"Có tiền không vào 3 nơi, không tiền không đến gần 2 người": Nhớ kĩ, không sợ nghèo cả đời!

Cẩm Thi |

Bất cứ ai cũng mong muốn thông qua nỗ lực của mình để giành được nhiều quyền chủ động hơn trong cuộc sống, kiếm được nhiều tiền. Thế nhưng trong quá trình đó, có một số điều cần kiêng kỵ mà bạn nên nhớ rõ!

(01)

Tiền là con dao hai lưỡi, có thể làm giàu đời sống vật chất, nhưng đồng thời cũng mang đến nhiều tai họa bất ngờ. Khi bạn có tiền, nhất định không được đặt chân đến 3 nơi:

Nơi thứ nhất: sòng bạc!

Trong số những thứ xấu có thể gây hủy hoại một gia đình, cờ bạc và ma túy là đứng đầu danh sách.

Từ xưa đến nay, có rất nhiều câu chuyện người thật, từ doanh nhân giàu có một phương, vì dấn thân vào sòng bạc mà cạn kiệt tài sản chỉ trong vòng một đêm.

Đem tiền vào sòng bạc là dùng cả đời để đánh cược. Nếu bạn không thắng, bạn mất tài sản. Nếu bạn thắng, bạn trở thành con nghiện cờ bạc vì cái lợi hào nhoáng nó đem lại.

Người nghiện cờ bạc như con thiêu thân lao đầu vào lửa, rõ ràng đã biết chơi cờ bạc không tốt, nhưng vẫn cứ lao vào. Đến khi muộn rồi, không chỉ tự chuốc họa vào thân, còn liên lụy đến gia đình, vợ con.

Gia đình có đang hạnh phúc đến đâu, chỉ cần một người bị nghiện cờ bạc liền phá hủy tất cả.

Cờ bạc chính là lối tắt kiếm tiền bất hợp pháp mà bạn không nên dính vào!

Có tiền không vào 3 nơi, không tiền không đến gần 2 người: Nhớ kĩ, không sợ nghèo cả đời! - Ảnh 2.

Nơi thứ hai: Những nơi ăn chơi!

Mỗi người đều có dục vọng, cảm xúc cá nhân. Quan trọng là với những cảm xúc không tốt, bạn có biết kiểm soát nó kịp thời hay không?

Có nhiều người lúc nghèo thì không sao, nhưng lúc có tiền thì bắt đầu sinh tật xấu, thích đến những nơi ăn chơi trái pháp luật.

Bởi vì không chịu được ham muốn và cám dỗ, họ tự mình đánh mất mọi thứ đã cố gắng, thậm chí phải vào vòng lao lý.

Điển hình là diễn viên Ngô Diệc Phàm, ngôi sao nổi tiếng đình đám trong giới showbiz xứ Trung. Vì không kiềm được dục vọng, anh ta bây giờ đã phải trả một cái giá đắt cho những tội lỗi mình đã gây ra lúc trước...

Thế nên, lúc nào bạn cũng nên tự nhắc nhở mình:

"Khi còn trẻ, chúng ta vật lộn với khó khăn, tích lũy tiền là để khi trưởng thành, có thể mang lại cho gia đình một cuộc sống tốt đẹp hơn. Dù sau này có thế nào đi nữa, đừng để những cám dỗ ảnh hưởng đến tâm nguyện ban đầu của bản thân."

Có tiền không vào 3 nơi, không tiền không đến gần 2 người: Nhớ kĩ, không sợ nghèo cả đời! - Ảnh 4.

Nơi thứ ba: "Quê hương"

Tại sao phải tránh xa "quê hương"?

Không phải khuyên bạn không được đặt chân về nơi mình từng chung sống nhiều năm. Mà là khi chúng ta có tiền, chúng ta phải học cách tránh xa những mối quan hệ tạm bợ và thích lợi dụng ở quê.

Có nhiều người lúc nghèo chẳng thấy ai đến thăm. Nhưng đi xuất khẩu lao động vài năm về có tiền xây nhà cho ba mẹ thì người thân từ đâu ào ạt kéo tới.

Người nào cũng bảo quen thân rồi liên hệ để vay tiền.

Nếu lúc này bạn mềm lòng cho họ vay mượn, thì tương lai lại tự đẩy mình vào tình huống vất vả khi đòi nợ.

Có tiền không vào 3 nơi, không tiền không đến gần 2 người: Nhớ kĩ, không sợ nghèo cả đời! - Ảnh 6.

(02)

Người ta thường bảo: "Khi bản thân lâm vào nghịch cảnh, chính là lúc thấy rõ nhất lòng người."

Lúc bạn yếu đuối nhất, cũng là lúc dễ gặp phải người xấu nhất. Chính vì vậy, có 2 loại người bạn tuyệt đối không được để họ tiếp cận khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn:

Loại người đầu tiên: Những người thích "giậu đổ bìm leo"

Hầu hết những người này thường xuất hiện khi bạn đang tuyệt vọng và khổ sở nhất. Họ đến nói rất nhiều chuyện, xu nịnh có, nói phét có, đại loại là nói đủ điều để lấy được lòng tin từ bạn.

Lúc này, đừng vì một phút yếu lòng mà mong đợi sự đồng cảm hay thương hại từ họ, nên lập tức tránh xa càng nhanh càng tốt.

Bạn nên bình tĩnh nhận định rõ một điều: Người thế này tiếp cận bạn với mục đích xấu xa, họ không thẳng thắn với bạn, mà đang muốn lợi dụng lòng tin từ bạn để thực hiện ý đồ của họ, thậm chí là làm bạn "ngã" càng đau hơn...

Có tiền không vào 3 nơi, không tiền không đến gần 2 người: Nhớ kĩ, không sợ nghèo cả đời! - Ảnh 8.

Loại người thứ hai: Những con "buôn" xấu xa

Vào thời điểm bạn thiếu thốn tiền bạc nhất, những người này sẽ xuất hiện và mang ánh sáng "từ thiện", họ có rất nhiều tiền và nói rằng muốn giúp bạn vượt qua thời kì khổ sở này.

Lúc đó đừng vội nhẹ dạ cả tin, ở đời chẳng có ai cho không ai cái gì! Ánh sáng "từ thiện" kia thực ra chỉ và vỏ bọc của nội tâm ác quỷ trong con người họ.

Đó là những kẻ buôn bán ma túy, buôn người, phạm pháp, có đường dây kết nối riêng và muốn lợi dụng bạn làm người chuyển giao hàng cấm.

Lúc này nên nhớ rõ: "Nghèo cho sạch, rách cho thơm." Cho dù chúng ta có đang ở tình huống khó khăn đến đâu, hãy tự nỗ lực mà vượt qua, đừng dựa vào sự giúp đỡ của người xấu rồi biến bản thân thành người xấu như họ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại