Cô vợ cao tay không cần đánh ghen cũng khiến chồng “xám ngoét mặt mày” vội vã bỏ chuyến “công tác” với nhân tình để lao về nhà

HẢI HƯƠNG |

'Làm xong mấy việc đó, em quay lại nấu cơm tắm giặt cho con coi như không có chuyện gì. Quả đúng như dự đoán, chưa đầy 30 phút sau chồng em gọi về giọng hốt hoảng...', cô vợ kể.

Phát hiện chồng ngoại tình , mỗi người vợ sẽ có phản ứng và cách đối diện khác nhau. Người dằn vặt đau đớn, người gào thét oán trách chồng bạc bẽo vô tình. Cũng có người không kìm được cảm xúc ghen tuông, uất hận mà 1 mạch lên đường tìm đối phương đánh ghen . Song người vợ trong câu chuyện dưới đây lại chọn cho mình cách giải quyết thật đặc biệt.

Người vợ tâm sự: "Nghĩ mà cay đắng, 6 năm chung sống có lẻ, em hi sinh quên mình vì chồng nhưng đổi lại, cái em nhận lại chẳng có gì ngoài hai chữ phản bội.

Em yêu cũng mù quáng lắm. Lấy phải chồng vô tâm, suốt ngày chỉ biết công việc, có lần vợ ốm nằm giường cả tuần lão không hề ngó tới. Cứ sáng đi sớm, tối 11h đêm mới về. Vậy mà em vẫn cam tâm ở bên chăm sóc lão hết lòng.

Công bằng mà nói, chồng em tuy khô khan nhưng tu chí, không gái gú rượu chè. Em nghĩ xã hội này, đàn ông thế xem như cũng tạm chấp nhận. Nói chung, tính em đơn giản, sống theo phương trâm biết hài lòng với những gì mình đang có.

Cô vợ cao tay không cần đánh ghen cũng khiến chồng “xám ngoét mặt mày” vội vã bỏ chuyến “công tác” với nhân tình để lao về nhà - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cho đến cuối tuần vừa rồi, chồng em thông báo sẽ đi công tác 5 ngày trong TP. Hồ Chí Minh. Em lại vội vàng chuẩn bị quần áo, hành lý cho chồng đi. Như mọi lần công tác khác, đến nơi lão sẽ gọi về nhà báo 1 tiếng rồi sau đó rồi im lặng tới khi giải quyết công việc xong là lên đường về, cũng không thông báo với vợ con. Em có sốt ruột thì tự gọi chứ lão tuyệt đối không. Nhiều hôm em bực cũng càu nhàu, song lão bảo: 'Đi rồi sẽ về, việc gì phải gọi lắm'.

Lần này cũng thế, quen kiểu của chồng rồi, em không gọi nữa. Vậy mà được ngày thứ nhất, sang ngày thứ 2 em đã bất ngờ nhận được tin nhắn của đứa bạn thân thời đại học. Nó vào Sài Gòn mở shop thời trang khá lớn giữa thành phố. Bạn em nhắn: 'Này, có phải chồng mày đang ở Sài Gòn không?'.

Em giật mình nhắn lại xác nhận với nó. Vậy là lập tức nó gửi cho em ảnh lão đang ôm eo một ả đứng chọn váy áo ở shop của nó. Chẳng là thi thoảng em cũng hay khoe ảnh gia đình lên facebook, bạn em biết mặt nên báo cho em.

Đúng là có chết em cũng không thể ngờ lão lừa dối em, vờ đi công tác để đưa người tình đi chơi, rong ruổi đưa nhau mua sắm, còn em 1 mình ở nhà đánh vật với 2 đứa con. Từ ngày cưới đến giờ, chưa bao giờ biết cảm giác được chồng dẫn đi mua sắm là gì. Nghĩ tới đây thôi mà em ức không chịu nổi.

Ngồi đờ đẫn mất vài phút, định thần lại em phi xe ra cửa hàng quảng cáo thuê họ in cho 1 cái biển thông báo bán nhà cỡ lớn. Mất gần nửa buổi chờ đợi mới lấy được sản phẩm mình cần. Lập tức em căng trước cổng rồi chụp vài kiểu đăng lên trang cá nhân, nhờ bạn bè chia sẻ hộ.

Làm xong mấy việc đó, em quay lại nấu cơm tắm giặt cho con coi như không có chuyện gì. Quả đúng như dự đoán, chưa đầy 30 phút sau chồng em gọi về giọng hốt hoảng: 'Em làm cái gì thế, tự nhiên đang yên đang lành lại treo biển bán nhà?'.

Em nhẹ nhàng đáp: 'Vì em thấy chẳng có gì là yên lành nên mới bán đó. Anh có người mới rồi cũng nên thay nhà mới đi chứ. Em sẽ không sống chung nhà với người chồng phản bội mình đâu. Anh tranh thủ về sớm mà dọn đồ của anh ra khỏi nhà không em bán thanh lý hết đó'.

Nhà là bố mẹ em cho nên lão chẳng có quyền hành lên tiếng. Có điều nghe vợ thông báo dõng dạc thế, lão hoảng lắm, ấp úng mãi mới cất được lên lời: 'Em nói linh tinh gì thế? Anh làm gì có người mới nào, chồng đi công tác vài ngày mà ở nhà làm loạn, nghi ngờ lung tung'.

Em không thèm nói, chỉ gửi lão mấy cái ảnh kia rồi tắt máy. Lão cuống cuồng nhắn tin nhận lỗi, xin vợ tha thứ đợi lão về nói chuyện.

Ngay đêm ấy chồng em bay ra, tới cửa đã có 2 vali đồ đạc đợi sẵn lão. Biết tính vợ nói là làm nên chồng cuống quýt van lơn nhận sai, khai là mới quen con bé kia hơn 2 tháng. Nó làm cùng cơ quan, lần này đi công tác cùng mới sa đà như vậy chứ không hề có ý định ruồng bỏ vợ con.

Cô vợ cao tay không cần đánh ghen cũng khiến chồng “xám ngoét mặt mày” vội vã bỏ chuyến “công tác” với nhân tình để lao về nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nói chung ngoại tình bị phát hiện, lão nào 'hót' chẳng hay nên em chẳng tin được. Có điều thật sự mà nói em chưa có ý định ly hôn bởi bản thân em còn yêu, con em cần bố. Quan trọng hơn em nghĩ lão chưa phải đã 'hết thuốc chữa' nên vẫn nhắm mắt cho qua. Tất nhiên em phải cho lão bài bài học nhớ đời bằng 3 tháng ly thân cùng tuyên bố thẳng thừng, nếu còn vớ vẩn sẽ ra tòa ngay lập tức".

Đã là phụ nữ ai chẳng ghen chẳng hận khi chồng có người đàn bà khác bên ngoài. Song giải quyết như thế nào mới êm thấm, vừa "trị" được chồng vừa không tự làm tổn thương bản thân mới là điều chúng ta nên làm thay cho việc tự dằn vặt bản thân, làm khổ chính mình giống như chị vợ trên đã làm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại