Con gái 14 tuổi được nam sinh tỏ tình nhưng bị mẹ phát hiện, mẹ chỉ nói đúng 5 câu mà khiến cô bé phải thay đổi suy nghĩ

BOB V |

Trước cách giải quyết của người mẹ, cô con gái đã có cái nhìn đúng đắn về chuyện yêu sớm.

Mỗi bậc cha mẹ từ ngày con còn bé đến khi trưởng thành đều mong muốn con mình được thừa hưởng những điều tốt đẹp nhất. Cũng chính vì lo lắng cho con mà nhiều phụ huynh cho rằng việc nghiêm khắc hay cấm đoán những hành vi mà mình nghĩ không phù hợp là điều nên làm. Một trong những việc mà hầu hết các bậc phụ huynh đều muốn con mình không phạm phải đó chính là việc yêu sớm.

Một bà mẹ họ Trương tại Trung Quốc có cô con gái năm nay lên 14 tuổi và đang học cấp 2. Một ngày nọ, người mẹ vào phòng con gái và giúp con sắp xếp lại bàn học thì bỗng rơi ra từ trong một cuốn sách một tờ giấy. Người mẹ nhặt lên và đọc thử thì mới biết đây là bức thư tình của một nam sinh gửi đến con gái mình.

Trước tình huống này, người mẹ không vội nóng giận mà trả bức thư trở về chỗ cũ. Sau đó, khi con gái về nhà, chị nói con gái ngồi xuống nói chuyện với mình. Người mẹ này chẳng đề cập thẳng về bức thư mình nhìn thấy mà hỏi với giọng điệu vu vơ và đùa vui rằng con gái đã từng nhận được bức thư tình của bạn học nào chưa. Tiếp tục, người mẹ thú nhận luôn với cô bé rằng thời đi học mình rất hay được các nam sinh tỏ tình.

Con gái 14 tuổi được nam sinh tỏ tình nhưng bị mẹ phát hiện, mẹ chỉ nói đúng 5 câu mà khiến cô bé phải thay đổi suy nghĩ - Ảnh 2.

Nghe mẹ nói như vậy, em liền hỏi lại: "Khi mẹ nhận được thư tỏ tình của các bạn, mẹ sẽ làm gì?" Trước câu hỏi này của con gái, chị Trương dặn dò con 5 điều sau đây mà đó là bài học để cô bé nhớ mãi:

1. Khi con nhận được một bức thư tình, có nghĩa là con đã từ một cô bé trở thành một thiếu nữ, một số cậu bé bắt đầu thích con, đó là điều bình thường.

2. Thứ hai, tại sao một người nào đó viết thư tình cho con? Điều này chứng tỏ con có ưu điểm, sự duyên dáng riêng mới thu hút được đối phương, chẳng hạn như con học giỏi, tính tình tốt, đó đều là biểu hiện của sự quyến rũ.

3. Nếu ai đó thích con, con có thể bày tỏ sự vui mừng, nhưng hãy làm điều đúng đắn và đúng lứa tuổi, điều quan trọng nhất lúc này là học tập, chỉ có học tập chăm chỉ thì con mới có thể hoàn thiện bản thân và khiến nhiều người thích mình hơn.

Con gái 14 tuổi được nam sinh tỏ tình nhưng bị mẹ phát hiện, mẹ chỉ nói đúng 5 câu mà khiến cô bé phải thay đổi suy nghĩ - Ảnh 3.

4. Thứ tư, việc thích ai đó ở tuổi mới lớn rất đẹp và có thật, đừng từ chối hay cưỡng lại nó, hãy để nó thuận theo tự nhiên, tự mình tìm cơ hội giúp nó phát triển nhưng trên tinh thần cả hai phải cùng nhau tiến bộ trong mọi mặt.

5. Chàng trai lấy hết can đảm viết một bức thư tình cho con chính là sự trân trọng và ghi nhận của đối phương dành cho con. Thi vào cấp 3, dù cả hai còn tình cảm với nhau nhưng hãy tập trung vào việc học, các con có thể học chung nhưng không thể để tình cảm làm ảnh hưởng đến kết quả.

Năm câu nói này sẽ khiến con gái ghi nhớ mãi, chính sự bao dung của người mẹ đã giúp cô con gái của mình hiểu ra nhiều điều và biết cách làm thế nào để có câu trả lời đúng đắn nhất cho bức thư tình và cậu bạn kia.

Con gái 14 tuổi được nam sinh tỏ tình nhưng bị mẹ phát hiện, mẹ chỉ nói đúng 5 câu mà khiến cô bé phải thay đổi suy nghĩ - Ảnh 5.

Tuổi dậy thì là tuổi mà mỗi người đều bắt đầu hình thành cảm giác thích ai đó trên mức tình bạn. Nhưng nếu phụ huynh ra sức cấm cản, với tính cách bốc đồng của những đứa trẻ, không biết điều gì sẽ xảy ra. Do đó, hãy tìm cách thích hợp để khuyên dạy con, chẳng hạn như giao tiếp với con nhiều hơn về các chủ đề liên quan tới tình yêu, bạn bè.

Ngoài ra, giúp con nhận ra để có được một tình yêu bền vững thì trước hết mình phải chăm chỉ học hành, hoàn thiện bản thân trước. Thêm nữa, hãy dạy con một số kiến thức liên quan đến giới tính phòng những trường hợp phụ huynh không thể kiểm soát.

Theo Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại