Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con

Đinh Hương |

Vụ cưỡng bức, sát hại cô thiếu nữ Bạch Hiểu Yến năm 1997 cho đến nay vẫn là một trong những vụ án từng khiến cho dư luận cũng như giới chức Đài Loan dậy sóng.

Thập niên 80-90, Bạch Băng Băng là một cái tên nổi bật và có nhiều ảnh hưởng trong nền giải trí của Đài Loan. 

Từ cuộc hôn nhân ngắn ngủi không hạnh phúc với người chồng có thói vũ phu, trăng hoa, chỉ vừa kết hôn đã công khai ngoại tình, cho đến cái chết tức tưởi gây chấn động cả Đài Loan của cô con gái duy nhất, Bạch Hiểu Yến, mới 17 tuổi đã bị bọn bắt cóc hãm hiếp và sát hại dã man. 

Có thể nói, trái ngược với sự nghiệp lẫy lừng thì cuộc sống đời tư của Bạch Băng Băng lại ngập chìm trong bi kịch và nước mắt.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 1.

Bạch Hiểu Yến là con gái duy nhất của nữ minh tinh nổi tiếng Đài Loan, Bạch Băng Băng.

Cho đến hôm nay, sau 21 năm xảy ra nhưng cái chết của Bạch Hiểu Yến vẫn là một cơn ác mộng mãi mãi không chấm dứt đối với bà Bạch Băng Băng. 

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng nếu như cảnh sát không công khai tin tức về vụ bắt cóc quá sớm, báo giới không đổ xô nhảy vào moi tin liên tục thì có lẽ kết cục của hai mẹ con Bạch Băng Băng đã không đau đớn đến như vậy.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 2.

Ngày 14/4/1997, trên đường đi học về, Bạch Hiểu Yến bất ngờ bị bọn người xấu bắt giữ. 

Đến chiều muộn vẫn chưa thấy con gái trở về, Bạch Băng Băng trong lúc đang vô cùng hoang mang lo lắng thì nhận được cuộc điện thoại từ một kẻ lạ mặt. 

Hắn ta cho biết đang giam giữ Bạch Hiểu Yến, yêu cầu Bạch Băng Băng phải đến sân golf Trường Can ở quận Quy Sơn, Đào Viên để tiếp nhận chỉ thị.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 3.

Cô gái 17 tuổi bị bắt cóc trên đường đi học về.

Bạch Băng Băng vội vã chạy đến Trường Can trong sự khủng hoảng tột độ. Sau nhiều tiếng liền tìm kiếm, bà run rẩy phát hiện một túi ni lông khả nghi ngay gần lối vào. 

Người mẹ thất thần khi mở ra bên trong là bức ảnh con gái khỏa thân bị trói chặt chân tay và một ngón tay út đã bị chặt đứt. 

Bọn bắt cóc yêu cầu Bạch Băng Băng đưa 5 triệu đô la Mỹ tiền chuộc và không quên cẩn thận dặn dò bà không được báo cảnh sát, tuy nhiên vì quá tuyệt vọng không biết phải làm gì, bà đã nhờ đến sự giúp đỡ của họ.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 4.

Nạn nhân đáng thương bị bọn côn đồ hành hung, cưỡng bức rồi sát hại dã man.

Ngày 23/4/1997, báo giới Đài Loan bắt đầu đưa tin rầm rộ về vụ bắt cóc Bạch Hiểu Yến. 

Đây là một hành động sai lầm, hoàn toàn trái ngược với quy trình thông thường của cảnh sát, chỉ đưa tin khi vụ bắt cóc được giải quyết để tránh làm ảnh hưởng đến việc giải cứu con tin. 

Hết lần này đến lần khác bọn bắt cóc hủy bỏ vụ nhận tiền vào phút chót vì phát hiện có ký giả bám đuôi Bạch Băng Băng. Tổng cộng trong 11 ngày thương lượng với cảnh sát, bọn chúng đã thay đổi địa điểm nhận tiền đến hơn 20 lần từ Đài Bắc đến Đào Viên, Đài Trung nhưng sau đó lại không xuất hiện.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 5.

Vụ án của Bạch Hiểu Yến khiến cho công chúng Đài Loan phẫn nộ vì sự bất lực của cảnh sát khi đối mặt với bọn tội phạm nguy hiểm.

Ngày 27/4/1997, sau khi lần ra được số điện thoại và giải mã phương thức liên lạc của bọn người xấu, cảnh sát đã phát hiện hành tung của chúng tại thôn Tam Trọng, Đài Bắc. 

Ba tên bắt cóc được xác định là Trần Tiến Hưng (1958), Lâm Xuân Sinh (1958) và Cao Thiên Dân (1960). 

Tuy nhiên cuộc vây bắt lại thất bại, cả ba tên đều tẩu thoát thành công. 

Sự việc này khiến cho dân chúng Đài Loan vô cùng phẫn nộ, cảnh sát bị phê bình làm việc cẩu thả, thiếu trách nhiệm khi để thoát bọn tội phạm nguy hiểm mà vẫn chưa giải thoát được con tin.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 6.

Ngón tay út của nạn nhân Bạch Hiểu Yến được gói trong bao ni lông, kèm theo là bức ảnh khỏa thân của cô gái và yêu cầu người mẹ 5 triệu USD tiền chuộc.

Ngày 28/4, cảnh sát nhận được tin người dân vừa phát hiện một thi thể đang trong tình trạng phân hủy ở con mương gần nơi Bạch Hiểu Yến bị bắt cóc. 

Sau khi tiến hành khám nghiệm, nhân viên pháp y xác định thi thể bị thiếu đi ngón tay út này không ai khác chính là của Bạch Hiểu Yến. 

Bọn bắt cóc vẫn tiếp tục thương lượng về tiền chuộc ngay cả khi chúng đã giết chết nạn nhân từ 8 đến 10 ngày trước đó.

Bạch Băng Băng có chết đi sống lại cả nghìn lần vẫn không thể tin được cô con gái mà bà yêu thương duy nhất đã bị sát hại dã man đến như vậy. 

Cảnh sát cho biết nạn nhân đã bị đánh đập, hành hạ, cưỡng bức rồi mới sát hại. Để phi tang thi thể, chúng cột tay chân cô gái vào vật nặng rồi dìm xuống mương nước. 

Trái tim người mẹ càng bị bóp nát khi hình ảnh chụp cơ thể không vẹn toàn của con bị đăng tải công khai trên khắp các mặt báo.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 7.

4 tên hung thủ bị truy nã, trong đó 1 tên do không đủ bằng chứng nên đã được thả ra, 3 tên còn lại trên đường bỏ trốn vẫn tiếp tục gây án.

Vụ án khủng khiếp này đã làm cho toàn thể công chúng Đài Loan vô cùng bức xúc, phẫn nộ. 

Một cuộc biểu tình tại Đài Bắc đã diễn ra vào tháng 5/1997 với sự tham gia của 50 nghìn người dân, đả kích lực lượng cảnh sát cũng như giới chức Đài Loan đã quá bất lực, không thể đối đầu với bọn tội phạm nguy hiểm và khiến người dân vô cùng thất vọng. 

Tổng thống Đài Loan Lý Đăng Huy lúc bấy giờ phải đứng ra công khai xin lỗi người dân và hứa sẽ sớm giải quyết sự việc.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 8.

Bạch Băng Băng khóc nức nở vì tuyệt vọng trong buổi gặp gỡ báo chí.

Trong khi đó, hành động truy nã ba tên bắt cóc vẫn diễn ra ráo riết trong địa phận Đài Loan. Trên đường trốn chạy, chúng liên tiếp gây ra nhiều tội ác không thể dung thứ. 

Tháng 6 năm đó, bọn chúng bắt đã bắt cóc Ủy viên Hội đồng Thái Minh Đường và một doanh nhân họ Trần vào tháng 8.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 9.

Sự can thiệp rầm rộ của báo giới cũng như hành động bất cẩn của cảnh sát có thể là nguyên nhân khiến bọn bắt cóc ra tay tàn độc với nạn nhân đến vậy.

Ngày 19/8, bọn bắt cóc bị cảnh sát tuần tra phát hiện đang ở trên đường Ngũ Thường, quận Trung Sơn, Đài Bắc. 

Một vụ đấu súng căng thẳng đã nổ ra giữa cảnh sát và bọn tội phạm khiến cho 1 cảnh sát chết tại hiện trường, 1 người bị thương. 

Tên Lâm Xuân Sinh tự sát bằng 6 phát đạn, nhưng hai tên còn lại đã kịp thời trốn thoát. 

Hàng nghìn nhân viên cảnh sát đã được huy động để tìm kiếm Trần Tiến Hưng và Cao Thiên Dân nhưng không thu được kết quả gì.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 10.

Cái chết của Bạch Hiểu Yến đã tạo nên một cuộc biểu tình lớn tại Đài Bắc khiến đích thân tổng thống Lý Đăng Huy Phải đứng ra xin lỗi.

Tháng 10/1997, hai tên Tiến Hưng và Thiên Dân ra tay giết chết cả gia đình một vị bác sĩ thẩm mỹ vì ông từ chối làm phẫu thuật thay đổi ngoại hình cho chúng. 

Trong cuộc truy đuổi vào giữa tháng 11, tên Cao Thiên Dân đã tự sát sau khi bị cảnh sát vây bắt. Sau đó không lâu, tên tội phạm cuối cùng trong băng đảng, Trần Tiến Hưng mới bị bắt. 

Hắn nhanh chóng thừa nhận tất cả mọi tội ác từng gây ra.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 11.

Tên Trần Tiến Hưng đã bị tử hình bởi tội ác ghê tởm hắn thực hiện, những tên đồng bọn khác đều tự sát khi bị bắt.

Tháng 12/1998, Trần Tiến Hưng với tội danh bắt cóc, giết người và tấn công tình dục đã bị xử mức án tử hình. 

Tháng 10/1999, tên tội phạm độc ác man rợ đã bị đưa ra pháp trường xử bắn, trả lại công bằng cho những nạn nhân vô tội. 

Đáng tiếc hậu quả và những nỗi đau khủng khiếp bọn chúng để lại sẽ mãi mãi không có cách nào để bù đắp.

Con gái bị cưỡng bức, sát hại dã man và ác mộng 21 năm của bà mẹ minh tinh xứ Đài khi nhận thi thể không toàn vẹn của con - Ảnh 12.

Nhiều năm trôi qua, cái chết của con gái vẫn ám ảnh Bạch Băng Băng mỗi ngày, chưa bao giờ nguôi.

Hơn 2 thập kỷ trôi qua, bà Bạch Băng Băng vẫn sống cô độc, ôm mãi trong lòng ký ức kinh hoàng bởi cái chết của Bạch Hiểu Yến. 

Nhiều lần bà đã cố thụ tinh nhân tạo, xem đó là một lối thoát cho bản thân nhưng đều không thành công. 

Không ít lần người mẹ đau khổ còn tự trách bản thân mình, dằn vặt với câu hỏi rằng nếu bà không báo cảnh sát, liệu mọi thứ có khác đi hay không? 

Cứ mỗi lần trả lời phỏng vấn cùng báo chí, Bạch Băng Băng lại không thể cầm được những giọt nước mắt đau đớn khi nghĩ về con gái. 

Còn có nguồn tin thân cận cho hay, những năm gần đây, Bạch Băng Băng xuất hiện dấu hiệu bất ổn về tâm lý, lúc cười lúc khóc một mình, hoàn cảnh vô cùng đáng thương.

(Nguồn: scmp, Asia Week, United Daily News)

theo Helino

Xem tin tức nóng nhất, đọc báo nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên