Con gái 13 tuổi bỗng thích ăn mặc kiểu "người lớn", mẹ lén kiểm tra điện thoại còn sốc nặng hơn

Linh Chi |

Bước vào tuổi dậy thì, những đứa trẻ ngây thơ hồn nhiên bỗng thay đổi chóng mặt về tâm sinh lý khiến các bậc cha mẹ sững người.

Những đứa trẻ bước vào độ tuổi dậy thì thường có những thay đổi về tâm lý, tính cách, thậm chí như một người hoàn toàn khác.

Vì vướng vận công việc bên bà Xiaoli (Trung Quốc) không thể thường xuyên để ý đến sự lớn lên của cô con gái 13 tuổi. Bà Xiaoli rất tin tưởng cô con gái, khẳng định cô bé là một đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép nên bà đặc biệt thấy yên tâm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bà giật mình nhận thấy sự khác lạ của con gái. Cô bé bắt đầu ăn mặc theo phong cách "người lớn", chọn những bộ trang phục gợi cảm, sexy, chau chuốt vẻ bề ngoài điệu đà hơn hẳn.

Con gái 13 tuổi bỗng thích ăn mặc kiểu người lớn, mẹ lén kiểm tra điện thoại còn sốc nặng hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong một lần con gái không có nhà, bà Xiaoli kiểm tra điện thoại của cô bé. Nhìn thấy những hình ảnh bên trong, bà sững sờ không tin nổi vào mắt mình. Cô con gái 13 tuổi giản dị, ngây thơ ngày nào giờ ăn mặc trưởng thành quá tuổi, cách nói chuyện cũng đậm chất "người lớn".

Con gái 13 tuổi bỗng thích ăn mặc kiểu người lớn, mẹ lén kiểm tra điện thoại còn sốc nặng hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bà Xiaoli tự trách bản thân đã quá chủ quan trong việc nuôi dạy con cái, không gần gũi, chia sẻ với con gái trong độ tuổi cần sự hướng dẫn của phụ huynh.

Như vậy mới thấy, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến tâm lý của trẻ giai đoạn dậy thì. Tăng cường giao tiếp, gần gũi với con cái để gắn kết tình cảm, từ đó kịp thời nắm bắt được vấn đề của con để cùng tìm cách giải quyết phù hợp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại