Con người thật của Hồng Đào qua lời đồng nghiệp: "Chị có lừa, em cũng thấy vui"

Cao Thanh Hương |

"Trong khi các diễn viên khác ai cũng la hét, nạt nộ, làm đủ trò đủ kiểu thì chỉ có chị Hồng Đào là không than vãn, vẫn vui vẻ", Trịnh Tú Trung kể.

Hồng Đào tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu 2, là một trong những diễn viên thuộc thế hệ vàng làng kịch nghệ miền Nam, cùng thời với Thành Lộc, Hồng Vân, Minh Nhí, Hữu Nghĩa, Hữu Châu.

Hồng Đào không phải là cái tên khiến nhiều người cuồng điên ái mộ kiểu hiện tượng, nhưng tình cảm mà khán giả dành cho chị cứ nhẹ nhàng, sâu sắc, không suy chuyển, dù biết bao ngôi sao lên rồi xuống.

Không chỉ được khán giả yêu thương, Hồng Đào còn rất được lòng đồng nghiệp: từ anh chị em cùng thời tới thế hệ con cháu sau này.

Chắc chắn sẽ có không ít người tò mò: Hồng Đào là người như thế nào? Tại sao chị lại được "Tổ đãi" nhiều đến vậy? Những chia sẻ dưới đây của Trịnh Tú Trung – một diễn viên thuộc thế hệ đàn em, con cháu – một người bạn kém tuổi thân thiết với Hồng Đào sẽ lý giải nhiều điều…

Chu đáo, tỉ mỉ và thích ăn

Lần đầu tiên tôi gặp chị Hồng Đào là trong sitcom "Táo quân ở trọ" cách đây 3 năm. Trong sitcom đó, tôi đảm nhận vai chính xuyên suốt phim, còn chị Hồng Đào thủ vai chính của một câu chuyện.

Con người thật của Hồng Đào qua lời đồng nghiệp: Chị có lừa, em cũng thấy vui - Ảnh 1.

Trịnh Tú Trung và nghệ sĩ Hồng Đào.

Ấn tượng của tôi về chị Đào rất đặc biệt. Chị ấy ngồi máy bay 28 tiếng từ Mỹ về Việt Nam, vừa xuống máy bay là ra phim trường quay luôn chứ không nghỉ. Đoàn quay nguyên ngày, tới chiều mới phát hiện kỹ thuật quên chép file. Thế là toàn bộ ngày quay hôm đó bị mất, phải quay lại.

Trong khi các diễn viên khác ai cũng la hét, nạt nộ, làm đủ trò đủ kiểu thì chỉ có chị Hồng Đào là không than van, vẫn vui vẻ. Bởi thế, khi chị Đào nói sẽ làm giám khảo gameshow Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ, tôi đăng ký thi ngay… để được gặp chị tiếp.

Có lần đoàn quay ở Quảng Nam, chị Đào loay hoay không biết cách nạp card điện thoại, nhờ tôi nạp dùm. Tôi lén lưu số chị Đào. Sau đó thì có facebook cá nhân, bởi trước đó, chị Đào và anh Minh dùng chung 1 facebook.

Chị Hồng Đào là người rất chu đáo, cực ít ngủ. Bất cứ lúc nào tôi nhắn tin cũng thấy chị online trả lời ngay. Chúng tôi rất hay tâm sự và chị Đào sẵn sàng ngồi nói chuyện với tôi 1,2 tiếng đồng hồ về những chuyện trên trời dưới đất.

Thậm chí, chị còn khuyên người yêu tôi phải biết vùng lên để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tôi hỏi, sao chị không bênh em mà bênh người ta? Chị bảo "Em đào hoa, lãng mạn, không bênh được".

Chị Đào cũng tỉ mỉ lắm. Đi quay lúc nào cũng có bình trà sâm để uống và sẵn sàng chia cho người khác uống cùng. Với đàn em, chị Đào chỉ dạy từng li từng tí, từng tình huống, từng cảnh quay, không giấu nghề.

Chị Đào lúc nào cũng bảo ăn kiêng nhưng rất mê ăn. Ai rủ đi ăn là đi ngay. Đặc biệt, ăn món gì không hết, chị sẵn sàng nói nhà hàng đưa hộp gói đem về để sớm mai đi quay rồi ăn, chứ không vì sĩ diện mà bỏ.

Con người thật của Hồng Đào qua lời đồng nghiệp: Chị có lừa, em cũng thấy vui - Ảnh 2.

Hai người rất thân và có quan hệ vô cùng đặc biệt.

Con người thật của Hồng Đào qua lời đồng nghiệp: Chị có lừa, em cũng thấy vui - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hồng Đào, Trịnh Tú Trung, Hoàng Yến Chibi và Xuân Trường trong phim Ngôi nhà Bươm bướm.

Hiền lành, thương và nhường bạn

Chị cũng hay mời bạn bè về nhà chơi. Chị Đào chơi với bạn rất thương bạn và nhường bạn. Trong giới, không ai không biết tình bạn của cô Hồng Vân và chị Hồng Đào mấy chục năm qua. Cô Vân đi làm gì cũng lôi chị Đào đi làm cùng. Cô Vân biết chị Đào rất mê nghề, muốn được cống hiến nên tạo điều kiện cho bạn hoạt động nghệ thuật trong nước, và đi làm có cặp cho vui.

Đợt Tết vừa rồi, tôi diễn ở sân khấu kịch Hồng Vân. Bàn trang điểm của tôi và của cô Hồng Vân kế nhau. Lúc hai cô trò trang điểm, toàn nói về chị Hồng Đào. Hai người đó hiểu nhau vô cùng. Thậm chí, còn hiểu cả sở thích, thói quen con của bạn mình.

Chị Đào nhiều bạn bè và ai cũng thương chị. Điều này dễ hiểu vì chị hiền lành, rất dễ thương. Chị Đào không phải kiểu hot nhưng hình ảnh làm nghề nghiêm túc, sạch sẽ, sống bình dị, không scandal và kính trên nhường dưới của chị khiến mọi người thương vô cùng.

Tôi dám chắc, nhiều người muốn làm việc với anh Thành Lộc thì cũng có rất nhiều người muốn được một lần diễn chung với chị Hồng Đào.

Tôi may mắn được làm với chị 3,4 dự án và sắp tới là một dự án khác nữa mà tôi đóng vai trò nhà sản xuất. Tôi muốn chị Hồng Đào là nữ chính trong dự án đó.

Khi về Việt Nam làm việc, chị Hồng Đào cũng gặp nhiều trục trặc, bị nhiều nhà sản xuất không trả lương. Tôi nói với chị "chị làm việc với em, em thanh toán hết cho chị 1 lần luôn, không phải 30, hay 40%".

Con người thật của Hồng Đào qua lời đồng nghiệp: Chị có lừa, em cũng thấy vui - Ảnh 4.

Hồng Đào đi ăn với hai mẹ con Trịnh Tú Trung (ảnh trong bài do nhân vật cung cấp).

Chị Đào nói "Em đừng làm vậy. Em cả tin thế rồi bị người ta lừa đó". Tôi nói ngay "nếu chị lừa em, em cũng thấy vui nữa". Chị Đào cười và nhận lời tôi.

Mỗi lần chị Đào về Việt Nam là hai chị em rủ nhau đi ăn. Tôi thương chị Đào lắm. Tình cảm đó không diễn tả được bằng lời. Một trong hai lý do tôi đầu tư phim "Thưa mẹ con đi", cũng vì có chị Hồng Đào đóng nữ chính.

Liên quan tới chuyện anh Quang Minh và chị Hồng Đào chia tay, tôi là em út, không dám can xen hay nói thêm. Tôi thương cả anh và chị, nên dù có thế nào thì chỉ cần anh chị vui khoẻ, tiếp tục cống hiến hết mình cho nghệ thuật là tôi cảm thấy vui lây rồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại