Cô gái xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại: Những dấu vết kỳ lạ

Đàm Anh (Theo Texas Monthly) |

Khoảng 500 người được thẩm vấn nhưng vẫn không có bất kì manh mối hay bằng chứng nào liên quan đến cái chết của Irene Garza. Cuộc điều tra gần như rơi vào bế tắc cho đến khi cảnh sát nhận thấy họ đã bỏ qua vị linh mục 27 tuổi John Feit.

Vụ án mạng xảy ra vào năm 1960 nhưng phải đến tận năm 2016, sau hơn 5 thập kỷ, cảnh sát mới có thể tìm ra được hung thủ. Nạn nhân là Irene Garza, một giáo viên trung học và cũng là một nữ hoàng sắc đẹp ở Nam Texas.

Thi thể của cô được tìm thấy trôi trên một con kênh. Nạn nhân đã bị tấn công tình dục trước khi bị giết. Cái chết đau đớn của cô từng gây chấn động toàn nước Mỹ.

Cô gái xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại: Những dấu vết kỳ lạ - Ảnh 2.

Con kênh nơi phát hiện thi thể của Irene Garza.

Manh mối mơ hồ

Cái chết của “nữ hoàng sắc đẹp” Irene Garza được cảnh sát nhận định là vụ án vô cùng phức tạp và khó khăn. Ngay cả một vụ trộm nhỏ cũng còn có nhiều manh mối hơn án mạng chấn động của Irene.

Không có nhân chứng, không có dấu vân tay, không có bất kỳ bằng chứng vật lý nào có thể giúp ích cho cuộc điều tra.

Manh mối duy nhất về danh tính của kẻ giết người là một dấu giày đầy bùn dính một sợi tóc được xác định là của Irene gần nơi phát hiện thi thể cô. Những vết lốp xe trên bờ khiến các thám tử phỏng đoán rằng hung thủ đã đưa xác cô ra từ một chiếc xe ô tô và ném xuống kênh.

Tuy nhiên, cơn mưa sau đó đã khiến mặt đất ướt đẫm xóa đi phần nào vết đế giày của kẻ giết người. Cảnh sát chỉ có thể biết rằng đó là giày của nam giới và ước lượng kích thước của nó nằm trong size 8 đến 11.

Nhiều tuần sau khi thi thể Irene Garza được tìm thấy, cái chết của cô liên tục nằm trên trang nhất của các tờ báo. Những giả thuyết về vụ án mạng cũng trở thành chủ đề trong nhiều cuộc tranh luận.

Nhiều người tin rằng hung thủ là Leo de Leon, một kẻ “đầu trộm đuôi cướp” có tiếng ở Thung lũng Rio Grande, kẻ đã chết vì lên cơn đau tim sau khi Irene biến mất một ngày.

Những người khác lại đưa ra giả thuyết rằng cô đã bị giết bởi một kẻ hâm mộ quá khích hoặc kẻ đã bị cô từ chối thẳng thừng khi buông lời tán tỉnh.

Cảnh sát đã thẩm vấn khoảng 500 người nhưng không thể tìm ra được bất kì manh mối hay bằng chứng nào. Cuộc điều tra gần như rơi vào bế tắc cho đến khi cảnh sát nhận thấy họ đã bỏ qua John Feit, vị linh mục 27 tuổi tại nhà thờ, người đã nghe những lời xưng tội của Irene trước khi cô biến mất.

Gã đàn ông kỳ lạ

Cô gái xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại: Những dấu vết kỳ lạ - Ảnh 3.

Cái chết của Irene Garza được đánh giá là vụ án mạng vô cùng phức tạp.

Các nhân chứng có mặt ở nhà thờ đêm Irene Garza mất tích đều khai nhận rằng, họ đã phải chờ rất lâu để được gặp John Feit bởi dường như vị linh mục này đã biến mất trong một khoảng thời gian khá dài. Không chỉ có vậy, nhiều người còn nhìn thấy nhiều vết xước trên tay của John Feit sau nửa đêm.

Người dân nơi đây biết rất ít thông tin về vị linh mục trẻ tuổi với mái tóc đen và cặp kính tri thức này, ngoại trừ việc John Feit đã đến Thung lũng Rio Grande được một năm.

Sự quan tâm của các thám tử đối với John Feit ngày càng sâu sắc khi họ biết về một cuộc tấn công diễn ra tại một nhà thờ cách nhà thờ nơi Irene Garza đến khoảng 19km vào 3 tuần trước khi Irene bị giết chết. Nạn nhân là cô sinh viên 20 tuổi Maria Guerra.

Maria Guerra khai với cảnh sát rằng, cô đã thấy một người đàn ông trẻ với mái tóc sẫm màu và đeo kính ngồi một mình ở chiếc ghế sau cô. Anh ta rất giống một người lạ mặt mà cô đã thấy vào chiều hôm đó, người dường như đã theo dõi cô từ chiếc xe ô tô của hắn.

Maria Guerra cảm thấy hơi chột dạ nhưng vì đang ở trong nhà thờ, cô đã gạt bỏ mọi suy nghĩ về điều không hay. Maria liền đi lên thánh đường để cầu nguyện.

Tuy nhiên, khi cô vừa quỳ xuống chuẩn bị cầu nguyện thì người đàn ông túm lấy cô từ phía sau và cố gắng nhét giẻ vào miệng cô. Maria Guerra cố gắng hét lớn dù đã ngã xuống sàn. Thấy vậy, kẻ tấn công vội bịt miệng cô bằng tay của hắn.

Maria Guerra liền cắn mạnh vào ngón tay hắn khiến nó chảy máu. Khi gã đàn ông tìm cách rút tay ra và đẩy cô vào tường, Maria Guerra đã không bỏ lỡ cơ hội vội chạy ra cửa phụ của nhà thờ.

Maria Guerra cho biết, cô cảm thấy rằng người đàn ông ấy là một linh mục dù không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào, chỉ là cô thấy hắn ta mặc chiếc quần đen giống loại các linh mục thường mặc.

Với tất cả những chi tiết này, cảnh sát biết rằng họ cần có một cuộc gặp với John Feit.

(Còn nữa)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại