Có thể bạn chưa biết: Không phải đâu xa, kẹo Kit Kat chính là bùa thi đại học của người Nhật!

Green |

Kit Kat là bùa may mắn giúp học sinh Nhật thi không trượt phát nào suốt nhiều năm qua tại xứ sở hoa anh đào.

Nếu bạn nghĩ Kit Kat chỉ đơn giản là những chiếc bánh xốp phủ chocolate, thì nghĩa là bạn đã mắc sai lầm. Đối với người Nhật, một thanh Kit Kat mang nhiều ý nghĩa hơn vậy. Thậm chí, trong những kỳ thi quan trọng, chúng còn được xem như một loại bùa may mắn mà học sinh tặng cho nhau, thay cho lời chúc người nhận vượt vũ môn thành công.

Kit Kat và Kitto katto

Người Nhật dường như bị ám ảnh với Kit Kat. Theo giám đốc điều hành hàng Nestlé Nhật Bản, ông Cedric Lacroix, mỗi ngày có đến hàng triệu thanh Kit Kat được tiêu thụ. Lý do rất đơn giản, bởi người Nhật tin rằng Kit Kat đem lại may mắn cho mình.

Có thể bạn chưa biết: Không phải đâu xa, kẹo Kit Kat chính là bùa thi đại học của người Nhật! - Ảnh 1.

Niềm tin này bắt nguồn từ tên gọi gốc của Kit Kat. Trong tiếng Nhật, Kit Kat được gọi là Kitto Katto nghe không những vui tai, có âm điệu hơn Kit Kat mà còn gần giống với cụm từ Kitto Katsu. 

Khi một người Nhật nói Kitto Katsu, có nghĩa là anh ta hoặc cô ta đang muốn động viên "Bạn chắc chắn sẽ chiến thắng!". Vì thế, mọi người đều tin rằng thanh kẹo chocolate ngọt ngào này chính là một lá bùa may mắn trước mỗi kỳ thi.

Tặng Kit Kat trước mỗi kỳ thi

Với niềm tin mãnh liệt vào sự may mắn của Kit Kat, các gia đình ở Nhật thường gửi tặng kẹo cho con mình ngay trước kỳ thi đại học. Các bậc phụ huynh hi vọng rằng lá bùa ngọt ngào như vậy sẽ giúp con đạt được điểm số cao. Thậm chí, bạn bè cũng có thể tặng Kit Kat, chúc nhau thi cử thành công.

Vì vậy, trước mỗi kỳ thi, Kit Kat luôn là mặt hàng bán chạy, đem lại lợi nhuận khủng cho công ty sảng xuất. Và quả thực, với con số bán hàng ấn tượng tại Nhật cũng như trên toàn cầu thì Kit Kat đúng là một lá bùa may mắn, đem lại tiền bạc cho nhà sản xuất. 

Không những vậy, liên tục có những hương vị Kit Kat mới được giới thiệu, từ vị trái cây truyền thống đến matcha, hoa anh đào, cho đến vị khá dị như wasabi, sake,...

Mùa thi tốt nghiệp phổ thông và đại học sắp diễn ra căng thẳng, bạn đã được tặng hay tặng ai một thanh Kit Kat làm bùa may mắn chưa nhỉ?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại