Nguyên liệu:
1 nửa quả bí đỏ
12 tai nấm hương
300g thịt nạc
20g tôm khô
5g muối
15ml dầu hào
45ml nước tương
Cách làm:
Bước 1
Bí đỏ rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng vuông nhỏ.
Bước 2
Ngâm tôm và nấm cho mềm rồi rửa sạch lại, thái nấm thành lát. Thịt nạc thái miếng nhỏ cho vào bát, thêm 2g muối và dầu hào vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút.
Bước 3
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tôm nấm vào xào qua sau đó đổ thịt vào xào săn.
Bước 4
Đổ bí đỏ vào xào qua rồi thêm chút nước và 3g muối vào khuấy đều, đậy nắp đun khoảng 4 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín.
Bước 5
Đổ tôm thịt đã xào bí đỏ vào nồi cơm điện có cơm đã nấu chín, thêm nước tương, dùng muỗng trộn đều tôm thịt với cơm. Đóng nắp nồi và ấn nút nấu thêm khoảng 3 phút là được.
Cơm trộn tôm bí đỏ là món ăn đơn giản làm nhanh, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vitamin từ tôm, thịt và bí đỏ.
Món ăn vừa có thể dùng cho bữa sáng hay bữa trưa cũng đều rất tuyệt. Đặc biệt trong những ngày bận rộn thì món cơm trộn này quả thực là một gợi ý hay.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Sohu