Cổ phiếu sàn 16 phiên, Shark Thủy lại giải trình và cam kết hàng năm mua lại khoản đầu tư của những người đã mua cổ phần Egroup

Huyền Trang |

Bên cạnh đó, ông cho biết thêm “Trong thời gian này, chúng tôi sẽ tìm các Quỹ đầu tư, các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước đề đồng hành đi cùng, hồi phục và phát triển.

CTCP Đầu tư Apax Holdings (mã CK: IBC) vừa có công văn gửi tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Tp Hồ Chí Minh (HOSE) giải trình về các thông tin trên báo chí.

Đã chi vài triệu đô để đầu tư nền tảng công nghệ học online, phòng trường hợp dịch kéo dài thêm 2 năm

Chủ tịch Hội đồng quản trị Apax Holdings – Ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết dịch Covid-19 diễn ra khiến các kế hoạch ban đầu của Apax Leaders bị thay đổi.

Đầu năm 2020, khi dịch Covid mới bùng phát, Apax Leaders đã có chương trình học miễn phí học online trong hơn 6 tháng không chỉ dành cho các học viễn Apax mà cho tất cả học sinh trong độ tuổi, mỗi tháng chi phí hoạt động của chuỗi là khoảng hơn 100 tỷ đồng, doanh nghiệp tổn thất gần 1.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Apax Leaders phải đầu tư duy trì đồng thời song song 2 hệ thống online và offline.

Đặc biệt, khi dịch kéo dài gần 1 năm với số lượng gần 70.000 học viên trên toàn quốc, Apax bắt buộc phải đầu tư nền tảng công nghệ với chi phi rất lớn lên đến vài triệu đô. Apax đã có kế hoạch để duy trì hình thức học online nếu dịch kéo dài trong 2 năm hoặc lâu hơn thế nữa và cũng đã có kế hoạch để đưa chương trình đào tạo tiếng Anh online ra thị trường quốc tế dựa trên nền tăng công nghệ.

Song song bên cạnh đó, trung tâm vẫn phải bắt buộc duy trì hệ thống các trung tâm offline và chi trả toàn bộ các khoản chi phí mặt bằng, dịch vụ, vận hành ... dù trung tâm không hoạt động. Do đó, công ty thực sự khó khăn.

Về vấn đề phụ huynh đòi lại học phí vì trung tâm thực hiện không đúng cam kết, ông Thủy khẳng định chậm nhất đến hết tháng 3/2023, Apax Leaders sẽ mở cửa tất cả các trung tâm và nâng cấp giải pháp học tập như trước dịch hoặc tốt hơn trước dịch.

"Với những phụ huynh không thể tiếp tục đồng hành, phía trung tâm đang đề xuất với các phụ huynh là cho trung tâm chuyển thành các hợp đồng vay, có lãi suất như ngân hàng và trả dần sau giai đoạn tái cấu trúc." - ông Thủy nói.

Cam kết hàng năm mua lại khoản đầu tư của những người đã mua cổ phần Egroup

Giải đáp những bức xúc và phản ánh của các nhà đầu tư đã tham gia góp vốn vào hệ thống của Egroup, Chủ tịch Tập đoàn chia sẻ, “Trước đây, chúng tôi có kế hoạch sẽ niêm yết Egroup lên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, sau đó do điều kiện chưa phù hợp, chúng tôi có bán cổ phần để huy động vốn từ các nhà đầu tư. Chúng tôi có cam kết sẽ định giá và mua lại khoản đầu tư đó hàng năm.”

Bên cạnh đó, ông cho biết thêm “Trong thời gian này, chúng tôi sẽ tìm các Quỹ đầu tư, các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước đề đồng hành đi cùng, hồi phục và phát triển. Đây là cách tốt nhất để có chúng tôi có tiềm lực thực hiện trách nhiệm với các nhà đầu tư.”

Ông Nguyễn Ngọc Thủy cũng bày tỏ mong mỏi nhất lúc này đó là nhận được sự bao dung, sự chia sẻ của tất cả các cơ quan quản lý, nhà đầu tư, khách hàng và cộng đồng, "Chúng tôi nợ các phụ huynh một môi trường học tập như đã cam kết và vốn có trước đại dịch. Chúng tôi mong mỏi tất cả mọi người hãy giúp tôi, cho tôi cơ hội thực hiện được cam kết của mình.”

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu IBC của công ty Apax Holdings đã giảm sàn 16 phiên liên tiếp, giá cổ phiếu chỉ còn 4.940 đồng/cp, giảm 74% từ đầu tháng 11 tới nay.

 Cổ phiếu sàn 16 phiên, Shark Thủy lại giải trình và cam kết hàng năm mua lại khoản đầu tư của những người đã mua cổ phần Egroup  - Ảnh 1.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại