Con gái qua đời vì bệnh lạ, bố đòi khám nghiệm tử thi nhưng con rể khóc lóc ngăn cản, động thái này đã vạch trần tội ác trong suốt 2 năm

JIA YOU |

Cách đây 17 năm, tại Tô Châu (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ án mạng chấn động dư luận. Đây không phải là một vụ án giết người thông thường mà là một vụ đầu độc khiến nạn nhân chết dần chết mòn, cuối cùng, sau 2 năm đã qua đời trong sự đau đớn của gia đình.

Một vụ án kỳ lạ

Năm 2001, Cố Tô, con gái của một vị bác sĩ tim mạch nổi tiếng ở Tô Châu tên Cố Tứ Vinh bất ngờ gặp một căn bệnh lạ khiến sức khỏe của cô sa sút đáng kể.

Điều đáng nói, tình trạng tim mạch bất ổn thường xuyên khiến cơ thể liên tục đau đớn một cách khó giải thích. Hai năm sau, sức khỏe Cố Tô ngày càng trầm trọng, tần suất đau đớn ngày càng cao, phần lớn tập trung vào ban đêm gây khó khăn cho gia đình khi đêm hôm giao thông bất tiện nên không thể đến bệnh viện mà chỉ có thể ở nhà tiêm thuốc giảm đau.

Hiện tượng kỳ lạ đã kéo dài từ năm 2001 đến 2 năm sau đó. Ngay cả khi Cố Tứ Vinh là bác sĩ tim mạch nổi tiếng, và đã tham vấn đồng nghiệp cũng như nghiên cứu sách y khoa cũng không thể tìm ra cách trị bệnh cho con mình.

Sự việc kéo dài đến ngày 5/9/2003, khi đó Cố Tô bất ngờ trở bệnh nghiêm trọng. Nhưng cũng như mọi lần, cô được tiêm thuốc giảm đau cầm chừng, và những người trong gia đình dường như đã quen với việc này nên không lấy làm lạ. Nhưng không ai nghĩ rằng, vào ngày 11/9/2003, Cố Tô đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim.

Cố Tứ Vinh ngay sau khi biết tin đã vô cùng đau lòng. Ông không cam tâm về việc con gái bị bệnh lạ rồi qua đời trong sự uất ức như thế. Vì vậy, ông quyết định tiến hành khám nghiệm tử thi Cố Tô để làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, chồng của Cố Tô là Khâu Tiểu Cường đã bất ngờ ngăn cản hành động này. Đứng bên thi thể của vợ, anh ta không ngừng khóc và nói rằng không muốn ai làm tổn thương cơ thể của vợ mình.

Nhìn thấy tình cảnh này, ai cũng nghĩ rằng Khâu Tiểu Cường rất yêu thương vợ mình và cảm động trước hành động của anh ta. Tuy nhiên, phía gia đình Cố Tô vẫn quyết định khám nghiệm tử thi theo sự cho phép của ông Cố Tứ Vinh.

Kết quả sau đó đã khiến gia đình suy sụp khi biết Cố Tô qua đời vì sử dụng thuốc mê quá liều dẫn đến trụy tim. Và điều đáng nói thuốc mê này không màu, không vị, và không được bày bán công khai, chỉ có bác sĩ mới được mua.

Lúc này, mọi người đều đổ dồn ánh mắt vào Khâu Tiểu Cường, bởi anh cũng là một bác sĩ nổi tiếng, và hành động ngăn cản khám nghiệm tử thi của Cố Tô cũng khiến mọi người xung quanh nghi ngờ. Cảm thấy có gì đó không ổn, Cố Tứ Vinh lập tức gọi cảnh sát đến bắt con rể Khâu Tiểu Cường vào ngày 23/9/2003.

Sau 10 tiếng tra hỏi, cuối cùng Khâu Tiểu Cường đã nhận tội và thừa nhận mình đã giết vợ. Điều này đã khiến cả gia đình vô cùng sốc vì ai cũng nghĩ rằng họ là cặp vợ chồng hạnh phúc. Cố Tứ Vinh không bao giờ tin rằng đây là sự thật. Ông vẫn luôn tự hỏi chuyện gì đang xảy ra?

Hóa ra nguyên nhân có liên quan đến cuộc hôn nhân của cặp đôi

Khâu Tiểu Cường và Cố Tô quen nhau thông qua giáo sư Cố Tứ Vinh. Được biết, Khâu Tiểu Cường lúc đó đang học cao học và đang lo lắng về sự nghiệp trong tương lai. Cố Tứ Vinh rất thương con gái mình nên muốn tìm cho cô một tấm chồng như ý.

Cố Tô là một cô gái đơn giản, không thích giao tiếp xã hội nhiều, ông sợ con gái không thể kết hôn nên đã chọn học trò là Khâu Tiểu Cường để nên duyên với con mình. Từ đó, cả hai bắt đầu quen biết và tiến đến hôn nhân vào năm 1996.

Ban đầu, tình cảm của cặp đôi rất ngọt ngào, Tiểu Cường cũng rất yêu Cố Tô. Tình yêu của vợ chồng họ khiến nhiều người ghen tị.

Con gái qua đời vì bệnh lạ, bố đòi khám nghiệm tử thi nhưng con rể khóc lóc ngăn cản, động thái này đã vạch trần tội ác trong suốt 2 năm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Từ học trò đã trở thành con rể của giáo sư Cố Tứ Vinh, Khâu Tiểu Cường đã được bố vợ chiếu cố rất nhiều. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ đã nhanh chóng có được vị trí vững chắc trong một bệnh viện lớn, không lâu sau anh cũng trở thành tiến sĩ.

Khâu Tiểu Cường khi đó làm việc rất chăm chỉ, mối quan hệ bên gia đình vợ cũng rất hài hòa. Thấy được ưu điểm của con rể, Cố Tứ Vinh rất yên tâm. Thế nhưng, ông đâu ngờ rằng người con rể này đang có một âm mưu mà mình không bao giờ biết được.

Hóa ra, sự hòa hợp ngọt ngào của Khâu Tiểu Cường và Cố Tô chỉ là vỏ bọc bề ngoài. Trên thực tế, cặp đôi rất khác nhau về mọi thứ, Khâu Tiểu Cường đến với Cố Tô vì sự nghiệp của mình, anh không hề yêu Cố Tô như mọi người vẫn nghĩ, mà đó chỉ là một sự lợi dụng.

Cuộc sống hôn nhân thực tế của họ có khoảng cách rất xa. Cặp đôi dù ở chung nhà nhưng không chung sinh hoạt. Tình trạng này kéo dài được một thời gian thì Khâu Tiểu Cường bắt đầu giở thói trăng hoa.

Chị gái Cố Tô cho biết, nhiều lần bắt gặp Khâu Tiểu Cường đi cùng cô gái khác, nhưng hắn ta đã đôi chối và nói rằng đó chỉ là bệnh nhân, không hề có chuyện như mọi người nghĩ. Thế nhưng, trò mèo vờn chuột lâu dần cũng khiến cuộc hôn nhân này trở nên bế tắc. Khâu Tiểu Cường đã yêu một người phụ nữ khác họ Trương.

Con gái qua đời vì bệnh lạ, bố đòi khám nghiệm tử thi nhưng con rể khóc lóc ngăn cản, động thái này đã vạch trần tội ác trong suốt 2 năm - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Giữa họ không chỉ là tình cảm bình thường mà rất sâu đậm. Người phụ nữ này đã ép Khâu Tiểu Cường phải bỏ Cố Tô, nhưng anh không dám vì còn phải giữ sự nghiệp. Cuối cùng, Khâu Tiểu Cường đã nảy ra ý định giết người. Chỉ cần Cố Tô chết đi, anh có thể sống với người phụ nữ Trương kia một cách quang minh chính đại.

Vậy làm sao có thể giết vợ mà không bị nghi ngờ? Cách làm này rất đơn giản, Khâu Tiểu Cường đã lợi dụng danh nghĩa bác sĩ và bí mật lấy loại thuốc mê đặc biệt trong bệnh viện rồi pha vào cà phê cho vợ uống với một liều lượng nhỏ. Vì là bác sĩ, Khâu Tiểu Cường có thể kiểm soát liều lượng thuốc mê này, cứ như vậy ròng rã suốt 2 năm, cơ thể của Cố Tô dần bị tàn phá nhưng cô không chết.

Đến ngày 11/9/2003, Khâu Tiểu Cường đã cho một lúc 5 liều thuốc vào cùng một lúc, và kết cục Cố Tô đã qua đời vì bị trụy tim. Vụ án mạng kết thúc trong sự đau đớn của vị giáo sư Cố Tứ Vinh, ông cho rằng chính mình đã gián tiếp hại chết con khi giao con cho một kẻ giết người ác độc.

Vào tháng 1/2004, Khâu Tiểu Cường bị kết án tử hình vì tội giết người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại