Cô gái trẻ nhiều lần bị 'mua đi, bán lại' được giải cứu trước khi bị đưa sang Campuchia

Phạm Nguyễn |

Cô gái 18 tuổi nợ quán massage 9 triệu đồng đã bị "mua đi, bán lại" nhiều lần và được lực lượng Biên phòng giải cứu ngay trước khi nhóm buôn người bán qua Campuchia.

Ngày 4/7, thượng tá Phạm Thành Trung - Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An), cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án "Mua bán người", đồng thời bàn giao 7 nghi can cho Công an huyện Đức Huệ tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Theo thông tin ban đầu, vào đầu giờ chiều 26/6, trong khi tuần tra tại khu vực cách đường biên giới 400m (thuộc ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ), các chiến sĩ Biên phòng Mỹ Quý Tây phát hiện một ô tô có hành vi xuất cảnh trái phép nên tiến hành kiểm tra, đồng thời tạm giữ 3 nam thanh niên và một cô gái trên xe.

Đó là Trương Việt Hoàng (25 tuổi, ngụ quận Cầu Giấy, Hà Nội), Lâm Quốc Đạt (19 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) và Trương Công Trứ (25 tuổi, ngụ huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) và cô gái là N.N.K.N. (18 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng khai, trước đó (ngày 11/6), Giáp (một người ở Bình Dương) cần tìm người làm cho mình ở Bình Dương và được một người bạn giới thiệu người tên N. nợ một quán massage ở huyện Hóc Môn, TPHCM số tiền 9 triệu đồng.

Giáp đến TPHCM đưa cho N. 9,6 triệu đồng để trả cho chủ quán quán rồi chở N. về Bình Dương làm việc cho Giáp để trả nợ dần.

Được ít ngày, Giáp thấy N. không làm được việc nên liên hệ với một người trên mạng xã hội gửi N. đi nơi khác.

Sau đó, N. được giới thiệu với Liễu, chủ một quán massage tại Bến Tre và Liễu đồng ý "mua" N. với giá 11 triệu đồng về làm nhân viên, vì quán đang thiếu người.

Ngày 24/6, Trứ với Sáu đi từ Đồng Nai đến quán của Liễu tại Bến Tre. Tại đây Trứ gặp N., hứa hẹn sẽ cho N. một chiếc điện thoại và đưa N. qua Campuchia làm vợ, lo ăn mà không phải làm việc.

Sáu đã trả cho Liễu 19 triệu đồng để Trứ và Sáu đưa N. về Đồng Nai, rồi lo cho N. ăn và tìm nơi bán N. để "thu hồi vốn".

Ngày 25/6, Trứ gặp Đạt để liên hệ với Hoàng nói cần bán N. với giá 25 triệu đồng, đề nghị Hoàng tìm người mua. Hoàng liên hệ được với một người ở Campuchia làm cho công ty đánh bạc qua mạng, người này chấp nhận mua N. với giá 1.300 USD.

Đã có "nguồn ra", Hoàng liền "mua" N. với giá 18 triệu đồng và thỏa thuận với Đạt nếu đưa N. qua Campuchia trót lọt thì Hoàng sẽ đưa cho Đạt 25 triệu đồng.

Đến ngày 26/6, Trứ và Đạt đưa N. từ Đồng Nai đến TPHCM gặp Hoàng và cả ba cùng đưa N. đến biên giới Long An.

Tuy nhiên, cả ba đã bị lực lượng Biên Phòng Mỹ Quý Tây bắt giữ khi đang chuẩn bị đưa N qua biên giới. Trước khi vượt biên, Hoàng đã chuyển trước cho Trứ 10 triệu đồng rồi xuống xe dẫn N. đi qua biên giới .

Qua phối hợp điều tra và thu thập tài liệu, lực lượng chức năng tỉnh Long An xác định đây là đường dây mua bán người, những nghi phạm khai nhận sinh sống ở nhiều tỉnh, thành đã kết nối qua mạng xã hội.

Những đối tượng này mua đi, bán lại các nạn nhân cho các quán karaoke hay massage với giá từ 10 - 20 triệu đồng, rồi đưa sang Campuchia để bán với giá từ 30 triệu đồng trở lên.

Cơ quan điều tra đã xác lập chuyên án và tiếp tục điều tra, bắt giữ thêm 4 người gồm Võ Thúy Liễu (34 tuổi, ngụ huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng), Trần Văn Sáu (28 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai), Nguyễn Thị Mai (25 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai) và Lê Văn Giáp (37 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương) để tiếp tục điều tra.

Cô gái trẻ nhiều lần bị mua đi, bán lại được giải cứu trước khi bị đưa sang Campuchia - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Cô gái trẻ nhiều lần bị mua đi, bán lại được giải cứu trước khi bị đưa sang Campuchia - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng bị triệu tập.

Cô gái trẻ nhiều lần bị mua đi, bán lại được giải cứu trước khi bị đưa sang Campuchia - Ảnh 3.

Cô gái được giải cứu mới 18 tuổi.

Cô gái trẻ nhiều lần bị mua đi, bán lại được giải cứu trước khi bị đưa sang Campuchia - Ảnh 4.

Đồng thời, triệu tập 3 người đến làm việc và truy tìm một số người liên quan để tiếp tục điều tra

Riêng với N. may mắn khi được lực lượng Biên phòng phát hiện bắt giữ các nghi phạm và liên hệ với gia đình đón về nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại