Con gái sáo rỗng nhìn mặt, con gái ngốc nghếch nhìn tiền còn con gái thông minh yêu ai cũng nhìn 4 điểm

M416 |

Con gái sáo rỗng nhìn mặt, con gái ngốc nghếch nhìn tiền còn con gái thông minh yêu ai cũng nhìn 4 điểm
Con gái sáo rỗng nhìn mặt, con gái ngốc nghếch nhìn tiền còn con gái thông minh yêu ai cũng nhìn 4 điểm

Khi tình yêu bị những chuyện cơm áo gạo tiền tầm thường nhấn chìm thì bao nhiêu lời hứa, lời thề lúc ban đầu đều có thể bay biến không còn dấu tích.

Có câu: “Đàn ông sợ đi nhầm đường, phụ nữ sợ lấy nhầm chồng”. Tình yêu cũng giống như ngắm hoa trong đám sương mù, nếu không tự mình hái bạn sẽ chẳng bao giờ biết mình sẽ chạm vào hoa hay gai.

Đối với con gái, hôn nhân là một sự kiện trọng đại có liên quan trực tiếp đến vận mệnh tương lai và hạnh phúc cả đời. Bạn chọn một người đàn ông thế nào, bạn sẽ trải qua cuộc sống như thế. Suy cho cùng, con gái sáo rỗng chỉ nhìn mặt, con gái ngốc nghếch chỉ nhìn tiền còn con gái thông minh sẽ quan tâm 4 điểm này.

01

Nhân cách của người ấy

Người ta nói: “Tình cảm là hoa, tính tình là núi, hoa mùa hạ dễ tàn, còn núi cao khó dời”.

Muốn xem một người đàn ông có đáng để bạn giao phó cuộc đời mình hay không thì tính cách của anh ta chính là nền tảng quan trọng nhất. Tính cách của một người phụ thuộc vào thái độ tiềm thức của anh ta đối với bạn.

Con gái sáo rỗng nhìn mặt, con gái ngốc nghếch nhìn tiền còn con gái thông minh yêu ai cũng nhìn 4 điểm - Ảnh 1.

Trên MXH từng lan truyền video ghi lại cảnh tượng xảy ra trong một trận động đất. Phản ứng đầu tiên của người chồng đang đứng ngay sát cửa ra vào là chạy ngược vào phía trong đỡ vợ mình ra, dùng một tay che đầu cho vợ rồi cả hai cùng nhau chạy ra ngoài. Sau này, trong một cuộc phỏng vấn, người vợ cho hay: “Kể cả trước trận động đất anh ấy cũng toàn làm như vậy, luôn bảo vệ tôi và con bằng cả thân mình”.

Những người đàn ông có tính cách đáng tin cậy sẽ luôn lo lắng cho bạn, lo lắng cho sự ấm áp và an toàn của bạn, và khi đối mặt với khủng hoảng hay nguy hiểm, họ sẽ coi tính mạng của bạn quan trọng hơn của chính mình. Họ có thể không giúp bạn trải qua một cuộc sống giàu có, cũng không biết nói những lời ngọt ngào với bạn, nhưng mọi điều họ nói, mọi việc họ làm đều là chân thành.

Khi muốn bắt đầu một cuộc hôn nhân, điều đầu tiên con gái cần làm là mở rộng tầm mắt để nhìn cho thấu tính cách của đối phương. Dù anh ấy nói hay thế nào bạn cũng cần phải nghiêm túc xem xét từng hành động thực tế của anh ấy. Bởi khi tình yêu bị những chuyện cơm áo gạo tiền tầm thường nhấn chìm thì bao nhiêu lời hứa, lời thề đều có thể bị “phá tan”.

Những người đàn ông có nhân cách không tốt trong lòng chỉ đầy toan tính, họ sẽ bỏ qua mọi hy sinh, cố gắng của bạn. Nếu bạn đau ốm lâu ngày, đừng mong anh ấy ở bên chăm sóc, chia sẻ khó khăn cùng bạn.

Giống như những gì một tác giả tôi rất thích từng viết: Đừng chỉ biết chìm đắm trong tình yêu, nhân phẩm so ra còn quan trọng hơn nhiều. Tình yêu là nhất thời, nhân phẩm là vĩnh cửu. Khi tình yêu dần phai nhạt, mối quan hệ giữa hai người phần lớn được duy trì bằng chữ nghĩa, bằng lòng tốt bụng”.

Một người đàn ông thực sự có bản lĩnh sẽ không bao giờ bỏ rơi hay phản bội khi bạn gặp “nghịch cảnh, nghèo khó, bệnh tật” mà sẽ đối xử tốt với bạn gấp bội. Và một người đàn ông như vậy mới đáng để bạn giao phó cả cuộc đời.

02

Tính khí của người ấy

Không ai sinh ra đã có tính nóng nảy, và những người đàn ông trưởng thành và vững vàng thường biết cách tiết chế cảm xúc của mình. Hẹn hò với một người đàn ông như vậy, bạn không chỉ có được một cuộc sống ngọt ngào mà còn ngập tràn trong sự bao dung vô hạn.

Con gái sáo rỗng nhìn mặt, con gái ngốc nghếch nhìn tiền còn con gái thông minh yêu ai cũng nhìn 4 điểm - Ảnh 2.

Bà tôi năm nay 80 rồi. Bà rất thích cười, gặp ai cũng cười. Bà con lối xóm ai cũng bảo bà tôi hiền như bụt, nhìn chỉ khoảng 60 tuổi là cùng. Thực ra, tôi nghĩ bà tôi trẻ như vậy là có công của ông tôi.

Bà tôi kể hồi còn trẻ bà nóng tính lắm, cả ngày lúc nào cũng nhăn nhăn nhó nhó. Bà tôi còn vụng về, làm việc nhà cũng hỏng đông hỏng tây, được chỗ này mất chỗ kia. Sau khi lấy ông tôi, ông tôi luôn kiên nhẫn đợi bà xong làm mọi việc rồi âm thầm dọn dẹp lại. Ngay cả khi bà tôi có một món tủ nấu đi nấu lại đến phát ngán, ông tôi vẫn luôn khen bà là “đầu bếp số 1”.

Ông tôi cả đời chưa bao giờ nổi nóng với bà tôi một lần, nhưng nếu ai đó nói xấu gì về bà mà xem, ông sẵn sàng kéo người đó qua một bên “dạy dỗ” cả buổi. Hai người đã nắm tay nhau đi gần hết cuộc đời, và tính tình của bà tôi cũng dần trở nên dịu dàng hơn. Bà tôi lúc nào cũng vui vẻ, hiền hòa, vì thế gương mặt cũng tự nhiên trông trẻ hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa.

Trên thực tế, để đánh giá một người phụ nữ có hạnh phúc hay không, chỉ cần nhìn khuôn mặt cô ấy bạn cũng có thể đoán được 1-2 phần. Điều này làm tôi bỗng nhớ đến một câu mà tôi từng đọc ở đâu đó: “Của hồi môn tốt nhất của con gái là một trái tim ấm áp và biết quan tâm; sính lễ tốt nhất của con trai là một chỗ để dựa dẫm và tình yêu kéo dài một đời”.

Đàn ông xấu tính hay xét nét mọi mặt của cuộc sống. Họ làm vậy là muốn tìm cảm giác tồn tại giữa gia đình. Còn một người đàn ông có trách nhiệm hiểu được việc không “giận cá chém thớt”, không đổ hết tính xấu của mình lên đầu người nhà. Đối với nửa kia, họ sẽ luôn dịu dàng, thấu hiểu, với con cái thì luôn điềm đạm.

Con gái sáo rỗng nhìn mặt, con gái ngốc nghếch nhìn tiền còn con gái thông minh yêu ai cũng nhìn 4 điểm - Ảnh 4.

Nếu một người đàn ông không thể thay đổi tính xấu của mình, dù anh ta đẹp trai đến đâu, gia cảnh tốt thế nào, thì cũng đừng đồng ý gả. Bởi sau này, những lời phàn nàn, mắng mỏ và những trận đòn không ngừng có thể khiến bạn cảm thấy cô đơn, trở nên tự ti và thậm chí mất hoàn toàn kỳ vọng vào tương lai.

03

Những mối quan hệ của người ấy

Có người nói rằng nếu bạn muốn hiểu một người một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần nhìn vào những người bạn xung quanh anh ta mà thôi. Xung quanh một người đàn ông là kiểu bạn bè thế nào có thể gián tiếp phản ánh trình độ và chất lượng cuộc sống của chính anh ta.

Tôi có quen một cô gái. Cô ấy và bạn trai gặp nhau trong đám cưới của một người bạn, và họ yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thành đôi rồi, cô ấy nhiều lần cùng bạn bè của người yêu đi ăn và nghe họ bàn về các chiêu trò làm “tiền đẻ ra tiền”. Cô ấy kể cho cô bạn thân và cô bạn thân thẳng thừng cho rằng các mối quan hệ của anh chàng quá lộn xộn và khuyên bạn mình cần cẩn thận nếu quyết định đi đến hôn nhân.

Nhưng vì bị tình yêu làm mù mắt, cô gái không nghe theo lời khuyên của bạn mà nhanh chóng kết hôn. Sau khi kết hôn, cô nàng mới nhận ra cái gọi là nước mắt rơi sau khi lấy chồng chính là nước trong não trước khi lấy chồng.

3 tháng sau khi sinh em bé, cô mới biết chồng mình hùn vốn đầu tư cùng bạn, giờ vỡ nợ mấy trăm tỷ đồng. Hai người cãi nhau một trận lớn. Người chồng vẫn còn cứng miệng: “Bạn anh ai cũng đầu tư. Anh mà không tham gia sẽ bị người ta cười”.

Người xưa có câu, “Vật họp theo loài, người chia theo nhóm”. Nếu có một nhóm bạn xấu xung quanh, cho dù phẩm chất vững chắc cỡ nào cũng sẽ dần bị đồng hóa. Bạn tiếp cận người thế nào, bạn sẽ dần bước lên con đường như thế; và bạn bước vào một vòng tròn mối quan hệ thế nào thì bạn sẽ sống cuộc đời như thế.

Con gái sáo rỗng nhìn mặt, con gái ngốc nghếch nhìn tiền còn con gái thông minh yêu ai cũng nhìn 4 điểm - Ảnh 6.

Nếu một người đàn ông chơi thân với những người bạn mà ai cũng hết sức lành tính, biết chăm lo cho gia đình thì anh ấy cũng vậy, sẽ là một người chồng, người cha tốt. Còn nếu bạn bè anh ấy chỉ biết ăn không ngồi rồi, không thích làm việc thì thời gian trôi qua, anh ấy cũng sẽ trở nên lười biếng, chỉ biết ngồi há miệng chờ sung. Một người đàn ông muốn có được sự nghiệp thành công và đáng để người phụ nữ giao phó cuộc đời, ngoài sự cần cù, chăm chỉ tự thân thì sau lưng còn phải có một nhóm anh em thực sự.

04

Bố mẹ của người ấy

Jane Austen từng nói: “Trong một cuộc hôn nhân, nếu chỉ xem xét hoàn cảnh của đối phương là sáo rỗng, còn không hề xem xét hoàn cảnh gia đình của đối phương là ngu ngốc”.

Hoàn cảnh gia đình ở đây không chỉ là điều kiện kinh tế của gia đình đó, mà còn liên quan đến quan điểm sống, cách giữ gìn hạnh phúc gia đình của nhà đó.

Mai - đồng nghiệp của tôi đã dứt khoát chia tay bạn trai 2 năm vào tuần trước. Hóa ra, Mai mới đi ra mắt nhà bạn trai và nhìn thấy cảnh chỉ có mẹ bạn trai bận rộn trong bếp còn bạn trai Mai và bố anh ấy chỉ nằm dài ở sofa người xem bóng đá, người nghịch điện thoại.

Tới giờ ăn, trong lúc mọi người đã rục rịch bát đĩa thì bác gái vẫn đang nấu nướng. Mai muốn chờ bác gái ăn cùng nhưng bạn trai Mai lại nói: “Nhà anh vẫn thế đấy, mình ăn cơm trước đi”. Trong bữa ăn, bác trai liên tục cằn nhằn món này mặn, món này nhạt, cơm hạt cứng hạt nhão. Mai nhìn cảnh tượng trước mắt mà hết sức khó xử, cô nàng như thể nhìn thấy trước dáng vẻ của mình sau khi kết hôn.

Con gái sáo rỗng nhìn mặt, con gái ngốc nghếch nhìn tiền còn con gái thông minh yêu ai cũng nhìn 4 điểm - Ảnh 7.

“Cha mẹ gieo những hạt giống tinh thần và tình cảm trong trái tim chúng ta, và chúng sẽ lớn lên cùng chúng ta”.

Nếu người chồng luôn làm ngơ trước những hy sinh, cố gắng của người vợ, thì con cái họ cũng sẽ bị nhiễm tính này. Trong khi những đứa trẻ được nuôi dưỡng và lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ thì đương nhiên chúng cũng sẽ biết cách yêu thương người khác.

Nền tảng gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình tính cách của một người đàn ông. Vì vậy, trước khi quyết định kết hôn, hãy quan sát thật kỹ bố mẹ hai bên, bởi rất có thể đấy chính là dáng vẻ cuộc sống hôn nhân của bạn trong tương lai.

05

Trong mối quan hệ, nếu bạn quyết định gắn bó đời mình với một người, hãy cân nhắc kĩ những điểm trên và nhìn nhận thật kĩ xem người ấy có xứng đáng không. Ngoại hình dù đẹp đến đâu cũng có lúc già nua, gia đình giàu có đến đâu cũng có lúc lụi bại nếu không chịu làm ăn phấn đấu.

Nhân cách và tính tình của một người đàn ông quyết định xem liệu anh ta có đáng tin cậy trong hôn nhân hay không, còn những mối quan hệ hay bố mẹ của anh ta sẽ phản ánh bức chân dung chân thực về cuộc hôn nhân sau này của bạn. Một khi chọn nhầm người, rất có thể bạn sẽ phải hối hận cả đời.

Ảnh: Tổng hợp

theo Pháp luật và bạn đọc

Đọc thêm về:

  Xem tin nhanh, đọc báo đất Việt tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên