Có gì trong món bánh đặc biệt đích thân Vua Charles và Vương hậu Camilla lựa chọn để phục vụ cho đại tiệc đăng quang?

Sông Thương |

Món “bánh trứng đăng quang' đã được đích thân Nhà vua và Vương hậu lựa chọn với hy vọng sẽ trở thành tâm điểm cho các bữa tiệc đường phố.

Trong khi Lễ đăng quang diễn ra tại Tu viện Westminster ở London vào ngày 6/5, các bữa ăn thịnh soạn cũng dần được chuẩn bị để phục vụ cho Đại tiệc trưa ngày 7/5 - một sự kiện ăn uống đường phố nơi mọi người tập trung lại với nhau để cùng ăn mừng ngày lễ trọng đại.

Kể từ năm 2013, Vương hậu Camilla đã trở thành người tài trợ của sự kiện này, với mục tiêu sử dụng thực phẩm làm phương tiện gắn kết cộng đồng lại với nhau.

Vào tháng 4, Cung điện Buckingham đã công bố thực đơn cho bữa tiệc mừng, bao gồm các món ăn như thịt cừu nướng ăn kèm nước sốt kiểu Châu Á, bánh tacos tôm sốt dứa, cà tím nướng, sữa chua và các món ăn hàng ngày khác.

Có gì trong món bánh đặc biệt đích thân Vua Charles và Vương hậu Camilla lựa chọn để phục vụ cho đại tiệc đăng quang? - Ảnh 1.

Món bánh trứng được lựa chọn cho lễ đăng quang

Đặc biệt, có một món ăn đặc trưng dành cho lễ đăng quang, đó là món bánh trứng được trang web Vương thất mô tả là “món bánh với lớp vỏ giòn, ngọt nhẹ kết hợp cùng hương vị tinh tế của rau chân vịt, đậu răng ngựa và rau ngải giấm tươi”.

Món ăn này được đầu bếp Mark Flanagan của Cung điện Buckingham sáng tạo ra và được Charles cùng Vương hậu Camilla đặc biệt lựa chọn cho sự kiện lần này. Theo thông tin được chia sẻ, món ăn này có thể dùng nóng hoặc lạnh, có thể được điều chỉnh linh hoạt tùy theo sở thích và chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, đây cũng là một món ăn dễ làm và không quá tốn kém để thực hiện.

Theo truyền thống, mỗi một sự kiện đặc biệt của Vương thất như lễ đăng quang sẽ có một món ăn đặc trưng riêng.

Món đặc trưng cho lễ đăng quang năm 1953 của cố Nữ vương Elizabeth là “poulet reine Elizabeth" - một món gà được ăn kèm với nước sốt lấy cảm hứng từ món sốt cà ri kem của Ấn Độ.

Theo The Guardian, món ăn này có thể được dùng như một món salad hoặc dùng làm nhân bánh mì.

Có gì trong món bánh đặc biệt đích thân Vua Charles và Vương hậu Camilla lựa chọn để phục vụ cho đại tiệc đăng quang? - Ảnh 2.

Bánh có thể được tạo hình khác nhau tuỳ thuộc vào người đầu bếp

Tương tự như lễ đăng quang, Đại lễ Vàng năm 2002 của cố Nữ vương cũng có món đặc trưng là một món làm từ gà. Cụ thể, gà nướng sẽ được cắt thành từng miếng và trộn với hỗn hợp sốt kem chua Pháp, mayonnaise, chanh và gừng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại