc hại", Đức Triệu chia sẻ

Trong khi Linh Bùi - vợ anh ưa chuộng phong cách menswear, thì anh lại thường xuất hiện với những items như váy, quần ống loe và có phần “màu mè” hơn. Anh thấy sao khi netizen nhận định 2 vợ chồng đang hoán đổi vị trí cho nhau?

Việc phân định giới trong thời trang đã qua lâu lắm rồi. Nếu tìm hiểu về lịch sử thời trang, các bạn sẽ biết vua Louis XIV nước Pháp thế kỷ 18 có tóc giả dài, tất chân, giày cao gót cùng với thanh kiếm lớn là hình tượng chuẩn mực của Châu Âu về sự nam tính rắn rỏi. Những người đàn ông có ảnh hưởng trong lịch sử cũng luôn sặc sỡ và khoa trương.

Còn trong giới động vật, tạo hóa sinh ra con đực luôn sặc sỡ và lộng lẫy hơn con cái. Chỉ là tiêu chuẩn thay đổi theo thời đại nhưng không có nghĩa là lịch sử sai hoặc hiện tại đúng. Chỉ đơn giản là nó thay đổi thôi, và mỗi người có quyền lựa chọn mình tin vào điều gì miễn là nó đúng đắn.

Đây không phải lần đầu tiên vẻ bề ngoài của anh được chú ý. Trước đó sau đám cưới, nhiều người nhận xét “con rể già hơn bố vợ”. Anh có cảm thấy chạnh lòng hay tổn thương khi ngoại hình luôn bị đưa ra để bàn tán, đánh giá?

Mình hiểu rất rõ giá trị bản thân, nên những lời nhận xét như này hay bao lời bàn tán khác trên mạng mình không coi là đáng để tâm. Thậm chí đôi khi mình còn tự nhận và cười về nó cơ. Mình nghĩ ai cũng nên học cách tự cười bản thân một chút, người ngoài nói ra nói vào đôi chút cũng thấy tự ái thì tự làm mệt bản thân lắm!

Con rể Xuân Hinh lên tiếng sau vụ mặc váy ra đường gây tranh cãi, hé lộ cuộc sống vợ chồng với con gái vua hài đất Bắc - Ảnh 3.

Vợ đóng góp nhiều vào vấn đề kinh tế, chồng cũng hay phụ việc nhà

Anh từng chia sẻ vợ luôn là người ủng hộ và đồng tình với mọi quyết định, ngay cả việc anh mặc váy ra đường. Dường như hai người thật sự rất hiểu nhau?

Mình và Linh gặp nhau bên Mỹ khi hai đứa đi du học. Trước khi quyết định hẹn hò vào năm cuối Đại học, bọn mình là bạn thân trong khoảng 3 năm.

Còn trước khi kết hôn, bọn mình đã yêu nhau được 5 năm. Khi còn là bạn, mình luôn ngưỡng mộ vì Linh là cô gái tự lập, mạnh mẽ và học giỏi. Trong mắt người thân, Linh biết lắng nghe, cảm thông miễn là việc đó đúng đắn. Thực tế đây là điểm chung của cả gia đình Linh. Và khi quyết định đi đến hôn nhân, ngoài việc hiểu nhau, mình nghĩ cả hai có cùng chia sẻ những niềm tin, những giá trị đạo đức chung.

Có điều gì khác biệt so với khi làm người yêu và giờ đã thành vợ chồng?

Có 2 điều khác biệt.

Thứ nhất, những sự tôn trọng dành cho nhau lúc yêu bao nhiêu, lúc cưới xong phải gấp nhiều lần nó lên. Khi còn hẹn hò thường cãi nhau những vấn đề không mấy quan trọng và bỏ qua khá dễ dàng vì còn sợ mất nhau. Bước vào hôn nhân với ràng buộc lớn hơn mình cảm nhận rất rõ có những lời nói có thể làm tổn thương người còn lại, vì những vấn đề mới không còn đơn giản như xưa nữa.

Thứ hai, mẹ mình luôn nhắc 2 đứa là phải coi bố mẹ hai nhà như một, quan tâm đến bố mẹ mình bao nhiêu cũng phải quan tâm đến bố mẹ nhà còn lại y như vậy. Điều này lúc chưa cưới thì mình chỉ nghe vậy thôi chứ chưa thấm nhiều, nhưng cưới xong thì cả 2 đứa mình đều liên tục nhắc nhở nhau lời mẹ dặn.

Con rể Xuân Hinh lên tiếng sau vụ mặc váy ra đường gây tranh cãi, hé lộ cuộc sống vợ chồng với con gái vua hài đất Bắc - Ảnh 4.
Con rể Xuân Hinh lên tiếng sau vụ mặc váy ra đường gây tranh cãi, hé lộ cuộc sống vợ chồng với con gái vua hài đất Bắc - Ảnh 5.

Cặp đôi yêu nhau 5 năm trước khi quyết định kết hôn, về chung một nhà

Người ta vẫn hay nói, hôn nhân bền vững hay không phụ thuộc nhiều vào người chồng. Từ trụ cột kinh tế, quan tâm vợ, biết cách ứng xử để dung hòa mẹ chồng - con dâu,....?

Mình nghĩ hôn nhân bền vững phụ thuộc vào tất cả mọi bên. Thật ra bọn mình có vai trò khá cân bằng nhau trong cuộc sống hôn nhân. Ai cũng đóng góp công sức vào các khía cạnh cuộc sống. Ai làm tốt việc nào thì đảm nhiệm việc đó, không tính toán hay phân chia rõ vai trò. Linh cũng đóng góp nhiều vào vấn đề kinh tế và mình cũng hay giúp đỡ việc gia đình. Theo mình, cuộc sống gia đình như vậy sẽ đỡ gánh nặng và vui vẻ cho cả 2 người hơn.

Anh chị có đặt ra nguyên tắc hay thống nhất điều gì trong cuộc hôn nhân của mình không?

Mình và vợ luôn thống nhất với nhau là tôn trọng không gian riêng. Ngoài ra, chúng mình đều xác định đây là mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng nên không kiểm soát nhau ngay từ những ngày đầu yêu nhau.

Còn về vấn đề tài chính, tài khoản chi tiêu và tiết kiệm gia đình, vợ chồng mình xác định ra mỗi tháng, mỗi người phải chuyển vào đó bao nhiêu. Với khoản còn lại sau đó, quyết định chi tiêu như nào sẽ là quyền của mỗi người.

Một sự thật thú vị về chuyện tình yêu của cả hai mà hiếm người biết?

Năm 2022, khi chuẩn bị cho lễ cưới, các bạn planner xin ảnh 2 vợ chồng để trang trí nhưng lúc đó mới nhận ra, chúng mình yêu nhau 5 - 6 năm rồi mà tìm 1 tấm hình tử tế với nhau không nổi. Có rất nhiều chuyến đi cùng nhau nhưng lại hiếm có bức hình kỷ niệm nào.

Đó cũng là một phần lý do khiến cả hai quyết định chơi TikTok, để lưu lại tuổi trẻ của hai đứa. Và thời trang là sở thích chung của chúng mình.

Con rể Xuân Hinh lên tiếng sau vụ mặc váy ra đường gây tranh cãi, hé lộ cuộc sống vợ chồng với con gái vua hài đất Bắc - Ảnh 6.

Ủ mưu rủ bố vợ mặc váy: Chờ nhé!

Lấy con gái của “vua hài đất Bắc”, anh được mọi người gọi là “con rể Xuân Hinh”. Danh xưng này tác động tới anh thế nào?

Với danh xưng “con rể Xuân Hinh” đương nhiên mình phải chú ý hơn việc mình làm, cách mình sống. Đặc biệt với việc làm kênh TikTok này, vì có chuyện gì xảy ra là mọi người sẽ gọi cả tên bố vợ mình. Nhưng nói chung mình không áp lực lắm, vì mình lớn lên được nuôi dạy với chuẩn mực đạo đức cao nên miễn sao những gì mình làm đúng chuẩn mực, mình tin là sẽ ổn. Cây ngay không sợ chết đứng mà!

Trong mắt anh, bố vợ là người thế nào? Mối quan hệ của anh và bố vợ ra sao?

Khi bắt đầu về ra mắt nhà vợ, mình cũng hơi lo lắng. Nhưng càng về sau, mình nhận thấy bố Hinh là người rất tình cảm. Dù đôi khi bố có vẻ khó tính nhưng thực chất chỉ là bố rất lo và thương con cái thôi.

Và điều bất ngờ nhất với mình là bố Hinh cũng rất cảm thông và ủng hộ như vợ mình. Với những việc làm đúng đắn, không sai lệch đạo đức và được thực hiện với niềm tin đúng đắn thì bố Hinh sẽ rất quan tâm và ủng hộ.

Con rể Xuân Hinh lên tiếng sau vụ mặc váy ra đường gây tranh cãi, hé lộ cuộc sống vợ chồng với con gái vua hài đất Bắc - Ảnh 7.

Đức Triệu tiết lộ, bố vợ - NS Xuân Hinh là một người rất đặc biệt

Qua chuyện mặc váy ra đường, NS Xuân Hinh cũng lên tiếng bảo vệ con rể, xem ra anh cũng rất được lòng bố vợ?

Bố vợ mình là một người rất đặc biệt nên có lẽ việc mình mặc váy cũng là một điều đặc biệt khiến bố thích chăng. Nhưng mình chưa bao giờ mặc váy trước mặt bố mẹ vì mình nghĩ ăn tuỳ nơi, chơi tuỳ chốn, phải biết mặc gì ở đâu để phù hợp.

Vậy anh có định thử rủ bố vợ mặc váy không?

Rủ bố Hinh mặc váy à? Cũng là một ý kiến hay, chờ nhé, biết đâu ngày đó sẽ có sớm thôi.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Ảnh: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại