Cốc nào nhiều nước nhất?

Minh Quyên |

Theo bạn, trong 4 cốc nước sau đây, cốc nào chứa nhiều nước nhất.

Trong cuộc sống, đôi khi những điều bạn thấy lại không giống với những gì bạn nghĩ. Vì thế, việc sử dụng khả năng phán đoán rất quan trọng.

Khả năng nhận biết thoáng nhanh và có ngay kết luận là kỹ năng phán đoán. Tùy vào trường hợp và tùy vào kết quả là tốt, chấp nhận được hay sai lầm mà ta sẽ gọi nó với nhiều tên như: Phản xạ, linh cảm, trực giác hoặc phát kiến, sáng tạo, giác quan thứ sáu….

Tuy nhiên, kỹ năng phán đoán nhanh cũng đôi khi khiến chúng ta mắc sai lầm. Do đó, kỹ năng này cần phải được tập luyện thường xuyên. Bạn hãy thử khả năng của mình qua câu hỏi trắc nghiệm dưới đây nhé.

Theo bạn, trong 4 cốc nước sau đây, cốc nào chứa nhiều nước nhất.

Cốc nào nhiều nước nhất? Câu hỏi tưởng dễ mà khó - Ảnh 1.

Bạn hãy suy luận và sau so sánh kết quả với mọi người nhé.

ĐÁP ÁN:

Nếu nhìn lướt qua thì 4 cốc nước này đều có lượng nước bằng nhau. Tuy nhiên, thực tế lượng nước ở trong 4 cốc lại hoàn toàn khác nhau.

Chúng ta hãy cùng nhìn kỹ vào các vật bên trong nước. Cốc nước A để cái kéo. Cốc B để cái ghim. Cốc C để cái tẩy. Và cốc D để 1 cái đồng hồ. Bốn vật bỏ vào cốc đều là vật rắn không thấm nước.

4 vật dụng khác nhau sẽ có thể tích khác nhau và khi thả vào nước sẽ làm thay đổi lượng nước trong đó. Trong 4 cốc này, cốc B chứa ghim cài giấy có thể tích nhỏ nhất, vì thế, khi thả chiếc ghim vào, lượng nước trong cốc gần như không hề thay đổi.

Trong khi đó, với 3 cốc còn lại, các đồ vật được bỏ vào đó có thể tích lớn hơn chiếc ghim rất nhiều, vì thế lượng nước trong cốc cũng bị thay đổi lớn hơn.

Kết luận: Cốc B có lượng nước nhiều nhất.

Bạn có ra đáp án giống như vậy không?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại