Cô gái sử dụng đàn chó kéo xe trượt tuyết để giao hàng cho người cao tuổi, giúp họ khỏi phải ra ngoài mua sắm

DG |

Thấy những người cao tuổi ngày nào cũng phải ra cửa hàng mua đồ, cô nàng Hannah Lucas đã tận dụng đàn chó của mình để giao hàng một cách cực kì tiện lợi và chuyên nghiệp.

Hiện tại, chính phủ tại nhiều quốc gia đã khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết để hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19. 

Một trong những trường hợp “thực sự cần thiết” này chính là việc đi chợ hàng ngày để mua thực phẩm cho cả gia đình. 

Tại thành phố New York, nơi dịch bệnh đang diễn biến cực kì phức tạp, các cửa hàng tạp hóa, siêu thị đã tiến hành giao lương thực cho người dân bằng xe đạp. Còn tại Atlanta thì họ lại dùng hẳn ô tô cho an toàn.

Tuy nhiên, có 1 loại “phương tiện” nữa cũng rất phổ biến, rất được việc mà ít ai để ý đến: Chính là loài chó - người bạn trung thành của con người. 

Đây cũng là ý tưởng của Hannah Lucas, 22 tuổi, nhân viên Circle-K tại thành phố Caribou khi cô nhận ra có rất nhiều người lớn tuổi đến cửa hàng mình để mua sắm mỗi ngày.

Cô gái sử dụng đàn chó kéo xe trượt tuyết để giao hàng cho người cao tuổi, giúp họ khỏi phải ra ngoài mua sắm - Ảnh 1.

Trong lúc dịch bệnh như hiện nay, chó cũng có thể đóng vai shipper đấy nhé.

Hannah cho biết: “Tôi để ý thấy người lớn, trong đó có cả những người cao tuổi, thường chỉ mua rất ít thực phẩm mỗi lần đến cửa hàng. 

Khi thì là 1 lốc sữa, có lúc lại là vài quả trứng hay một ít hoa quả, thực sự rất mất công. 

Vì vậy, tôi muốn giao hàng giúp họ, để họ khỏi phải ngày nào cũng phải ra đường chỉ vì một ít đồ lặt vặt, hạn chế khả năng lây nhiễm dịch bệnh”. 

Và chúng ta đều đã biết, người cao tuổi là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch Covid-19.

Nghĩ là làm, Hannah đã lập tức triệu tập ngay 1 đội hình chó kéo xe trượt tuyết để hỗ trợ kế hoạch giao hàng của mình. 

Hannah chuyển đến sống tại Caribou cũng vì niềm đam mê bộ môn đua chó trên tuyết, và cô dành phần lớn thời gian rảnh để huấn luyện đàn chó của mình cùng 2 đội tuyển Northlane Siberian Huskies và Seppala Siberian Sled Dog. 

Giờ đây, giữa lúc khó khăn chồng chất vì dịch bệnh, cô nhận ra những chú cún cưng này ngoài việc chạy đua ra thì hoàn toàn có thể trở thành shipper chuyên nghiệp.

Cô gái sử dụng đàn chó kéo xe trượt tuyết để giao hàng cho người cao tuổi, giúp họ khỏi phải ra ngoài mua sắm - Ảnh 3.

Đi giao hàng giúp "sen" vừa được ra ngoài chơi, lại vừa làm điều có ích cho xã hội.

Bên cạnh đó, Hannah cũng đăng tải ý tưởng dịch vụ giao hàng độc đáo của mình trong 1 nhóm kín trên Facebook, và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng. 

Sau lần thử nghiệm đầu tiên vào ngày 4/3, số lượng đơn đặt hàng mà cô nhận được đã tăng lên gấp 3 lần chỉ 1 ngày sau đó. 

Hannah cho biết: “Tôi không ngờ rằng ý tưởng của mình lại được mọi người đón nhận nhiệt tình đến vậy. Đây đúng là điều mà mọi người đang cần trong mùa dịch bệnh hiện nay”.

Và thế là mỗi ngày, Hannah cùng 2 người huấn luyện khác và đàn chó gồm 12 con của mình vẫn miệt mài trên những cung đường tuyết để kịp thời giao nhu yếu phẩm cho mọi người. Trung bình, họ thực hiện từ 4 - 6 chuyến/ngày. 

Cô chia sẻ: “Tôi thực sự cảm thấy bản thân mình có ích và tôi biết rằng mình đang giúp đỡ rất nhiều cho những người khác”.

Cô gái sử dụng đàn chó kéo xe trượt tuyết để giao hàng cho người cao tuổi, giúp họ khỏi phải ra ngoài mua sắm - Ảnh 4.

Mọi người cứ yên tâm ở nhà, giao hàng đã có đội ngũ shipper 4 chân chuyên nghiệp lo.

Toàn bộ đơn đặt hàng đều sẽ được đội ngũ của Hannah tiếp nhận qua Facebook. 

Sau đó, họ vẽ bản đồ và tính toán đường đi cẩn thận, chủ yếu là dọc theo hệ thống đường sắt của thành phố vì khách hàng thường tập trung ở những khu vực gần ga tàu. 

Dần dần, hình ảnh 12 chú chó đã trở nên quen thuộc với người dân tại Maine, đến mức đã có người từng bật khóc hạnh phúc khi nhìn thấy chúng hùng hục lao đến kéo theo xe hàng ở phía sau. 

Hannah cho biết: “Rất nhiều người thích đàn cún của tôi, và họ lúc nào cũng vui vẻ mỗi khi tôi đến giao hàng”.

Không chỉ khách hàng hài lòng, mà bản thân những “nhân viên 4 chân” cũng tỏ ra thích thú khi được chạy trên tuyết - bộ môn mà chúng đã được huấn luyện trong 1 thời gian dài. 

Hannah chia sẻ: “Chỉ cần tôi chuẩn bị xe kéo thôi là chúng sẽ hiểu ngay rằng chúng sắp được ra ngoài dạo chơi rồi, chứ không hề có áp lực công việc gì hết”.

Cô gái sử dụng đàn chó kéo xe trượt tuyết để giao hàng cho người cao tuổi, giúp họ khỏi phải ra ngoài mua sắm - Ảnh 6.

Đi làm như đi chơi, công việc trong mơ là đây chứ đâu.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Hannah cho biết cô chưa có ý định ngừng dịch vụ giao hàng độc đáo của mình: “Tôi hy vọng có thể tiếp tục giúp đỡ mọi người trong nhiều năm tới đây, chứ không chỉ dừng lại sau khi dịch bệnh kết thúc”. 

Tuy nhiên trong thời gian tới, khi nhiệt độ tăng cao khiến tuyết tan, có lẽ Hannah sẽ phải chuyển sang 1 hình thức giao hàng khác chứ không thể sử dụng xe trượt tuyết được nữa.

Cô gái sử dụng đàn chó kéo xe trượt tuyết để giao hàng cho người cao tuổi, giúp họ khỏi phải ra ngoài mua sắm - Ảnh 7.

Kế hoạch giao hàng của Hannah có thể sẽ bị ảnh hưởng khi tuyết tan trong vài tháng tới, nhưng tạm thời trước mắt thì mọi chuyện vẫn rất ổn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại