Con dâu 'phàn nàn' việc đưa đón bố chồng 80 tuổi đi làm, dân mạng xuýt xoa khen

Vân Anh/ VTC |

Lời "phàn nàn" đầy tự hào và yêu thương của nàng dâu "phải" đưa đón bố chồng 80 tuổi đi làm mỗi ngày khiến cư dân mạng cảm thấy ấm áp.

Một phụ nữ ở An Huy, Trung Quốc mới đây đăng tải trên một nền tảng mạng xã hội đoạn video quay cảnh cô đưa bố chồng đi làm khiến cư dân mạng sôi nổi bình luận và chia sẻ. Người phụ nữ cho biết, bố chồng cô là bác sĩ, tuy đã rất già nhưng vẫn cảm thấy mình còn có thể giúp đỡ bệnh nhân và phát huy hết nhiệt huyết bản thân, vì vậy vẫn kiên quyết tiếp tục công việc cả đời của mình.

Trong đoạn video có lời phàn nàn của người phụ nữ về bố chồng: "Tôi đưa đón ông già 80 tuổi này đi làm hằng ngày. Ông ấy mất hết năng lượng nếu không đi làm và thấy phấn khích ngay khi đi làm" . Mặc dù nàng dâu ra vẻ kêu ca, than phiền nhưng giọng điệu của cô vẫn tràn ngập tự hào và ngưỡng mộ.

Con dâu phàn nàn việc đưa đón bố chồng 80 tuổi đi làm, dân mạng xuýt xoa khen - Ảnh 1.

Con dâu 'phàn nàn' việc đưa đón bố chồng 80 tuổi đi làm, dân mạng xuýt xoa khen

Qua video, mọi người nhìn thấy ông lão mặc áo khoác màu xanh, đeo khẩu trang và chống gậy. Mái tóc cắt ngắn đã bạc trắng nhưng trông ông cụ vẫn rất sung sức. Người con dâu tiết lộ về bố chồng: "Cha tôi nói rằng ông ấy trở nên tràn đầy năng lượng khi tiếp xúc với bệnh nhân. Sáng nay trời mưa và có tuyết rơi nhưng ông vẫn quyết đi làm, nên tôi lại đưa đi rồi đón ông cụ về".

Đoạn video đáng yêu này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi, tạo nên những cảm xúc tích cực cho hầu hết những người tiếp cận với nó. Cư dân mạng bình luận: "Ý nghĩa của cuộc sống nằm ở sự cống hiến", “Cha hiền, con dâu hiếu thảo, gia đình có truyền thống tuyệt vời"; “Bác sĩ tốt, con dâu ngoan”; "Thật tuyệt vời khi bạn đã già mà vẫn có thể cống hiến và làm những gì mình thích"; "Tôi nghĩ sau này mình về hưu cũng sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ”...

 (Nguồn: Sina)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại