Cơn ghen tuông và kế hoạch giết bạn dã man của nhóm học sinh cấp 3

Anh Phạm |

Mẹ cô bé đã hy vọng con mình được "an toàn hơn" ở môi trường mới, nhưng trái lại, nữ sinh xấu số này đã bị chính bạn bè sát hại dã man chỉ sau 2 tháng đi học ở trường mới.

Ngày 21 tháng 1 năm 2005, cảnh sát thành phố East Moline thuộc bang Illinois, Mỹ, nhân được một cuộc gọi từ ông Toney Reynolds rằng cô cháu gái Adrianne, 16 tuổi, không thấy về nhà sau giờ học.

Ban đầu cảnh sát nghĩ rằng nữ sinh Adrianne chỉ trốn nhà như một số thiếu niên đồng trang lứa nhưng họ nhanh chóng loại bỏ giả thiết này, bởi tất cả số tiền lương và quần áo của cô bé vẫn ở trong nhà.

Cùng ngày hôm đó, cảnh sát đã xác định được Sarah Kolb (16 tuổi) và Cory Gregory (17 tuổi) là hai người cuối cùng tiếp xúc với Adrianne đã thừa nhận ba người xảy ra cãi cọ và xô xát trên xe. Tuy nhiên, Sarah khẳng định cô đã đưa Adrianne đến nhà hàng McDonald.

Vậy rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra với Adrianne Reynolds?

Những người bạn mới bí ẩn

Adrianne chỉ vừa mới chuyển tới sống cùng ông bà Reynolds bang Illinois vào tháng 12 năm 2004. Trước đó, cô bé sống cùng mẹ tại bang Texas. Do không chú tâm học hành và chơi với nhóm bạn nghiện ngập, người mẹ đã quyết định gửi Adrianne đến nhà ông bà ngoại để con mình "được an toàn hơn."

Tại ngôi trường mới Black Hawk, cô bé Adrianne đã nhanh chóng kết thân với nhiều bạn mới. Tuy nhiên cô bé luôn muốn được tham gia nhóm của Sara Kolb, kẻ đứng đầu trường học. Trong nhóm đó có Cory Gregory là bạn thân và Sean McKitrick (16 tuổi) là bạn trai của Sarah. Cô bé đã cắt tóc, tập nghe nhạc rock, và luôn tìm cơ hội ngồi gần Sarah ở trường.

Cơn ghen tuông và kế hoạch giết bạn dã man của nhóm học sinh cấp 3 - Ảnh 1.

Cory Gregory và Sarah Kolb

Theo Andrew Polanchek, bạn trai của nạn nhân Adrianne đã tâm sự với cậu ta sau bữa tiệc giáng sinh tại nhà Sarah rằng bị Sarah đã rút dao đe dọa.

Nhiều học sinh trường Black Hawk đã chứng kiến màn cãi cọ của hai cô gái tại bữa tiệc hôm đó. Tuy nhiên họ hầu như chẳng hề chú ý đến động thái đe dọa của Sarah, nên không ai nghĩ đến việc báo cho nhà trường hay cảnh sát.

Theo lời một người bạn, đầu tháng 1 năm 2005, Sarah đã phát điên khi Adrianne gửi thư mời Cory đi chơi, và có một số hành động tán tỉnh Sean, bạn trai nữ sinh này.

Ngày 25 tháng 1 năm 2005, đúng 4 ngày sau khi ông Reynolds trình báo Adrianne mất tích, cảnh sát phát hiện những phần thi thể còn sót lại của Adrianne sau khi hung thủ đốt xác phi tang. Hung thủ, không ai khác, chính là Sarah Kolb và Cory Gregory.

Những sát nhân trẻ tuổi

Ngày 21 tháng 1 năm 2005, sau cuộc gọi của cảnh sát, gia đình Cory phát hiện con mình có nhiều biểu hiện bất thường. Cậu ta không ngủ nổi trong suốt nhiều ngày, và luôn có vẻ lo lắng bồn chồn.

Bốn ngày sau đó, chính Cory đã gọi điện báo cho cảnh sát nơi cậu ta và Sarah giấu những phần thi thể của Adrianne. Theo chân đối tượng, cảnh sát đã tìm được chiếc túi nilon đen chứa đầu và tay của nạn nhân tại một miệng cống.

Theo cảnh sát, vào ngày 21 tháng 1 năm 2005, Sarah đã quyết định dụ Adrianne lên xe đến nhà hàng Taco Bell để "xử lý" cô bé, chỉ vì nạn nhân muốn kết thân với nhiều bạn trong trường và có hành động tán tỉnh Cory. Trên xe, hai cô gái đã cãi cọ và bắt đầu đấm đá, siết cổ nhau. Cory cũng tham gia góp sức cùng Sarah sát hại nạn nhân tàn nhẫn.

Sau đó, Sarah và Cory đã lái xe đưa thi thể nạn nhân Adrianne tới khu rừng sau nông trại của ông bà Sarah để đốt xác phi tang. Hai kẻ thủ ác trẻ tuổi này còn lôi kéo một người bạn khác là Nathan Gaudet (16 tuổi) đến giúp chúng phi tang thi thể.

Cơn ghen tuông và kế hoạch giết bạn dã man của nhóm học sinh cấp 3 - Ảnh 2.

Bị cáo Sarah Kolb

Tại phiên tòa tháng 10 năm 2005, bị cáo Sarah đã chối bỏ mọi trách nhiệm và đổ tội cho bị cáo Cory. Trái lại với suy đoán của nhiều người, Sarah tỏ ra rất lạnh lùng khi thuật lại vụ việc.

Phiên tòa lần 2 diễn ra tháng 2 năm 2006, Sarah Kolb còn nói cô ta không hề thấy ăn năn khi giết hại nạn nhân Adrianne Reynolds một cách tàn ác.

Cả hai bị cáo Sara và Cory đều bị buộc tội giết người cấp độ một và phi tang thi thể nạn nhân, với mức án lần lượt là 53 năm và 45 năm cho mỗi người, còn bị cáo Nathan Gaudet lãnh án 3 năm vì tội tiếp tay giúp hai kẻ thủ ác hủy chứng cứ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại