Cô gái trẻ chết tức tưởi dưới tay "sát thủ đào hoa", bí mật bị vùi lấp suốt 18 năm dưới căn hầm ngập rác bại lộ qua cử chỉ nhỏ của cô nhân tình

NGUYÊN DŨNG TT |

Sau 18 năm chôn giấu, cuối cùng vụ án mạng bí ẩn dưới căn hầm ngập rác đã được phá giải. Tên "sát thủ đào hoa" có lẽ chẳng bao giờ ngờ được rằng sự thật mà hắn vô tình tiết lộ với người tình trong lúc say rượu sẽ có ngày bị đưa ra ánh sáng.

Tháng 10/2013, trong hầm của 1 trang trại ở thành phố Vũ Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, người dân kinh hoàng khi phát hiện 1 bộ xương người.

Cảnh sát của Cục Công an thành phố Vũ Thành đã nhanh chóng đến hiện trường vớt bộ xương rồi làm phân tích sơ bộ.

Cô gái trẻ chết tức tưởi dưới tay sát thủ đào hoa, bí mật bị vùi lấp suốt 18 năm dưới căn hầm ngập rác bại lộ qua cử chỉ nhỏ của cô nhân tình - Ảnh 1.

Phía trước ngôi nhà

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng nhận thấy tường bên trong của căn hầm tương đối nhẵn và hoàn thiện, không có dấu vết xô xát. Căn hầm nơi tìm thấy bộ xương nằm ở góc sân, người đầu tiên tìm thấy bộ xương là công nhân xây dựng mới đến thuê ở đây.

Vương Diên Khánh là quản đốc xây dựng ở địa phương, thuê nơi này làm ký túc xá cho công nhân của mình, ai ngờ dưới hầm lại xuất hiện 1 bộ xương.

Theo lời kể của Vương Diên Khánh, khi nhìn xuống đáy hầm, anh phát hiện "vật thể lạ", sau đó đã lập tức báo cảnh sát.

Sau 20 phút, các bác sĩ pháp y đã đưa ra kết luận sơ bộ: "Vật thể lạ" là 1 bộ xương người.

Tự sát, giết người hay tai nạn? Tất cả dường như đều có khả năng. Số lượng túi rác dưới đáy hầm cũng tương đối nhiều, chẳng lẽ là muốn che giấu thi thể? Do đây là căn hầm chứa nước theo mùa nên cảnh sát không loại trừ khả năng có người bị ngã rồi dẫn đến chết đuối.

Ngôi nhà bị bỏ hoang đã lâu nên nếu có người chẳng may bị rơi xuống cũng không thể kêu cứu được. Mặc dù chưa chắc chắn rằng đây là 1 vụ giết người, nhưng cảnh sát tin rằng nếu là tai nạn thì rất không bình thường.

Sau 1 hồi ghép xương, các bác sĩ pháp y đã xác định được người chết là 1 phụ nữ, cao khoảng 1m58, độ tuổi rơi vào khoảng 25,5. Đồng thời, dựa trên phân tích toàn diện bao gồm quần áo của người chết và những vết tích khác, họ đã đưa ra suy luận thận trọng rằng thời gian tử vong của người quá cố là từ 3-20 năm.

Cô gái trẻ chết tức tưởi dưới tay sát thủ đào hoa, bí mật bị vùi lấp suốt 18 năm dưới căn hầm ngập rác bại lộ qua cử chỉ nhỏ của cô nhân tình - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Sau khi đi sâu điều tra, cảnh sát biết được rằng chủ nhà là Chước Trường Tuyền, đã xa thôn gần 10 năm. Trong suốt thời gian qua, em trai của chủ nhà tạm thời thay anh mình trông coi ngôi nhà.

Theo lời em trai của gia chủ, căn hầm ấy được xây khoảng 20 năm về trước, dùng để đựng đồ ăn hoặc nước mưa.

Gia chủ rời khỏi nhà vào năm 2005, vậy nên nạn nhân có thể bị chết trước hoặc sau khi chủ nhà đi xa.

Thoạt nhìn căn hầm đó không khác gì hầm của những ngôi nhà lân cận, thế nhưng nếu án mạng xảy ra trước khi chủ nhà rời đi thì quả là rùng rợn. Làm thế nào 1 xác người nằm ngay trong hầm mà gia chủ lại không hay biết?

Nếu như tự tử thì nhảy xuống giếng sẽ hợp lý hơn nhảy xuống hầm. Tuy nhiên, cho dù là tai nạn thì đây là 1 nhà dân chứ không phải nơi hoang vu, chủ nhân của ngôi nhà phải biết có người ở trong hầm hay không, chứ đừng nói đến chuyện khi bị phát hiện thì xác người đã thành bộ xương khô.

Thêm vào đó, cửa hầm rất nặng, 1 người không thể di chuyển được, ở bên trong muốn đóng lại thì không có điểm tựa.

Song, thông qua quần áo, cảnh sát đã tìm được manh mối rất quan trọng, đó là chiếc áo nạn nhân mặc có in logo Chính Đại Tông Nghệ. Đây là 1 chương trình truyền hình được người dân Trung Quốc vô cùng yêu thích trong những năm 1990, đánh dấu 1 giai đoạn mới trong quá trình cải cách và mở cửa. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đã tiến hành 1 cuộc điều tra về những phụ nữ trẻ mất tích ở các thị trấn xung quanh trong 20 năm qua.

Cô gái trẻ chết tức tưởi dưới tay sát thủ đào hoa, bí mật bị vùi lấp suốt 18 năm dưới căn hầm ngập rác bại lộ qua cử chỉ nhỏ của cô nhân tình - Ảnh 4.

Giám định pháp y xuống dưới đáy hầm để mang bộ xương lên

3 năm sau khi gia chủ bỏ đi, bố mẹ Chước Trường Tuyền lần lượt qua đời, vợ cũng không ở lại, chỉ để lại 1 mình cậu con trai sống trong căn nhà.

Được biết, Chước Trường Tuyền bị bệnh bại liệt từ nhỏ, đi lại tập tễnh, vợ cũng là do mai mối, cưới gấp nên về cơ bản là không hề có tình cảm.

Vào năm 2005, trước khi gia chủ bỏ nhà ra đi đã có quan hệ bất chính với 1 người phụ nữ có gia đình trong thôn, sau đó bị chồng người ta đến đánh ghen nên xấu hổ đến mức phải bỏ đi nơi khác.

Vợ của chủ nhà là người phụ nữ cả tinh thần lẫn sức khỏe đều không được bình thường. Đặc điểm ngoại hình của người vợ tương đồng với bộ xương, tuy nhiên người phụ nữ đó sinh năm 1964, độ tuổi không tương thích với nạn nhân.

Con trai của chủ nhà là Chước Hoành Siêu, sinh năm 1985, có tiền án tiền sự và trước khi bộ xương được phát hiện thì anh ta vẫn đang ở trong tù.

Cảnh sát chuyển hướng điều tra sang 1 người phụ nữ tên Phương Doanh, đã mất tích gần 10 năm. Đây là người có quan hệ bất chính với Chước Trường Tuyền. Sau khi bị chồng phát hiện ngoại tình, cô ta đã bị đánh và vì không còn mặt mũi nhìn làng xóm nên cũng bỏ đi biệt xứ. Mẹ ruột của cô cho biết con gái mình thích ăn diện và cũng là 1 người hâm mộ của chương trình Chính Đại Tông Nghệ.

Cảnh sát gần như chắc chắn rằng người mà họ muốn tìm chính là Phương Doanh. Em trai của Chước Trường Tuyền ban đầu không hợp tác khai ra địa chỉ thực sự của anh trai, nhưng sau đó cũng đành chịu thua cảnh sát.

Tuy nhiên, Phương Doanh vẫn còn sống, cô nói rằng sau khi bị lộ chuyện ngoại tình đã bỏ trốn theo Chước Trường Tuyền.

Cô gái trẻ chết tức tưởi dưới tay sát thủ đào hoa, bí mật bị vùi lấp suốt 18 năm dưới căn hầm ngập rác bại lộ qua cử chỉ nhỏ của cô nhân tình - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Phương Doanh ban đầu cũng nói dối quanh co, bấm điện thoại gọi Chước Trường Tuyền thì cố tình bấm thiếu 1 số, tin nhắn soạn đi nhưng không gửi, sau đó bị cảnh sát tinh ý nhận ra nên đành phải khai sự thật.

Phương Doanh cho biết sau khi bỏ trốn, Chước Trường Tuyền bán trái cây, còn cô làm dọn phòng trong 1 khách sạn. Hắn ta đối xử với cô rất tốt, tiền kiếm được đều đưa cô giữ. Vào Tết Trung thu của 1 năm nọ, Phương Doanh rất nhớ con, còn Chước Trường Tuyền cũng mang nặng ưu tư, thế nên cả 2 cùng nhau uống rượu.

Sau khi uống vài ly ngà ngà say, 2 mảnh đời chắp vá ôm nhau khóc và trao đổi những điều thầm kín trong lòng. Lúc đó Chước Trường Tuyền cũng uống hơi quá chén và lỡ lời kể chuyện mình đã từng giết người, nạn nhân là 1 trong những người tình của hắn.

Nhờ lời khai của Phương Doanh, cảnh sát đã có đủ lý do để bắt hung thủ. 1 giờ sau, trong 1 khách sạn, cảnh sát bắt được nghi phạm Chước Trường Tuyền.

Chước Trường Tuyền thú nhận rằng người tình mà mình giết tên là Hà Mai Mai.

Sau khi biết tên và danh tính của nạn nhân, công an lập tức tiến hành điều tra, gia đình Hà Mai Mai xác nhận con gái đã bặt vô âm tín cách đây 18 năm. Vào thời điểm mất tích, cô gái mới chỉ 25 tuổi, cao khoảng 1m5, tóc dài. Cảnh sát cũng đã lấy mẫu DNA của gia đình Hà Mai Mai để so sánh với DNA của bộ xương dưới đáy hầm và xác nhận bộ xương đó là của Hà Mai Mai.

Trải qua 10 tiếng lấy khẩu cung, Chước Trường Tuyền đã giải thích về động cơ giết người tình của mình. Chước Trường Tuyền nói rằng hắn và Hà Mai Mai gặp nhau vào năm 1994. Khi đó, Chước Trường Tuyền đã bị kết án 3 năm tù giam, hoãn thi hành án 4 năm vì liên quan đến 1 vụ án hiếp dâm. Mặc dù không phải ngồi tù nhưng nếu trong thời gian quản chế mà có biểu hiện không tốt hắn sẽ khó lòng thoát tội.

Cô gái trẻ chết tức tưởi dưới tay sát thủ đào hoa, bí mật bị vùi lấp suốt 18 năm dưới căn hầm ngập rác bại lộ qua cử chỉ nhỏ của cô nhân tình - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Hà Mai Mai trở thành người tình của Chước Trường Tuyền ngay cả khi biết hắn đã có vợ và có tiền án, bởi cô ta cũng có động cơ xấu.

Thảm kịch xảy ra vào đầu năm 1995. Chước Trường Tuyền đang ở nhà 1 mình thì nghe thấy tiếng Hà Mai Mai gõ cửa rất gấp gáp. Đang trong thời gian nhạy cảm, nếu chuyện ngoại tình bị lộ ra ngoài, hắn sẽ phải ngồi tù. Thế nên quan sát thấy xung quanh không có ai, Chước Trường Tuyền vội vàng kéo Hà Mai Mai vào nhà.

Vừa vào trong, Hà Mai Mai đã đòi tình nhân tiền. Trong 1 lần cao hứng, Hà Mai Mai ngỏ ý muốn mua 1 chiếc máy kéo cho anh trai với giá 3.000 tệ (tương đương 10,7 triệu đồng). Vì muốn tình nhân vui vẻ nên hắn đã đồng ý, nhưng không ngờ rằng cô lại vội đến xin tiền như vậy. Hắn ta tức giận nói mình không có tiền và đuổi cô đi, Hà Mai Mai bèn ra ngoài định la lớn khiến Chước Trường Tuyền sợ hãi lấy tay bóp cổ và kéo nhân tình vào nhà tiếp tục dùng sức siết mạnh cho đến chết.

Sau khi giết người, Chước Trường Tuyền hoảng loạn và ném xác của Hà Mai Mai xuống dưới căn hầm không sử dụng.

Phải mất 18 năm kể từ khi Chước Trường Tuyền giết Hà Mai Mai vào năm 1995, vụ án mới được giải quyết.

Ngày 2/4/2015, Tòa án nhân dân trung cấp của thị trấn Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc kết án tử hình Chước Trường Tuyền, hoãn thi hành án 2 năm vì tội cố ý giết người.

Do mối quan hệ nam nữ nhập nhằng, Chước Trường Tuyền cuối cùng đã viết nên cái kết bi thảm cho chính cuộc đời mình. Ai cũng đều có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhưng có 1 quy luật đằng sau chính là, nếu vượt quá ranh giới, kết cục chỉ có thể là bi kịch.

Nguồn: Sohu

theo TRÍ THỨC TRẺ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên