Con gái nhất quyết không chịu nhận quà quê, bà mẹ nghẹn ngào khi phát hiện sự thật

Đinh Kim |

Linh tính mách bảo gia đình con gái gặp chuyện bất trắc, người mẹ đã âm thầm vào thành phố để kiểm tra.

Mới đây, một câu chuyện gia đình tại Trung Quốc sau khi được chia sẻ đã khiến dư luận không khỏi rơi nước mắt xúc động.

Theo đó, bà Vương đến từ một làng quê ở Vân Nam, Trung Quốc. Con gái bà hiện đã lấy chồng và sinh sống trên thành phố lớn. Dù khoảng cách rất xa nhưng bà Vương vẫn thường xuyên bắt xe lên thăm con gái và con rể.

Kết hôn được 1 năm, con gái bà Vương hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. Từ ngày con gái sinh, tháng nào bà Vương cũng đem đồ ăn đặc sản ở quê cho cô bồi bổ.

Con gái nhất quyết không chịu nhận quà quê, bà mẹ nghẹn ngào khi phát hiện sự thật - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thấm thoát 3 năm trôi qua, bà Vương giờ đây đã không còn khỏe mạnh như trước nên không thể đem đồ ăn cho gia đình con gái được nữa. Bà liền gọi điện cho con về lấy đồ ăn và nhân tiện đưa cháu ngoại về quê thăm bà.

Không ngờ rằng, cô con gái lại từ chối yêu cầu của người mẹ già khiến bà vô cùng thất vọng. Cô nói: "Mẹ ơi, con dạo này bận quá nên con về sau". Một thời gian, sức khỏe bà Vương đã ổn định, bà xách theo giỏ trứng ở quê tiếp tục mang lên thành phố cho con gái.

Trước đó, bà Vương gọi điện thông báo cho con rể rằng mình sắp qua nhà, điều lỳ lạ là anh cũng một mực từ chối nhận quà quê, khuyên bà cứ ở nhà đợi vợ chồng anh về thăm.

Linh tính mách bảo chuyện bất thường, bà Vương đã âm thầm đến chung cư của con gái. Ngay khi đến nơi, bà vô cùng bất ngờ khi gặp chú Trần - bảo vệ khu nhà hỏi han: "Tình hình sức khỏe của con gái bà đã ổn hơn chưa?".

Bà Vương lập tức gọi cho con rể để hỏi rõ. Cuối cùng, anh đành thú nhận rằng vợ đã mắc ung thư máu được một thời gian. Vì sợ mẹ lo lắng nên cả hai quyết định giấu giếm mọi chuyện.

Bà Vương vội chạy đến bệnh viện thăm con gái. Hai mẹ con gặp nhau mà nước mắt giàn giụa. Dù con gái có cố gắng thuyết phục mẹ về quê thì bà Vương cũng nhất quyết không rời đi.

Câu chuyện hiện vẫn đang thu chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mẹ con của bà Vương và mong phép màu sẽ đến với bệnh tình của cô gái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại