Cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày cứu chồng ung thư gây chấn động MXH, 3 năm sau chân tướng bị lật tẩy mới dẫn đến bi kịch thật sự

HY LI |

Hóa ra, đằng sau bi kịch của "em gái xi măng" lại là một câu chuyện gây phẫn nộ.

Tháng 11/2020, truyền thông Trung Quốc đưa tin về cuộc sống của một cô gái từng gây chấn động MXH nhiều năm trước đây. Cô gái này được mệnh danh là "em gái xi măng", lúc nào người ta cũng thấy cô xuất hiện trong bộ dạng nhếch nhác, mặt mũi lấm lem xi măng nhưng luôn nghiêm túc với công việc khuân vác xi măng của mình. Cô dấn thân vào công việc nặng nhọc này là vì muốn có tiền cứu chồng đang mắc bệnh nặng. Nhưng hóa ra, đằng sau bi kịch này là một câu chuyện gây phẫn nộ.

Đó là Trương Phương Phương, một cô gái sinh năm 1990 tại vùng nông thôn tỉnh An Huy (Trung Quốc). Năm 2017, Trương Phương Phương bất ngờ nổi tiếng khi đoạn video ghi lại khung cảnh Trương Phương Phương làm việc tại công xưởng được đăng tải lên mạng.

Hàng trăm nghìn cư dân mạng đã bày tỏ sự thương cảm với Trương Phương Phương bởi thông tin: Cô làm việc nặng nhọc chỉ vì kiếm tiền cứu chồng đang bị ung thư. Tuy nhiên, thông tin sau đó đã được đính chính, chồng của Trương Phương Phương chỉ mắc bệnh viêm phổi.

Vào thời điểm đó, "em gái xi măng" chỉ mới 27 tuổi, đã tiết lộ bản thân làm công việc này từ 3 năm trước để nuôi gia đình. Cô sinh ra và lớn lên ở nông thôn lại không có học vấn cao nên chỉ có thể tìm được công việc tay chân này. Mỗi ngày Trương Phương Phương đều dậy từ 4 - 5 giờ sáng để đi làm. khoảng 10 giờ trưa sẽ về nhà ăn cơm rồi lại đi làm đến chiều tối. Thu nhập 1 tháng chỉ được vài nghìn NDT (khoảng vài triệu VND).

Cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày cứu chồng ung thư gây chấn động MXH, 3 năm sau chân tướng bị lật tẩy mới dẫn đến bi kịch thật sự - Ảnh 1.
 
Cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày cứu chồng ung thư gây chấn động MXH, 3 năm sau chân tướng bị lật tẩy mới dẫn đến bi kịch thật sự - Ảnh 2.

Cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày cứu chồng ung thư gây chấn động MXH, 3 năm sau chân tướng bị lật tẩy mới dẫn đến bi kịch thật sự - Ảnh 3.

Cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày cứu chồng ung thư gây chấn động MXH, 3 năm sau chân tướng bị lật tẩy mới dẫn đến bi kịch thật sự - Ảnh 4.

Cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày cứu chồng ung thư gây chấn động MXH, 3 năm sau chân tướng bị lật tẩy mới dẫn đến bi kịch thật sự - Ảnh 5.

Trong mắt dư luận lúc đó, Trương Phương Phương không chỉ xinh đẹp, có nỗ lực mà còn chung thủy. Không ít người tin rằng, người chồng phải rất may mắn khi có được người vợ như Trương Phương Phương.

Sau khi bất ngờ nổi tiếng, Trương Phương Phương liên tục đăng tải video và hình ảnh cuộc sống hàng ngày của mình lên MXH. Về sau, khi có nhiều người chú ý đến, Trương Phương Phương thỉnh thoảng phát sóng trực tiếp (livestream) công việc của mình. Những lúc đấy, cô cũng tâm sự với cộng đồng mạng: Cô đang tăng khối lượng công việc vì muốn có thêm thu nhập nhưng vẫn chưa đủ, có hôm còn không có thời gian ăn uống.

Thương xót "em gái xi măng", dư luận từ khắp Trung Quốc đã chuyển các nhu yếu phẩm cần thiết đến tận nhà Trương Phương Phương. Thậm chí, họ còn chuyển tiền cho Trương Phương Phương thông qua các nền tảng livestream.

Cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày cứu chồng ung thư gây chấn động MXH, 3 năm sau chân tướng bị lật tẩy mới dẫn đến bi kịch thật sự - Ảnh 6.

Sau khi nổi tiếng, Trương Phương Phương và gia đình còn tham gia TV Show

Bên cạnh đó, có nhiều người luôn thắc mắc, tại sao Trương Phương Phương sống cực khổ như vậy, luôn làm việc với xi măng nhưng da dẻ vẫn rất đẹp. Tuy nhiên Trương Phương Phương chưa từng trả lời những thắc mắc này. Điều này đã khiến cộng đồng mạng đi tìm chân tướng đằng sau câu chuyện bi thảm của Trương Phương Phương.

Mới đây, công chúng phát hiện chồng Trương Phương Phương không hề mắc bệnh nặng, cuộc sống của họ cũng không nghèo khó như nhiều người từng biết. Trương Phương Phương có một chiếc xe hơi và một căn nhà lớn do chính cô đứng tên. Cô cũng không kiếm sống bằng công việc khuân vác xi măng. Tuy nhiên, nhờ câu chuyện mà cô dựng nên, họ đã thu về rất nhiều tiền bạc vật chất.

Cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày cứu chồng ung thư gây chấn động MXH, 3 năm sau chân tướng bị lật tẩy mới dẫn đến bi kịch thật sự - Ảnh 7.
Cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày cứu chồng ung thư gây chấn động MXH, 3 năm sau chân tướng bị lật tẩy mới dẫn đến bi kịch thật sự - Ảnh 8.

Cuộc sống của Trương Phương Phương không khó khăn như lời cô kể

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Trương Phương Phương không tiếp tục kể về cuộc đời bi thảm của mình nữa. Tuy nhiên, sau một thời gian, cô gái sinh năm 1990 lại bắt đầu livestream trở lại. Nhưng lúc này, phần bình luận luôn có nhiều lời mắng chửi nặng nề.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, theo một số nguồn tin, Trương Phương Phương đã ly hôn với chồng. Nguyên nhân là vì câu chuyện bi thảm mà "em gái xi măng" dựng lên đã bị phanh phui. Từ lúc đó, gia đình Trương Phương Phương luôn bị người dân cùng làng gièm pha, dư luận chỉ trích liên tục. Không thể chịu đựng thêm, cuối cùng người chồng đã quyết định ly hôn.

Sau khi ly hôn, Trương Phương Phương dọn về sống với nhà mẹ ruột. Tài chính của cô cũng ngày càng cạn kiệt. Ngay cả khi về quê nhà, cô vẫn phải tiếp tục hứng chịu những chỉ trích và kỳ thị từ người xung quanh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại