Cô giáo gửi nhầm tin nhắn vào group chat, đường link có gì mà đọc xong cha mẹ nào cũng 'nóng mặt'

Vân Trang |

Dù đã vội vàng giải thích nhưng hành động của vị giáo viên này vẫn nhận về nhiều chỉ trích.

Ngày nay, group chat giữa phụ huynh và giáo viên ngày càng phổ biến. Đây thường là nơi trao đổi học tập cũng như để giáo viên tiện gửi thêm thông tin của phía nhà trường. Song cũng có không ít trường hợp éo le, thậm chí tranh cãi khi giáo viên vô tình gửi nhầm tin nhắn vào group chat.

Như thời gian qua, câu chuyện của cô giáo Trương đã gây tranh cãi MXH Trung Quốc. Bên ngoài công việc giảng dạy hàng ngày, giáo viên này cũng bán thêm sữa bột cho trẻ sơ sinh. Sau khi đi làm và soạn hết giáo án xong, cô Trương mới bắt đầu xử lý đơn và đi giao hàng.

Cô giáo gửi nhầm tin nhắn vào group chat, đường link có gì mà đọc xong cha mẹ nào cũng nóng mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong một lần sơ ý, cô giáo Trương đã gửi nhầm tin nhắn thông báo lịch học mới bằng đường link bán hàng của nhà mình. Dù sau khi phát hiện đã lập tức xóa tin nhắn rồi xin lỗi, song vị giáo viên này vẫn nhận về nhiều chỉ trích.

Phụ huynh cho rằng cô giáo không chú tâm dạy học, cố tình gửi đường link bán hàng để dụ học trò mua. Có người còn thẳng thừng cho rằng đây là group chat riêng của phụ huynh và giáo viên, việc gửi nhầm đường link bán hàng sẽ khiến nhiều người hiểu lầm phải mua hàng cho cô giáo thì con cái mới được "nâng đỡ".

Một số đoạn tin nhắn chỉ trích giáo viên trong group chat:

- "Gửi đường link thế này khác gì bảo phụ huynh phải mua đồ thì con cái mới được điểm cao đâu. Giáo viên thật là tắc trách".

- "Khi có công việc riêng bên ngoài thì việc dạy trẻ khó chu toàn lắm. Yêu cầu đổi giáo viên khác".

Cô giáo gửi nhầm tin nhắn vào group chat, đường link có gì mà đọc xong cha mẹ nào cũng nóng mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên khi đăng tải câu chuyện lên MXH, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng phụ huynh lớp học này đang làm quá vấn đề lên. Việc giáo viên kiếm thêm thu nhập bên ngoài là hoàn toàn dễ hiểu, miễn sao trong việc học tập vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy là được.

Thực tế, việc dạy trẻ em phải là trách nhiệm từ 2 phía: Gia đình và giáo viên. Cha mẹ nên có sự cảm thông và hiểu cho công việc bên ngoài của giáo viên.

- Thấu hiểu cho giáo viên nhiều hơn

Hãy hiểu rằng bên cạnh việc dạy học, giáo viên cũng có cuộc sống riêng của họ. Phụ huynh không nên can thiệp đời sống riêng tư của giáo viên. Đặc biệt là với nữ giáo viên, xã hội đòi hỏi phụ nữ ngày càng nhiều thứ nên việc phải đảm đương cả chuyện công lẫn chuyện tư là điều rất đáng ghi nhận.

Cô giáo gửi nhầm tin nhắn vào group chat, đường link có gì mà đọc xong cha mẹ nào cũng nóng mặt - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

- Hiểu đúng về group chat phụ huynh và có thái độ đúng đắn

Group chat giữa phụ huynh và giáo viên là nơi trao đổi thông tin từ 2 phía. Vậy nên đừng mong đợi sự đãi ngộ đặc biệt nào để con cái bạn được giáo viên "châm chước" cho hơn. Cũng đừng lấy nhóm phụ huynh này làm nơi khoa trương danh thế, cố tình "nịnh" giáo viên để nhận được nhiều ưu ái hơn.

- Nên giữ thái độ khách quan với giáo viên

Ngay cả khi con cái gặp tai nạn trên trường, đừng vội vàng quy hết trách nhiệm lên giáo viên. Những vấn đề được giải quyết thân thiện, hợp lý sẽ giúp con bạn đỡ phải chuyển trường, ảnh hưởng việc học tập.

Với giáo viên, bạn cũng cần cân bằng mối quan hệ giữa công việc và cuộc sống. Giáo viên nên biết rằng việc chính là dạy học, nếu không làm tốt công tác giảng dạy thì rất dễ nhận phải sự mất lòng từ phía phụ huynh.

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại